Cách chơi tướng Zephys Liên Quân: lên đồ và chọn bảng ngọc

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1233

Zephys Liên Quân hay còn được biết đến với cái tên Lãnh Chúa Bất Tử. Là một đấu sĩ/sát thủ đi rừng vô cùng mạnh trong tựa game đối kháng này. Anh chàng này sở hữu cho mình một lượng sát thương lớn từ đòn đánh tay, bộ kỹ năng cùng với khả năng lướt, biến ảo khá ổn. Đồng thời còn có khả năng hồi phục, chống chịu cực tốt, nên rất nhiều người chơi cảm thấy cực khó chịu khi phải đối đầu với vị kiện tướng này. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách chơi chuẩn nhất của anh chàng này trong mùa giải 20 nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Zephys và thứ tự nâng chiêu

Zephys Liên Quân có bộ kỹ năng dồn sát thương lớn cùng khả năng lướt và biến ảo nên rất cơ động. Kèm theo đó là khả năng hồi phục liên tục lẫn hiệu ứng khống chế đáng gờm của chiêu 2.

1.1 Nội tại của Zephys: Bền bỉ

Mỗi khi mất đi 3% lượng máu tối đa, Lãnh Chúa Bất Tử sẽ tự kích hoạt 1% miễn thương cho bản thân.

1.2 Kỹ năng 1: Đâm Lao

Nhào tới những kẻ thù theo hướng chỉ định và gây ra 190/214/238/262/286/310 sát thương (tăng 1 công vật lý) lên người mục tiêu. Đòn đánh thường tiếp theo gây thêm 85/97/109/121/133/145 sát thương cho kẻ địch (tức tăng 1.5 công vật lý), đồng thời còn làm giảm đi 25% tốc chạy của hắn.

1.3 Kỹ năng 2: Liên Kích

Sau khi kích hoạt, vị lãnh chúa này sẽ đâm lao liên tục vào các mục tiêu trước mặt. Mỗi đòn gây ra 95/105/115/125/135/145 sát thương (tăng 0.4 công vật lý). Ngoại ra, khi tướng địch bị trúng chiêu, hắn ta còn tự hồi 35/39/43/47/51/55 máu (tăng thêm 0.14 công vật lý) cho bản thân.

Kỹ năng 2 mang lại sát thương cao và khả năng hồi phục tốt nhưng cần cố định vị trí kẻ địch trước khi kích hoạt. Cần phải chọn thời điểm thích hợp để tung chiêu, tránh bị khống chế ngay lúc đó mà mất mạng.

1.4 Kỹ năng 3: Không Kích

Zephys Liên Quân sẽ nhảy lên, đột kích kẻ địch từ trên không. Gây 370/460/550 sát thương (cộng thêm 1.4 công vật lý) lên kẻ địch trong phạm vi. Đồng thời còn hất văng các mục tiêu đang đứng trong trong vùng ảnh hưởng kèm theo hiệu ứng rền vang. Khiến các đòn đánh thường hoặc chiêu thức tiếp theo lên họ được cường hóa, gây thêm 30/45/60 sát thương phép (tăng 0.13 công vật lý).

Tất cả các chiêu thức của tướng Zephys Liên Quân
Tất cả các chiêu thức của tướng Zephys Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng chiêu thức của tướng Zephys

– Đâm Lao: nâng chiêu thức khi tướng ở cấp 1, 6, 10, 13, 14, 15.

– Liên Kích: nâng chiêu thức khi đạt cấp 2, 3, 5, 7, 9, 11.

– Không Kích: nâng chiêu thức ở cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng 2 có khả năng gây sát thương liên tục, dồn damage cực lớn nên cần phải lên max trước tiên. Với kỹ năng 3 cũng vậy, cũng cần lên đúng tiền độ bởi là chiêu thức gây sát thương diện rộng. Còn kỹ năng 1, dùng để tăng thêm tính cơ động là chủ yếu nên game thủ có thể tăng từ từ trong suốt trận đấu.

Thứ tự nâng chiêu chuẩn như game thủ chuyên nghiệp khi chơi tướng Zephys
Thứ tự nâng chiêu chuẩn như game thủ chuyên nghiệp khi chơi tướng Zephys

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Zephys Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức chuẩn của Lãnh Chúa Bất Tử như sau: Dùng kỹ năng 1 – Đâm Lao để lướt nhanh tiếp cận và gây sát thương lên mục tiêu. Sau đó kích hoạt kỹ năng 2 – Liên Kích để gây sát thương liên tục và hồi phục một lượng máu nhất định. Cuối cùng sử dụng kỹ năng cuối – Không Kích để kết liễu mục tiêu và hất tung những kẻ địch xung quanh.

Càng về cuối game, thế trận càng dồn dập hơn, để gây sát thương lớn lên kẻ địch một cách nhanh nhất, người chơi có thể đổi combo một chút. Sử dụng chiêu cuối đầu tiên vào mục tiêu (nên chọn tướng chủ lực thấp máu). Sau đó dùng chiêu 2 để gây sát thương liên tục và hồi máu. Cuối cùng là chiêu 1 để kết liễu mục tiêu hoặc tháo chạy khỏi giao tranh nếu thấy bất lợi.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho đấu sĩ Zephys trong game

Vị trí  tốt nhất cho vị tướng đấu sĩ/sát rừng này chính là đi rừng. Bởi Zephys có năng lượng khá thấp nên cần phải có bùa xanh để hồi mana. Nên phép bổ trợ hữu ích nhất chính là Trừng Trị, để dọn rừng và nhận thêm nhiều kinh nghiệm từ quái rừng. Nếu như sử dụng vị tướng này để đi đường top solo, các game thủ hãy chọn phép Bộc Phá để hỗ trợ kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn.

4. Bảng ngọc giúp vị tướng Zephys tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 viên có thuộc tính máu tối đa/hồi máu.

Ngọc xanh: 10 viên mang thuộc tính tốc đánh/xuyên giáp phép.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ giúp Zephys Liên Quân hài hòa giữa công và thủ. Tăng thêm sức mạnh, khả năng xuyên giáp vật lý lẫn giáp phép và tốc đánh để gây sát thương cao hơn. Kèm theo các thuộc tính máu tối đa và hồi máu để tăng khả năng dẻo dai khi đi rừng lẫn đảo đường gank kẻ địch.

Bảng ngọc cần thiết cho tướng Zephys Liên Quân
Bảng ngọc cần thiết cho tướng Zephys Liên Quân

5. Cách lên trang bị cho Zephys Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đầu tiên, không thể thiếu trang bị đi rừng, người chơi hãy lên Rìu Leviathan. Để tăng độ chống chịu từ giáp của trang bị và tăng thêm sát thương phép gây ra. Sau đó lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy, kháng hiệu ứng, hạn chế việc bị cố định để dễ dàng tham gia giao tranh.

Các trang bị tiếp theo sẽ là những món đồ tăng công vật lý, bao gồm Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm và Nanh Fenrir. Để gia tăng sức mạnh kèm theo khả năng xuyên giáp ổn định. Có thêm tốc đánh, tốc chạy để cơ động hơn, dễ dàng ám sát các tướng chủ lực đứng ở tuyến sau.

Trang bị cuối cùng cho nên là Giáp Hộ Mệnh. Món đồ này sẽ giúp vị lãnh chúa của chúng ta tăng thêm máu và giáp, gia tăng sức chống chịu. Đồng thời có khả năng hồi sinh ngay lập tức sau khi gục ngã trong giao tranh.

Những trang bị cần thiết nâng cấp sức mạnh cho Zephys Liên Quân
Những trang bị cần thiết nâng cấp sức mạnh cho Zephys Liên Quân

6. Những phù hiệu nên chọn cho đấu sĩ Zephys

Phù hiệu chính – Zephys: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Zephys: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu này sẽ cường hóa tối đa lượng sát thương của Lãnh Chúa Bất Tử. Giúp anh chàng này có khả năng dồn sát thương cực cao, kết liễu kẻ địch nhanh nhất có thể. Kèm theo đó là khả năng hồi phục và Quả Cầu Băng Sương tăng thêm khả năng phòng ngự. Giúp người chơi dễ dàng tạo ra chuỗi hạ gục liên hoàn trong trận đấu.

Phù hiệu chuẩn dành cho vị đấu sĩ Zephys
Phù hiệu chuẩn dành cho vị đấu sĩ Zephys

7. Cách chơi đấu sĩ đường rừng Zephys Liên Quân Mobile dễ dàng

Đây là kiện tướng có sát thương liên tục từ đòn đánh thường lẫn bộ kỹ năng, nên điểm yếu lớn nhất chính là lượng mana thấp, dễ dàng hết năng lượng mỗi khi không có bùa xanh. Ngoài ra, Zephys Liên Quân cũng lượng máu khá thấp nên dễ bị sốc sát thương và chết nhanh chóng. Chính vì thế mà phải có lối chơi phù hợp trong từng giai đoạn để nắm chắc phần thắng.

7.1 Chơi Zephys khi đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, game thủ hãy tận dụng lượng sát thương cao để dọn quái rừng nhanh chóng. Nhớ phải ăn bùa xanh trước để duy trì lượng mana ổn định để phát huy tối đa chiêu thức. Sau đó sử dụng tính chất cơ động để liên tục đảo đường hỗ trợ đồng đội và đi gank. Để mang lợi thế về cho cả team và đè nặng áp lực lên kẻ địch.

7.2 Chơi Zephys khi giữa game

Vào giai đoạn giữa trận, vị lãnh chúa này đã vô cùng mạnh mẽ với các trang bị cần thiết. Nên người chơi có thể bắt đầu tham gia giao tranh nhỏ, lẻ để tạo lợi thế hơn cả cả đội. Chủ đi gank các mục tiêu trọng yếu, chủ lực, có lượng máu thấp để kết liễu chúng nhanh hơn. Đồng thời, cũng cần để mắt đến các quái vật lớn và bùa lợi để nắm chắc phần thắng.

7.3 Chơi Zephys khi cuối game

Ở giai đoạn cuối, tất cả các tướng đều có trang bị nhất định, nên game thủ cần chọn vị trí thích hợp để lao vào giao tranh tổng. Tránh quá hăng say trong việc truy đuổi mục tiêu mà tách khỏi đội hình. Gây nguy hiểm cho cả bản thân và đồng minh, dễ bị lật ngược tình thế.

Hướng dẫn chơi đấu sĩ Zephys hiệu quả trong từng giai đoạn game
Hướng dẫn chơi đấu sĩ Zephys hiệu quả trong từng giai đoạn game

Zephys Liên Quân tuy là một vị tướng khó chơi nhưng khi thành thạo sẽ cực kỳ đáng sợ. Chỉ cần áp dụng cách chơi của bài viết trên, admin tin chắc rằng các game thủ sẽ dễ dàng giành chiến thắng hay leo rank với vị tướng này hơn. Chúc các bạn có những buổi chơi game vui vẻ cùng với bạn bè của mình!

Thông tin về game chuẩn xác nhất