Xóa lịch sử cài ứng dụng trên App Store

Thời đại smartphone lên ngôi, hầu như mỗi người trong chúng ta đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc. Tuy nhiên dù có thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, chụp ảnh sắc nét hay máy chạy mượt mà không có các ứng dụng tiện ích hỗ trợ thì cũng không đạt được thành công nếu có công cụ hỗ trợ. Hai hệ điều hành phổ biến và tốt nhất hiện nay đó chính là Android và iOS. Google Play là chợ ứng dụng của Android còn App Store là chợ ứng dụng của iOS. Có thể nói răng hai kho ứng dụng này chính là linh hồn của hệ điều hành.

Trên thị trường hiện nay, điện thoại chạy HĐH Android chiếm hơn 50% thị phần smartphone nhưng số người tham gia Google Play lại ít hơn App Store 4 lần. Nguyên nhân là do hệ điều hành iOS cùng với App Store đã ra đời từ rất lâu.

Sau một thời gian dài sử dụng iPhone/iPad chắc hẳn bạn đã tải một kho ứng dụng về máy. Số lượng ứng dụng ngày càng tăng và bạn muốn xóa nhưng không thể xóa trực tiếp được. Bài viết dưới đây Web sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử cài đặt ứng dụng trên App Store.

không xoá được ứng dụng trên ipad

Đầu tiên, bạn cần có phần mềm iTunes cho Windows hoặc MAC. Nếu chưa có bạn tiến hành tải về máy tính.

Bước 1: Mở iTunes đã tải về, sau đó đăng nhập tài khoản Apple ID trên iTunes.

cách xóa tài khoản app store trên iphone xoá danh sách đã mua trên appstore

Bước 2: Sau khi iTunes mở lên, chọn Purchased > Chuyển sang mục Apps > chọn (iPhone/iPad) (thiết bị bạn đang sử dụng) >Not in My Library

cách xóa app trên iphone xoa-lich-su-cai-ung-dung-tren-app-store-5

Bước 3: Sau khi chọn ứng dụng cần xóa, bạn thả chuột vào dấu “X” trên biểu tượng. Chờ một chút để hệ thống cài đặt lại và ứng dụng đó đã bị xóa hoàn toàn. Bạn có thể vào App Store để kiểm tra lại.

xoa-lich-su-cai-ung-dung-tren-app-store-6

Nếu bạn lỡ tay tích xóa nhầm ứng dụng, bạn có thể khôi phục lại bằng cách chọn vào biểu tượng đám mây có mũi tên. iTunes sẽ tải lại ứng dụng đó cho bạn.

xoa-lich-su-cai-ung-dung-tren-app-store-7

Thực hiện xong các bước trên là bạn có thể xóa ứng dụng không cần thiết ra khỏi thiết bị của mình rồi đó. Nếu trong quá trình kết nối iTunes giữa điện thoại với máy tính bị lỗi bạn có thể tham khảo bài viết Khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone, kết nối máy tính

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)