Xóa dữ liệu điện thoại Android trước khi bán, tặng

Android là một hệ điều hành đa dạng, dễ dàng tiếp cận cho người dùng mới sử dụng. Ngoài ra Android có một kho ứng dụng mở CH Play vô cùng dễ tính, cho phép bạn tải bất kỳ ứng dụng nào về máy chứ không khó tính như App Play của Apple. Chính vì thế, độ bảo mật của Android là không cao.

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại dùng phần mềm Android, bạn muốn bảo mật thông tin trên điện thoại hoặc xóa dữ liệu thông tin trước khi mang bán hoặc tặng cho ai đó. Nhưng bạn chưa xóa cách nào cho chắc chắn. Yên tâm nhé, với những mẹ dưới đây Web sẽ hướng dẫn các bạn cách “Xóa dữ liệu trên điện thoại Android”.

Đối với điện thoại hay máy tính bảng thay vì xóa thủ công các bạn chỉ cần khôi phục thiết bị về cài đặt gốc là có thể xóa bỏ dữ liệu trên chúng. Còn với thẻ nhớ bạn có thể tháo ra hoặc chọn Format thẻ nhớ.

– Từ Cài đặt (Setting) các bạn chọn vào mục Sao lưu & Đặt lại giống như hình dưới để đặt lại điện thoại.

cách xóa dữ liệu trên điện thoại samsung

– Chọn Khôi phục cài đặt gốc
xoa-du-lieu-dien-thoai-android-truoc-khi-ban-tang-3
Tại đây bạn nhớ phải chọn thêm Xóa tất cả bằng cách nhấn vào icon mục này cho tới khi nó chuyển màu xanh dương. Rồi chọn Đặt lại điện thoại
xoa-du-lieu-dien-thoai-android-truoc-khi-ban-tang-4
xoa-du-lieu-dien-thoai-android-truoc-khi-ban-tang-5
– Nhập mật khẩu
xoa-du-lieu-dien-thoai-android-truoc-khi-ban-tang-7
– Xác nhận
xoa-du-lieu-dien-thoai-android-truoc-khi-ban-tang-8

Quá trình khôi phục cài đặt gốc không chỉ giúp người dùng xóa đi các dữ liệu cá nhân mà nó còn giúp đưa máy về lại cài đặt ban đầu, các cá nhân hóa như nhạc chuông, cấu hình, mật khẩu …  mà bạn cài đặt về máy trước đó sẽ được xóa bỏ hoàn toàn.

Với thẻ nhớ các bạn vào cài đặt chọn SD & Phone storage sau đó chọn Format SD card và đợi máy tiến hành quá trình định dạng thẻ nhớ. Chờ một chút thời gian điện thoại sẽ báo “Format thành công”, vậy là bạn đã xóa hết dữ liệu trong thẻ nhớ.

Khi xóa dữ liệu khỏi điện thoại, bạn có thể tiến hành lưu danh bạ từ điện thoại vào thẻ nhớ để giữ liên lạc với mọi người, bạn thể thể xem thêm Sao lưu danh bạ vào thẻ nhớ trên Android để khi dùng điện thoại mới, danh bạ điện thoại vẫn còn nguyên vẹn.

Chúc các bạn thực hiện thành công  😆 !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)