Xây dựng đội hình tuyển Đức tấn công toàn diện FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1281

Khi nói đến tuyển Đức chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nhớ đến lối đá tấn công tổng lực của đội tuyển này. Cỗ xe tăng không thể cản phá này đã từng làm mưa làm gió ở các mùa World Cup. Vậy hãy cùng bọn mình tìm hiểu cách build đội hình tuyển Đức mạnh nhất trong FIFA Mobile mùa này nhé!

Đội hình hoàn chỉnh tuyển Đức FIFA Mobile 22
Đội hình hoàn chỉnh tuyển Đức FIFA Mobile 22

1. Vị trí thủ môn GK: Manuel Neuer (TOTS)

Chắc hẳn Neuer hông quá xa lạ với các dân chơi FIFA Mobile, cầu thủ này đã từng là một trong các thủ môn được sử dụng nhiều nhất trong FIFA Mobile mùa trước. Mặc dù ở mùa này thì Neuer chưa thể hiện được giá trị nhiều nhưng so với mặt bằng chung thì Neuer vẫn rất đáng sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Vị trí thủ môn Manuel Neuer TOTS
Vị trí thủ môn Manuel Neuer TOTS

Thủ thành người Đức có khả năng phản xạ và bắt bóng tương đối ổn. Đặc biệt laf khẳ năng chơi chân. Các pha phất bóng của Neuer đều rất mạnh và chính xác sẽ giúp ích khá nhiều trong các tình huống phản công nhanh. Đây là điểm mà nhiều thủ môn chưa có được

2. Bộ ba trung vệ CB-CB-CB: Sule (TOTS) – Kimmich (UTOTS) – Schlotterbeck (TOTS)

Bộ ba trung vệ câu lạc bộ Manchester United

Bộ ba trung vệ của tuyển đức sẽ là Kimmich, Sule và Schlotterbeck trong đó có Kimmich sẽ đá lệch vị trí từ CDM thành CB. Mặc dù vậy anh em vẫn có thể sử dụng ổn vì cầu thủ này có thiên hướng phòng thủ nhiều hơn và khả năng tắc bóng cũng như có độ nhanh nhẹn tốt hơn so với 2 cầu thủ còn lại là Sule và Schlotter. Hai cầu thủ này sở hữu thể hình tốt và khả năng bọc lót tương đối ổn nhưng lại khá chậm và xử lí hơi cồng kềnh. Nên Kimmich sẽ là sự bổ sung hoàn hảo để tăng thêm tốc độ và sự linh hoạt trong khâu phòng ngự.

Vì cả ba đều là phiên bản TOTS nên anh em có thể sử dụng tương đối lâu dài.

So sánh chỉ số 3 trung vệ tuyển Đức
So sánh chỉ số 3 trung vệ tuyển Đức

3. Vị trí tiền vệ trung tâm CM: Schweinsteiger (UCL Event Icon) 

Là nhạc trưởng, là trái tim và là động cơ của cỗ xe tăng đức, không ai khác ngoài Schweinsteiger. Cầu thù này mình cực kì thích sử dụng ở mùa trước vì bộ chỉ số rất toàn diện, điểm đặc biệt có thể thấy ở cầu thủ này là chỉ số Agression cực kì cao nên các tình huống chạy chỗ và phòng thủ cực kì xông xáo. Vì thế Schweinsteiger hoàn toàn xứng đáng cho vị trí trung tâm hàng tiền vệ.

Vị trí tiền vệ trung tâm là Schweisteiger, trái tim của cỗ xe tăng Đức
Vị trí tiền vệ trung tâm là Schweisteiger, trái tim của cỗ xe tăng Đức

4. Cặp tiền vệ phòng ngự CDM – CDM: Michael Ballack (TOTY Icon) – Lothar Matthaus (TOTS Icon)

Đối với Ballack anh em không cần phải bàn về độ tín của cầu thủ này. Đây là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất trong các tựa game bóng đá ở vị trí tiền vệ. Ballack rất toàn diện. Có thể hình tốt, sút căng, chuyền chính xác, tốc độ ổn, khả năng hỗ trợ phòng ngự lẫn tấn công đều ngon. Nên Balack là một trong những cái tên cực kì giá trị trong đội hình tuyển Đức.

Song song với Ballack là Lothar Matthaus, cầu thủ này cũng toàn diện không khém nhờ khả năng chạy chỗ lên công về thủ cực kì nhịp nhàng. Mặc dù không có thể hình tốt như Ballack nhưng anh vẫn rất khoẻ trong các tình huống tranh chấp tay đôi.

Cặp tiền vệ phòng ngự của tuyển Đức
Cặp tiền vệ phòng ngự của tuyển Đức

5. Cặp tiền vệ cánh LM-RM: Philipp Lahm (TOTY Event Icon) – Gnabry (TOTS)

Về Philipp Lahm, vị trí của anh là LB nhưng nhờ chỉ số chuyền và tạt bóng rất cao kèm với việc Lahm thường hay dâng cao để hỗ trợ tấn công thì mình nghĩ vị trí LM hoặc LWB sẽ tối ưu nhất cho Lahm. Tất nhiên vì là LB nên Lahm sẽ thủ tốt hơn, nhưng bù lại khả năng sút tương đối tệ. Trong khi đó Gnabry ở cánh phải sẽ đá cao hơn vì vị trí của anh là LW. Mặc dù đá sai vị trí nhưng đây là những con hàng đá cánh chất lượng nhất của tuyển Đức ở thời điểm hiện tại.

Cặp tiền vệ cánh Philipp lahm và Gnabry
Cặp tiền vệ cánh Philipp lahm và Gnabry

7. Vị trí tiền đạo hộ công CF: Thomas Muller (TOTS)

Muller là mẫu cầu thủ hộ công cực kì tốt. Cầu thủ người Đức có thể hình khá ổn, khả năng dứt điểm tốt, đặc biệt là khả năng chạy chỗ không bóng. Thomas Muller sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí CF.

Vị trí tiền đạo hộ công Thomas Muller
Vị trí tiền đạo hộ công Thomas Muller

8. Vị trí tiền đạo trung tâm ST: Klose (TOTY Event Icon).

Vị trí tiền đạo cắm không ai khác ngoài Klose. Anh là cầu thủ đang nắm giữ kỷ lục ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Đức trong lịch sử. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các kỳ World Cup với thành tích 16 bàn thắng tại World Cup 2014. Tiền đạo này có khả năng di chuyển và đánh đầu cực kì nguy hiểm. Các tình huống sút xa cũng rất chất lượng. Vì thế Klose là lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền đạo trung tâm của cỗ xe tăng Đức.

Tiền đoạ trung phong không ai khác ngoài Huyền thoại Klose
Tiền đoạ trung phong không ai khác ngoài Huyền thoại Klose

Tuyển Đức là một đội hình tương đối đồng đều ở cả 3 tuyến. Các cầu thủ hầu hết đều sở hữu OVR khá cao từ 95 trở lên nên anh em có thể sử dụng lâu dài. Các cầu thủ tuyển Đức rất giàu thể lực và tốc độ vì thế anh em nên tận dụng lợi thế này để áp đặt lối đá Pressing lên đối thủ. Tuy nhiên vì sơ đồ chỉ có 3 hậu vệ thực thụ nên nếu bị khoét cánh nhiều rất dễ bị thua vì hai tiền vệ cánh rất hay dâng cao nên anh em cần phải thật linh hoạt khi sử dụng đội hình và sơ đồ này để đá H2H.

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan