Xây dựng đội hình Liverpool FIFA Mobile tấn công pressing hiệu quả

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1426

Nếu bạn là fan bóng đá Pressing thì đội hình Liverpool bọn mình giới thiệu dưới đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Một đội hình sở hữu tốc độ, thể lực tốt và khả năng phối hợp tấn công ở cả hai cánh và trung lộ. Dưới đây bọn mình sẽ hướng dẫn cách build đội hình Liverpool mạnh nhất hiện tại trong FIFA Mobile 22.

Đội hình hoàn chỉnh team Liver FIFA Mobile 22
Đội hình hoàn chỉnh team Liver FIFA Mobile 22

1. Vị trí thủ môn GK: Ederson TOTY

Người gác đền cho câu lạc bộ Quỷ đỏ vùng Merseyside không ai khác ngoài Alisson Becker. Đây là lựa chọn tốt nhất cho vị trí khung gỗ. Thủ thành người Brazil có khả năng chọn vị trí và phản xạ tương đối ổn. Sở hữu OVR 97 nên anh em hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài.

Alisson Becker là lựa chọn tốt nhát cho vị trí thủ môn
Alisson Becker là lựa chọn tốt nhát cho vị trí thủ môn

2. Cặp hậu vệ cánh LB-RB:  Andrew Robertson TOTW – Trend Alexander Arnold UTOTS

Cặp hậu vệ cánh của Liverpool luôn nổi tiếng nhờ khả năng hỗ trợ tấn công tuyệt vời với

những pha tạt bóng cực kì chính xác và hiệu quả. Cả hai đều sở hữu tốc độ và thể lực tốt, trong đó Arnol sẽ nhỉnh hơn khá nhiều vì đây là phiên bản UTOTS trong khi đó Robertson

vẫn chỉ là phiên bản TOTW với OVR và bộ chỉ số không quá tốt nhưng đây là lựa chọn tốt

nhất cho vị trí cánh trái ở thời điểm hiện tại.

Cặp hậu vệ cánh quen thuộc của Liverpool
Cặp hậu vệ cánh quen thuộc của Liverpool

3. Cặp trung vệ CB-CB: Matip TOTS – Virgil van Dijk UTOTS

Cả hai trung vệ này đểu sở hữu thể hình khá tốt. Matip 1m94 và van Dijk 1m93. Đây là một lợi thế lớn trong các tình huống cố định. Cả hai đều có chỉ số ẩn Power Header nên sẽ rất mạnh trong các tình huống không chiến.

Về Matip, đây là cầu thủ sẽ có thiên hướng dâng cao để tắc bóng, cầu thủ người Cameroon có khả năng tắc bóng tạm ổn. Tuy nhiên vì to cao và tốc độ khá khiêm tốn nên các tình huống xử lí đôi khi sẽ hơi lóng ngóng. Vì vậy van Dijk sẽ là mảnh ghép hoàn hảo khi cầu thủ này sẽ là chốt chặn cuối cùng trước khung gỗ của Alisson. Van Dijk với bộ AI phòng thủ cực kì khôn và tốc độ tốt sẽ hỗ trợ và bọc lót cho Matip.

Bộ chỉ số cặp trung vệ Matip và Virgil van DIjk
Bộ chỉ số cặp trung vệ Matip và Virgil van Dijk

4. Cặp tiền vệ phòng ngự CDM: Fabinho TOTY

Cầu thủ người Brazil có thể hình tốt và khả năng tranh chấp ổn, khả năng hỗ trợ phòng ngự khá tốt tuy nhiên khả năng hỗ trợ tấn công thì chưa cao. Nhược điểm lớn nhất có thể thấy là tốc độ khá thấp và khả năng xử lí bóng không tốt lắm. Các tình huống dứt điểm cũng gần như vô hại nên anh em xài Fabinho thì chỉ nên giữ vị trí cầu thủ này ở mặt trận phòng ngự không nên kéo lên quá giũa sân vì cầu thủ này sẽ không kịp lui về nếu bị đối phương phản công.

Vị trí tiền vệ phòng ngự là Fabinho TOTY
Vị trí tiền vệ phòng ngự là Fabinho TOTY

5. Cặp tiền vệ trung tâm CM – CM: Luis Diaz TOTY – Henderson UCL 

Mặc dù là vị trí LM nhưng vì vị trí CM của Liver hiện tại khá ít thẻ nên Diaz vẫn là lựa chọn tốt nhất bây giờ. Cầu thủ người Colombia có tốc độ và khả năng dứt điểm tốt. Sẽ là sự bổ sung chop mặt trận tấn công ở tuyến giữa khi mà Fabinho đá thấp để phòng ngự.

Đồng hành với Luis Diaz ở tuyến giữa sẽ là Henderson cầu thủ này sẽ là nhạc trưởng và là người chi phối bóng ở tuyến giữa. Dù chỉ số OVR của cả hai cầu thủ đều khá khiêm tốn nhưng anh em vẫn có thể sử dụng được ở thời diểm hiện tại nhưng nếu lâu dài cần phải có phương án thay thế tốt hơn.

Bộ chỉ số cặp tiền vệ trung tâm team Liver
Bộ chỉ số cặp tiền vệ trung tâm team Liver

6. Vị trí tiền đạo cánh LW-RW: Sadio Mane TOTS – Mohamed Salah UTOTS

Mặc dù bây giờ Mane đã khoác áo Bayern Munich nhưng những cống hiến của anh cho câu lạc bộ Liverpool sẽ được nhớ mãi. Và TOTS sẽ là phiên bản cuối cùng mà Sadio Mane khoác áo câu lạc bộ Liverpool.

Cả Salah và Mane đều là mẫu tiền đạo có tốc độ tốt và khả năng dứt điểm cực kì hiểm hóc. Là hai mũi khoan lợi hại của The Kloop nên anh em có thể yên tâm sử dụng.

Bộ chỉ số cặp tiền đạo cánh câu lạc bộ Liverpool
Bộ chỉ số cặp tiền đạo cánh câu lạc bộ Liverpool

7. Vị trí tiền đạo cắm ST: Diogo Jota TOTS

Không quá xa lạ với anh em FIFA Mobile khi mà Diogo Jota TOTS đã trở thành con hàng ST quốc dân một thời gian dài. Vì thế đây là lựa chọn thích hợp nhất cho vị trí tiền đạo cắm khi cầu thủ này có khả năng chạy chỗ cực kì khôn và khả năng sút nhuần nhuyễn bằng cả hai chân. Ngoài ra giá của cầu thủ này khá rẻ nên sẽ thíc h hợp cho nhiều người chơi bao gồm cả anh em Newbie.

Tiền đạo trung tâm Diogo Jota TOTS
Tiền đạo trung tâm Diogo Jota TOTS

Đây là những gợi ý tốt nhất cho từng vị trí Team Liverpool hiện tại, nếu anh em ý tưởng xây dựng team Liverpool khác hãy đóng góp để đội ngữ Admin ra mắt thêm nhiều ý tưởng xây dựng đội hình các câu lạc bộ trong tương lai.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan