Xây dựng đội hình Hà Lan mạnh nhất trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1218

Đội hình Hà Lan là một đội hình rất mạnh với những cầu thủ Icon huyền thoại nổi tiếng như Gullit, Van der Sar hay Rijkar… Hà Lan là câu lạc bộ giàu thành tích lịch ở các đấu trường Châu Lục và được rất nhiều người yêu thích vì đây là một đội hình rất mạnh và toàn diện. Vậy hãy cùng bọn mìn+h xây dựng đội hình Hà Lan mạnh nhất trong FIFA Mobile 22 với những cầu thủ chất lượng nhất hiện tại nhé.

Đội hình tuyển Hà Lan FIFA Mobile 22
Đội hình tuyển Hà Lan FIFA Mobile 22

1. Vị trí thủ môn GK: Van der Sar (Prime Icon)

Vị trí thủ môn không ai khác ngoài Van der Sar, không chỉ là thủ môn hay nhất trong lịch sử câu lạc bộ Hà Lan mà anh còn là thủ môn có khả năng phản xạ và tính ổn định tốt nhất trong tựa game FIFA Mobile hiện tại. Sở hữu chiều cao lí tưởng và sải tay dài Van der Sar thường xuyên có các pha bay người đẩy bóng khá ảo. Chắc hẳn ai đã từng đối mặt với thủ môn này ở chế độ H2H ít nhiều cũng có thể thấy được thủ thành này có các pha bay người cản phá rất tởm.

Vị trí thủ môn là Van der Sar Prime Icon
Vị trí thủ môn là Van der Sar Prime Icon

2. Cặp hậu vệ cánh LB-RB: Blind (UCL) – Frimpong (TOTS)

Ở vị trí hậu vệ cánh trái thì Blind có vẻ khá thọt khi cầu thủ này khá chậm chạm để đá ở vị trí hậu vệ cánh và bộ chỉ số cũng khá cùi nên anh em có thể sử dụng một LB khác hoặc có  thể để Koeman hoặc De Vrij đá ở vị trí LB sẽ ổn hơn rất nhiều so với Blind vì cầu thủ này thuần đá vị trí trung vệ hơn là hậu vệ cánh

Về Frimpong cầu thủ này lại toàn diện và ổn định hơn. Sở hữu tốc độ rất cao nên Frimpong có thể đua tốc độ với nhiều cầu thủ hơn. Tuy nhiên điểm yếu của cầu thủ này là thể lực và thể hình khiêm tốn.

Cặp hậu vệ cánh team Hà lan
Cặp hậu vệ cánh team Hà lan
Cặp hậu vệ cánh team Hà lan

3. Cặp trung vệ CB-CB: Van Dijk (UTOTS) – Koeman (Base Plus Icon)

Về Van Dijk chắc hẳn anh em đã quá quen thuộc rồi. Đây là một trong các trung vệ toàn diện và có bộ chỉ số AI phòng ngự khôn nhất hiện tại. Vừa có thể hình tốt vừa có tốc độ vừa có khả năng không chiến tốt vì vậy Van Dijk chính là lá chắn thép của đội hình Hà Lan.

Tổng quan bộ chỉ số trung vệ Virgil van Dijk UTOTS
Tổng quan bộ chỉ số trung vệ Virgil van Dijk UTOTS

Song song với Van Dijk là Koeman, tất nhiên cầu thủ này so với Van Dijk không thể ngon bằng nhưng đây vẫn là một trung vệ có thể sử dụng ổn ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra đây còn là một cầu thủ có khả năng sút tốt, thậm chí đây là trung vệ có khả năng sút tốt nhất game.

4. Bộ ba tiền vệ trung tâm CM – CM – CM: Wijnadum (Summer Vacation) – Gullit (Prime Icon) – Seedorf (TOTY Event Icon)

Bộ ba tiền vệ trung tâm của tuyển Hà Lan đều là những cầu thủ toàn diện và giàu thể lực. Với sự xuất hiện của Gullit Prime Icon là sự bổ sung cực kì chất lượng cho tuyến giữa của  Hà lan. Trong khi đó Wijnadum và Seedorf là hai mẫu cầu thủ cũng toàn diện không kém, cả ba đều có khả năng sút tốt bằng hai chân và có kĩ thuật 4 sao cũng như OVR tương đối cao vì hầu hết là các cầu thủ được ra mắt trong các sự kiện gần đây nên có thể sử dụng lâu dài.

Bộ ba tiền vệ trung tâm cực toàn diện team Hà Lan
Bộ ba tiền vệ trung tâm cực toàn diện team Hà Lan

4. Vị trí tiền vệ tấn công CAM: Johan Cruyff (Prime Icon)

Là Prime Icon đầu tiên được ra mắt trong sự kiện Summer Vacation Thánh Johan có thể xem là Best CAM hiện tại trong game. Sở hữu bộ chỉ số cực khủng cùng với 2 chân 5.5 và skill 5 sao cùng với thể lực 9 vạch không thể hoàn hảo hơn cho vị trí tiền vệ tấn công. Cruyff là mảnh ghép cực kì chất lượng trong đội hình Hà Lan.

Vị trí tiền vệ tấn công Johan Cruyff Prime Icon
Vị trí tiền vệ tấn công Johan Cruyff Prime Icon

5. Cặp tiền đạo trung tâm ST – ST: Kluivert (Base Plus Icon) – Dennis Bergkamp (UEL Event Icon)

Kluivert là cầu thủ ra mắt trong Milstones cùng với Johan Cruyff trong sự kiện Summer Vacation. Nên nếu anh em nạp lấy Johan thì có thể lấy được cả Kluivert. Cầu thủ người Hà Lan sở hữu thể hình lí tưởng 1m88 cùng với chỉ số ẩn Power Header nên đây là một mẫu tiền đạo có khả năng không chiến chơi tacadada tốt. Cặp với Kluivert là Dennis Bergkamp  một phương án dự phòng khi mà anh em không thể chơi Tacadada thì có thể sử dụng những sút xa uy lực với Bergkamp và Cruyff ở tuyến hai.

Cặp tiền đạo trung tâm team Hà Lan
Cặp tiền đạo trung tâm team Hà Lan

Đội hình Hà Lan sở hữu tuyến giữa rất mạnh với sự xuất hiện của Gullit và Thánh Johan ở hàng Mid, Van Dijk và Van der Sar ở hàng phòng ngự. Tuy nhiên các cầu thủ này lại là những con hàng đắt tiền, nếu anh em chưa có đủ điều kiện kinh tế thì có thể sử dụng các cầu thủ như Rijkard ở hàng Mid hay Van Persie ở hàng Atk. Ngoài ra thì hai hậu vệ cánh của Hà Lan cũng khá yếu nên anh em cần có cầu thủ dự bị để thay thế khi hết thể lực.

Đánh giá chung team Hà Lan trong FIFA Mobile 22
Đánh giá chung team Hà Lan trong FIFA Mobile 22

Đây là các gợi ý xây dựng đội hình Hà Lan mạnh nhất hiện tại trong FIFA Mobile 22. Vẫn còn rất nhiều cầu thủ Hà Lan nổi tiếng như Van Basten, Ruud Van Nistelrooy, Van Persie vẫn chưa có phiên bản cao cấp nếu các cầu thủ này được ra mắt phiên bản OVR cao thì bọn mình sẽ cập nhật lại đội hình sớm nhất nếu có.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan