Xây dựng đội hình Chelsea mới nhất trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1304

Sau một thời gian dài vắng bóng do tình hình chiến sự và ảnh hưởng của nội bộ thì cuối cùng các cầu thủ của Chelsea đã quay trở lại trong sự kiện Treasure Hunt sau 2 tháng sự kiện TOTS không có bất kì cầu thủ Chelsea nào. Đây là cơ hội tốt để anh em có thể sở hữu thêm các cầu thủ Chelsea và nâng cấp đội hình của mình. Hãy cùng bọn mình điểm qua đội hình Chelsea với những cái tên tốt nhất trong FIFA Mobile 22 hiện tại nhé.

Đội hình hoàn chỉnh câu lạc bộ Chelsea FIFA Mobile 22
Đội hình hoàn chỉnh câu lạc bộ Chelsea FIFA Mobile 22

1. Vị trí thủ môn GK: Peter Cech (Base Plus Icon)

Mặc dù Eduar Mendy là thủ môn hiện tại của câu lạc bộ Chelsea nhưng ingame thì thủ thành huyền thoại Peter Cech lại cho thấy sự vượt trội. Thủ thành người Cộng Hoà Séc có ưu thế về khả năng phả xạ và phán đoán tình huống khá tốt đặc biệt trong chế độ H2h thủ môn này thường có các pha bay người cản phá rất ảo diệu. Ngoài ra OVR cũng cao hơn so với Mendy nên hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài.

Thủ thành huyền thoại Peter Cech của câu lạc bộ Chelsea
Thủ thành huyền thoại Peter Cech của câu lạc bộ Chelsea

2. Cặp hậu vệ cánh LB-RB: Ben Chilwell (UCL) – James (Treasure Hunt)

Về James thì đây là cầu thủ của sự kiện Treasure Hunt mới ra mắt nên OVR sẽ cao hơn kèm theo một bộ chỉ số tương đối ổn. Trong khi đó Chilwell lại khá thọt khi chỉ có phiên bản UCL với OVR 90. Nhìn chung thì cặp cánh này xài vẫn tạm ổn tuy nhiên với meta hiện tại thì hai cầu thủ này có vẻ sẽ hơi bị dưới cơ so với các cầu thủ khác. Tuy có khả năng phòng ngự và hỗ trợ tấn công tạm ổn nhưng hai cầu thủ này lại thiếu tốc độ vả thể lực. Vì vậy để xài lâu dài thì James vẫn có thể sử dụng được nhưng Ben Chilwell cần có một phương án thay thế tốt hơn.

Cặp hậu vệ cánh team Chelsea
Cặp hậu vệ cánh team Chelsea

3. Cặp trung vệ CB-CB: Challobah (League Tour) – Desaily (UCL Event Icon)

Đây là cặp hậu vệ khá ổn định, vừa có thể hình tốt và bộ chỉ số tương đối ổn. Desaily sẽ là trung vệ mang thiên hường dập sẽ dâng lên để tắc bóng và Challobah cầu thủ này sẽ bọc lót hỗ trợ phía sau giúp tạo nên một hàng phòng ngự linh hoạt. Cả hai đều sỡ hữu OVR cao nên anh em có thể sử dụng lâu dài.

Bộ chỉ số cặp trung vệ Chalobah và Desaily
Bộ chỉ số cặp trung vệ Chalobah và Desaily

4. Vị trí tiền vệ phòng ngự CDM: Ngolo Kante (UTOTY)

Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng Kante UTOTY vẫn là một trong TOP tiền vệ đánh chặn hay nhất ở thời điểm hiện tại. Cầu thủ người Pháp rất tích cực chạy chỗ lên công về thủ nhịp nhàng. Khả năng tắc bóng và hỗ trợ phòng ngự rất tốt. Tuy nhiên Kante vẫn có một số điểm yếu như chiều cao khá khiêm tốn, khả năng dứt điểm chưa thực sự hiệu quả vì cầu thủ này sút khá tệ. Ngoài ra thì Kante vẫn rất ổn trong khâu phòng ngự.

Vị trí tiền vệ phòng ngự là Ngolo kante UTOTY
Vị trí tiền vệ phòng ngự là Ngolo kante UTOTY

5. Cặp tiền vệ trung tâm CM – CM: Frank Lampard (Prime Icon) – Jorginho (UTOTY)

Về Lampard đây là Prime Icon của sự kiện Treasure vừa mới ra mắt nên sẽ vượt trội hơn hẳn so với Jorginho. Lampard là mẫu tiền vệ sáng tạo có thể đưa ra các đường chuyền và chọc khe cực kì chất lượng. Ngoài ra cầu thủ này còn sở hữu thể hình và khả năng tranh chấp tuong đối ổn.

Frank Lamparrd Prime Icon FIFA Mobile 22
Frank Lamparrd Prime Icon FIFA Mobile 22

Về Jorginho cầu thủ này tuy không ngon bằng Lampard hay Kante nhưng so với mặt bằng chung thì Jorginho vẫn có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản. Cầu thủ người Ý thường đá ở giữa sân và ít khi dâng cao, từ đó chúng ta có thể để Lampard dâng cao mà không phải lo về vấn đề thiếu cầu thủ phòng ngự.

Cặp với lampard là Jorginho UTOTY
Cặp với lampard là Jorginho UTOTY

6. Vị trí tiền vệ tấn công CAM: Mason Mount (Treasure Hunt)

Cuối cùng thì Mason Mount cũng có một phiên bản chất lượng với OVR 97. Cầu thủ người anh sỡ hữu bộ chỉ số khá toàn diện. Các cú sút xa rất uy lực, các tình huống cứa lòng cũng cực kì chính xác về khoảng dứt điểm thì anh em sử dụng Mason không phải lo về độ tín. Tốc chạy có thể xài tạm ổn tuy nhiên Ingame vẫn hơi chậm nên anh em cần hạn chế đua tốc với các hậu vệ đội bạn.

Vị trí tiền vệ tấn công Mason Mount Treasure Hunt
Vị trí tiền vệ tấn công Mason Mount Treasure Hunt

7. Cặp tiền đạo trung tâm ST – ST: Fernando Torres (Prime Icon) – Drogba (Now and Later)

Về Torres thì anh em có thể cày chay hoặc mua từ chợ khá dễ dàng nhưng Drogba có vẻ sẽ khá khó để nhiều anh em sở hữu. Tuy nhiên đây là cặp tiền đạo ngon nhất và toàn diện nhất của Chelsea trong FIFA Mobile hiện tại. Torres sỡ hữu khả năng chạy chỗ và tốc độ trong khi đó Drogba có khả năng tì đè và đánh đầu vô cùng lợi hại.

Nếu không có Drogba thì anh em có thể thay bằng Eto TOTS Event Icon cũng là một phương án không tồi.

Drogba và Torres là hai huyền thoại sống của câu lạc bộ Chelsea
Drogba và Torres là hai huyền thoại sống của câu lạc bộ Chelsea

Đây là những gợi ý xây dựng đội hình Chelsea tốt nhất hiện tại trong FIFA Mobile 22. Hầu hết các cầu thủ Chelsea giá không quá cao nên những anh em là fan của The Blues có thể dễ dàng build được một đội hình như vậy. Tuy nhiên cũng sẽ có một số cầu thủ giá trị cao nhưng Lampard Prime Icon hay Drogba thì anh em phải nạp mới có thể sở hữu được.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan