Xây dựng đội hình Bồ Đào Nha mạnh nhất trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1391

Đội hình Bồ Đào Nha là một trong các đội hình toàn diện nhất trong các tựa game giả lập bóng đá nhờ sự xuất hiện của nhiều cái tên chất lượng như Ronaldo, Eusebio, Luis Figo… Đây là một đội hình cực kì đều từ công đến thủ và được rất nhiều anh em yêu thích với sự xuất hiện của cái tên Cristiano Ronaldo. Vậy hãy cùng bon mình tìm hiểu cách xây dựnng đội hình tuyển Bồ mạnh nhất trong FIFA Mobile nhé.

Đội hình hoàn chỉnh tuyển Bồ trong FIFA Mobile 22
Đội hình hoàn chỉnh tuyển Bồ trong FIFA Mobile 22

1. Vị trí thủ môn GK: Rui Patricio (TOTS)

Rui Patricio là một thủ thành khá toàn diện trong FIFA Mobile nhờ sở hữu chiều cao tốt và khả năng phản xạ bay người tương đối ổn. Thủ thành này còn là một trong những thủ môn có khả năng bắt Penalties tốt nhất thế giới nhưng tất nhiên ở FIFA Mobile thì gần như không có tác dụng nhiều. Tuy vậy Patricio vẫn là lựa chọn tốt nhất cho vị trí khung gỗ.

Vị trí thủ môn là Rui Patricio POTM
Vị trí thủ môn là Rui Patricio POTM

2. Bộ ba trung vệ CB-CB-CB: Cancelo (UTOTS) – Dias (UTOTS) – Pepe (UCL)

Bộ ba trung vệ của tuyển đức sẽ là Cancelo, Dias và Pepe trong đó có Kimmich sẽ đá lệch vị trí từ LB thành CB. Cầu thủ này sẽ thường dâng cao và dạt biên nhiều hơn nên sẽ đá gần như là vị trí CDM. Về khả năng chuyền và tạt bóng của Cancelo chắc hẳn anh em không còn quá xa lạ. Tuy nhiên nếu dâng quá cao sẽ để lại khoảng trống ở trung lộ vì thế Ruben Dias và Pepe sẽ là sự bổ trợ cần thiết cho vị trí hàng phòng ngự. Hai cầu thủ này có tốc độ ổn và khả năng tắc bóng cực kì chính xác. Sẽ hỗ trợ và bọc lót tốt cho Cancelo ở phía dưới

So sánh chỉ số 3 trung vệ tuyển Bồ
So sánh chỉ số 3 trung vệ tuyển Bồ

3. Tiền vệ tấn công CAM: Deco (TOTY Event Icon)

Cái tên Deco có vẻ ít được sử dụng ở tựa game FIFA Mobile tuy nhiên ở bản này Deco sở hữu tốc độ tương dối ổn, không quá nhanh nhưng vẫn đủ dùng để sử dụng trong các pha tăng tốc ở cự li gần.

Sở hữu thể hình tốt và khả năng dứt điểm tốt, đặc biệt là các đường chuyền dài cực kì chính xác nên Deco cực kì thích hợp cho vị trí tiền vệ tấn công của tuyển bồ.

Vị trí tiền vệ tấn công Deco TOTY Icon
Vị trí tiền vệ tấn công Deco TOTY Icon

4. Cặp tiền vệ cánh LM-RM: Rafael Leao (UTOTS) – Luis Figo (TOTY Event Icon)

Đây là cặp cánh sở hữu tốc độ khá tốt và thể hình cực kì lí tưởn (1m89 và 1m85). Về Luis Figo chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cầu thủ này khi anh đã từng làm mưa làm gió và là Best RW ở thời điểm ra mắt sự kiện TOTY.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha sở hữu bộ chỉ số cực kì toàn diện khi vừa có tốc độ vừa có khả năng dứt điểm tốt vừa có thể tạt bóng chuẩn xác và thể lực khoẻ. Luis Figo TOTY Icon vẫn rất đáng sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Về Rafael Leao cầu thủ này lại không quá nổi bật nhưng so với mặt bằng chung thì vẫn rất ổn. Bộ chỉ số tương đối đều nhưng lại không có chỉ số nào quá vượt trội. Điểm cộng lớn nhất là sở hữu chiều cao 1m89 nên các tình huống băng cắt đánh đầu cũng nguy hiểm hơn phần nào.

Cặp tiền vệ cánh sở hữu thể hình lí tưởng
Cặp tiền vệ cánh sở hữu thể hình lí tưởng

5. Cặp tiền đạo trung tâm ST – ST: Eusebio (UCL Icon) – Cristiano Ronaldo (UTOTS)

Có thể nói đây là hai cầu thủ chất lượng nhất trong đội hình Bồ Đào Nha và thậm chí là cặp tiền đạo ngon nhất trong FIFA Mobile hiện tại. Eusebio vẫn là một ST quốc dân được rất nhiều người tin dùng và vẫn chưa hết Hot ở thời điểm hiện tại. Báo đen vẫn cho thấy những phẩm chất cực kì giá trị cần có ở một tiền đạo mùa này.

Tiền đạo quốc dân Eusebio UCL Event Icon
Tiền đạo quốc dân Eusebio UCL Event Icon

Trong khi đó Ronaldo lại là mẫu tiền đạo trung phong cắm thực thụ, Cr7 có khả năng chạy chỗ không bóng rất khôn và được Buff cả thể lực lẫn chân không thuận. Nếu nói về số lượng người chơi yêu thích và sử dụng thì đây khả năng cao là hai cầu thủ Top đầu.

Ronaldo UTOTS FIFA Mobile 22
Ronaldo UTOTS FIFA Mobile 22

Tuyển Bồ là một đội hình khá toàn diện. Mạnh ở cả hai cánh lẫn trung lộ đặc biệt với sự xuất hiện của hai cái tên giá trị là CR7 và Eusebio. Tuy nhiên anh em cũng nên đầu tư thêm ở mặt trận phòng ngự khi tuyến giữa tương đối thiếu chất thép khi sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Bernando Silva và Bruno. Đây là toàn bộ quá trình xây dựng đội hình Bồ Đào Nha trong FIFA Mobile 22, nếu anh em có ý tưởng xây dựng đồi hình nào khác hãy đóng góp ý kiến để bọn mình có thể ra thêm nhiều bài viết hướng dẫn xây dựng đội hình FIFA Mobile nhiều hơn.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan