Cách chơi Violet Liên Quân mới nhất? Lên đồ NTN

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1099

Cô nàng pháo thủ Violet Liên Quân Mobile đã không còn quá xa lạ với anh em trong cộng đồng liên quân từ những mùa đầu tiên. Sang mùa 19 với sự lên ngôi của các đấu sĩ đường Caesar, liệu cô nàng có còn xứng đáng là ad hàng đầu thống trị đường rừng và đường Rồng? Hãy tham khảo ngay cách chơi Violet liên quân thần thánh như các cao thủ.

1. Tất cả chiêu thức của Violet và cách tăng

Sức mạnh của Violet đến từ nội tại cực kì bá đạo và bộ kĩ năng gần như là hoàn hảo so với những xạ thủ đường rồng.

1.1. Nội tại của Violet

Violet sở hữu nội tại nạp đạn cho phép cô nàng được giảm 0,5 giây hồi chiêu đạn xuyên thấu sau mỗi phát bắn thường hoặc chiêu 2 và chiêu 3 trúng tướng địch. Nội tại này giúp cho cô nàng có thể spam kỹ năng, tăng khả năng outplay trong mỗi pha đấu, đồng thời tối ưu hóa lượng sát thương dồn vào tướng địch.

Cách tăng chiêu thức cho tướng Violet
Cách tăng chiêu thức cho tướng Violet

1.2. Kỹ năng 1: Đạn xuyên thấu

Kỹ năng này kích hoạt cho phép Violet được lộn nhào về phía trước. Đồng thời đòn đánh tiếp theo được cường hóa, gây thêm sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Đạn sẽ bắn “xuyên thấu” qua kẻ địch theo đường thẳng. Trong suốt thời gian kĩ năng có hiệu lực, cô nàng sẽ được gia tăng tầm đánh. Nếu Violet lộn về hướng có kẻ địch, cô ta sẽ được sở hữu 150% tốc chạy trong khoảng thời gian 2 giây sau đó.

1.3. Kỹ năng 2: Lựu đạn nổ

Khi kỹ năng được thi triển, Violet sẽ ném lựu đạn vào những kẻ địch. Tướng địch trúng chiêu nhận 125/140/155/170/185/200 (+0.50 công vật lý) sát thương vật lý tùy theo cấp tướng. Nếu kẻ địch không may dính phải sẽ di chuyển chậm thêm 90% vận tốc di chuyển trong khoảng thời gian 1 giây.

Chiêu thức trúng tướng địch sẽ giúp Violet giảm 0,5 giây hồi chiêu một, thời gian hồi chiêu đến từ nội tại nạp đạn.

Đây là kĩ năng sở hữu khả năng làm chậm, khá có ích trong những pha rượt đuổi. Sử dụng combo chiêu 2 làm chậm trúng tướng địch rồi chiêu 1 lộn nhào sẽ rất hữu ích trong các pha rượt đuổi.

1.4. Kỹ năng 3: Pháo đại

Pháo đại là kĩ năng sở hữu lượng sát thương dồn khổng lồ lên tướng địch. Khi chiêu thức này được kích hoạt, Violet sẽ bắn một quả pháo đại khổng lồ về phía trước, gây 400/500/600 sát thương lên tướng địch trúng chiêu tuỳ theo cấp tướng.

Pháo đại có khả năng dồn sát thương khủng khiếp lên kẻ địch.

Các chiêu thức và nội tại của tướng Violet Liên Quân Mobile
Các chiêu thức và nội tại của tướng Violet Liên Quân Mobile

2. Phép bổ trợ hữu ích cho Violet trong game

Violet được xây dựng theo hướng xạ thủ đa dụng ở cả đường rồng và đường rừng. Nếu bạn nhận nhiệm vụ đi rừng gánh team, trừng phạt là món phụ trợ nhất định phải mang theo. Khi bạn đảm nhận vị trí xạ thủ và gánh lượng sát thương vật lý của cả team vào giai đoạn cuối trận, hãy tùy biến phép bổ trợ của mình. Tốc biến sẽ là một ý hay, tuy nhiên, nếu team địch có quá nhiều kĩ năng khống chế mạnh, hãy cân nhắc đến việc cầm theo một cái thanh tẩy.

3. Bảng ngọc giúp Violet hoạt động hiệu quả

Do sở hữu lượng sát thương vật lý lớn chủ yếu đến từ chiêu 1 và các đòn đánh thường, Violet rất thích hợp để lên ngọc chí mạng.

Bảng ngọc chuẩn cho Violet sẽ bao gồm:

– Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng 1,6%.

– Ngọc xanh: 10 viên công vật lý và xuyên giáp.

– Ngọc tím: 10 viên công vật lý tốc chạy.

Bảng ngọc chuẩn cho tướng nữ Violet
Bảng ngọc chuẩn cho tướng nữ Violet

Tựu trung lại, bảng ngọc này sẽ mang lại cho cô nàng thêm 16% tỉ lệ chí mạng, 25 công vật lý đòn đánh thường, 10% tốc chạy và 64 xuyên giáp ở giai đoạn đầu trận.

4. Cách lên trang bị cho Violet Liên Quân Mobile hiệu quả

Violet là một xạ thủ đa dụng với sát thương lớn cùng khả năng cơ động, cô ta có thể khuấy đảo cả đường rồng lẫn đường rừng của đối thủ. Chính vì lý do này, lên trang bị cho Violet cũng sẽ đi theo hai hướng:

4.1. Đi đường rừng

– Cung bão tố hoặc rìu Leviathan: Nếu đóng vai trò là một tướng đi rừng, món đồ rừng là món đồ phải lên sớm từ giai đoạn đầu trận. Cung bão tố sẽ cung cấp cho Violet một lượng tốc đánh vượt trội và sát thương lên quái rừng, trong khi nội tại của rìu leviathan lại mang đến cho cô nàng thêm khả năng thiêu đốt và một chút chống chịu.

Nếu đường rừng team địch là một tướng mạnh giai đoạn đầu game như Ryoma chẳng hạn – thì bạn hãy cân nhắc lên rìu). Còn nếu không, cung bão tố vẫn là món đồ lớn cần ưu tiên nhắm đến. Trong trường hợp bị team địch “củ hành” khiến quá thọt, bạn có thể chỉ lên một nửa món đồ rừng để dành tiền lên những món đồ giá trị hơn.

– Giày (tuỳ biến): Không nhất thiết phải lên giày kiên cường để kháng hiệu ứng, bạn nên tuỳ biến chiếc giày này sao cho phù hợp với trận đấu. Nếu team chỉ toàn những tướng cù lần và thế trận đòi hỏi rừng phải gank triệt để thì hãy cân nhắc lên một chiếc giày Hermes. Trong trường hợp team địch có toàn sát thương vật lý thì lên giày hộ vệ để Violet được cứng cáp hơn.

– Thánh kiếm: Thánh kiếm là món đồ lớn cần hoàn thành đầu tiên, sau trang bị rừng. Tuy giá rẻ nhưng đây lại là trang bị trấn phái của các AD carry. Việc sở hữu thêm 90 công vật lý và 25% tỷ lệ chí mạng sẽ khiến những phát đạn xuyên thấu của Violet bắn tới đâu là thấm tới đó.

– Phức hợp kiếm: Món đồ đắt xắt ra miếng này sẽ khiến cô nàng pháo thủ này mạnh mẽ hơn hẳn. Phức hợp kiếm tăng cho Violet 70 Công vật lý, 15% Tốc đánh, 8% Hút máu, 10% Giảm hồi chiêu và 400 Máu tối đa. Sau khi lên xong món đồ này, Violet chính thức có đủ 3 đồ và đạt ngưỡng sức mạnh, có thể thổi bay xạ thủ team địch chỉ với 1 quả pháo.

– Kiếm muramasa: Trang bị này có giá chỉ 2020 vàng nhưng cho phép xạ thủ có thể tăng thêm đến tận 75 công vật lý và 45% xuyên giáp. Với món trang bị này, cô nàng sẵn sàng cho những vị tướng máu trâu nhiều giáp như Toro hay Cresht phải đi bụi chỉ với vài đường quyền.

– Trang bị cuối cùng (tuỳ biến). Với trang bị cuối cùng này, bạn có thể lên tuỳ theo nhịp độ của trận đấu. Một cái giáp thiên thần cho cơ hội sửa sai sẽ giúp bạn gánh team “lực” hơn. Khi đã hết 2 lần hồi sinh đến từ nội tại, bạn có thể đổi sang những món đồ bất tử khác như liềm đoạt mệnh hay quả cầu băng sương.

Những trang bị cần thiết cho Violet đi đường rừng
Những trang bị cần thiết cho Violet đi đường rừng

4.2. Làm xạ thủ chính

Không chỉ là một đường rừng xuất sắc, Violet còn có thể đóng vai trò là một AD carry chân chính. Để carry được cả trận đấu, bạn cần trang bị cho cô nàng những món đồ sau:

– Giày (Tuỳ biến) – cũng như ở vị trí đường rừng, món đồ này có thể tùy biến theo trận đấu. Nếu team địch toàn là pháp sư khống chế mạnh thì lên giày kiên cường, còn nếu team địch giàu sát thương vật lý thì giày hộ vệ là món trang bị “hợp thời”. Nếu bạn định hình chơi Ad theo hướng đi roam toàn bản đồ thì hãy lên cho mình 1 đôi giày Hermes để kiếm được càng nhiều tiền và kinh nghiệm từ đồng đội thì càng tốt.

– Thánh kiếm, phức hợp kiếm và kiếm Muramasa là những món trang bị tối ưu cần phải lên, đã nêu ở trên.

– Cung tà ma: Nội tại đến từ cung tà ma cho phép Violet được bắn tít hơn trong các pha tay đôi. Cánh cung này cũng cho phép cô nàng trụ lại lâu hơn trong giao tranh, tối ưu hoá lượng farm, từ đó “lớn” nhanh hơn.

– Nanh Fenrir hoặc giáp thiên thần: Nếu bạn chơi Violet theo phong cách khô máu, một cái nanh fenrir đắt xắt ra miếng. Mỗi nhát đạn xuyên thấu của cô nàng có thể cấu đi 2/3 thạnh máu của một con mồi máu giấy như xạ thủ hay pháp sư team địch. Nếu bạn chơi an toàn, hãy mua ngay 1 cái giáp thiên thần để có cơ hội sửa sai nếu phải nằm xuống.

Cách lên đồ cho Violet đi đường chính
Cách lên đồ cho Violet đi đường chính

5. Những phù hiệu thích hợp cho Violet

Phù hiệu sau đây thường được dùng để tối đa hoá lượng sát thương của Violet:

5.1. Nhánh chính

Phù hiệu tháp quang minh khá phù hợp với Violet. Nếu bạn định hướng chơi Violet theo hướng hit and run (đánh xong chạy, hoặc được ăn cả ngã về không) thì có thể lên Tinh linh. Nếu bạn định chơi Violet an toàn thì thánh thuẫn là sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, phù hiệu ma chú cũng là sự lựa chọn không tồi. Phù hiệu này mang đến cho bạn thêm một lượng sát thương tương đối dồi dào trong giao tranh.

Xuyên tâm và tương phản là phù hiệu cấp 2 và cấp 3 thường được các gamer lựa chọn để tối đa hoá lượng sát thương đến từ cô nàng pháo thủ này.

Phù hiệu chính của xạ thủ VIolet
Phù hiệu chính của xạ thủ VIolet

5.2. Nhánh phụ

Ở nhánh phụ, siêu hồi máu sẽ mang đến cho cô nàng lượng hồi phục vượt trội trong khi cái xuyên thấu mang đến lượng sát thương xuyên giáp ấn tượng.

 6. Cách chơi tướng Violet Liên Quân Mobile dễ dàng

Dưới đây là cách chơi Violet liên quân mobile đơn giản mà hiệu quả, theo lối chơi của các cao thủ.

6.1. Đầu game

Nếu đi rừng, hãy cố gắng farm quái và lên cấp thật nhanh. Đảo gank liên tục tạo bất ngờ ở khu vực các đường. Chú ý lựa thời điểm khi ad của đối thủ dâng lên cao, đánh úp hoặc cố gắng cấu máu đối thủ. Không cần cố gắng ăn mạng, ép đối thủ biến về đã là một thành công rồi. Đảo vòng rừng càng nhanh càng tốt, và tránh để lộ vòng rừng. Căn thời gian rồng đầu để mang về tiền và bùa lợi cho cả team.

Nếu chơi ở vị trí AD, bạn phải cố gắng để không bị hạ gục, đảm bảo một lượng farm đầy đủ. Có thể farm con tắc kè ở bìa rừng, thậm chí ăn hộ rừng đối thủ nếu có cơ hội. Những lợi thế nhỏ gộp lại sẽ mang đến lợi thế lớn cho cả đội.

Cách chơi VIolet giai đoạn đầu game
Cách chơi VIolet giai đoạn đầu game

6.2. Giữa game và cuối game

Giai đoạn giữa và cuối game, khi Violet đã tích đủ một lượng sát thương lớn, hãy chọn góc thích hợp để lấy mạng tướng địch. Đẩy đường và lấy các mục tiêu lớn và bùa lợi của rừng đối thủ. Đây là giai đoạn Violet gánh team, vì thế cố gắng giữ mạng, không để phải nằm xuống. Sát thương chủ lực mà nằm xuống là thiệt hại vô cùng lớn cho team.

Cố gắng xả càng nhiều đạn càng tốt vào team địch, vì thời điểm này, Violet chính là một sát thủ khát máu, có thể thổi bay bất cứ con mồi nào chỉ với vài cú lộn nhào.

7. Đánh giá chung về tướng Violet Liên Quân Mobile

Violet là một xạ thủ không mới, tuy nhiên, cô ta lại chưa bao giờ hết hot tại chiến trường chảo lửa.

7.1. Ưu điểm

Về ưu điểm, Violet có bộ kĩ năng khá toàn diện với đầy đủ chiêu lướt, làm chậm và dồn sát thương. Ngoài ra, chiêu 1 đạn xuyên thấu cũng cho phép Violet bắn với tầm tay dài hơn tầm trụ, do đó, cô nàng có thể đẩy trụ ngay cả khi không có lính.

Review tổng quát tướng Violet trong Liên Quân Mobile
Review tổng quát tướng Violet trong Liên Quân Mobile

7.2. Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, xong Violet lại có những nhược điểm chí tử. Thanh máu cực mỏng khiến cô nàng rất mong manh trong giai đoạn đầu trận. Với lượng máu này, bạn rất dễ bị những quân bài dồn sát thương mạnh đến từ phe đối thủ cho lên bảng đếm số bốc hơi khỏi bản đồ chỉ với một combo.
Giai đoạn đầu trận, Violet khá yếu, vì thế, cần phải đảm bảo đủ lượng farm ổn định để có thể carry giai đoạn giữa và cuối trận.

Hi vọng những chia sẻ cách chơi Violet liên quân thần thánh như cao thủ đã giúp anh em bớt nhọc trên con đường leo lên cao thủ mùa 19 này. Violet vẫn là nữ vương án ngữ ở cả khu vực rồng lẫn rừng, hãy tận dụng sức mạnh của cô ta để leo rank nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan