Violet đi rừng: meta mới của vị tướng Violet Liên Quân mùa 20

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1379

Sử dụng Violet đi rừng là một cách chơi của một số cao thủ của game Liên Quân Mobile. Cách chơi này sẽ thay đổi chiến thuật thông thường, không để Violet đi đường rồng như những xạ thủ khác nữa. Chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách chơi, lên đồ cho Violet mạnh mẽ hơn khi đi rừng ngay trong bài viết sau!

1. Bảng ngọc Violet đi rừng tốt nhất

Violet là tướng “late game” nên nếu sử dụng để đi rừng thì cần phải có bảng ngọc thật mạnh. Để dùng Violet Liên Quân đi rừng hiệu quả hơn, bạn nên trang bị bảng ngọc khác biệt một chút so với các bảng ngọc thông thường dành cho xạ thủ.

Cụ thể, người chơi có thể chọn một trong những bảng ngọc sau đây:

Bảng 1:

– Ngọc đỏ: 10 viên có thuộc tính Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng.

– Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy và 5 viên mang thuộc tính Hút máu.

– Ngọc xanh: 10 viên thuộc tính Công vật lý/Xuyên giáp.

Bảng 2:

– Ngọc đỏ: 5 viên Sát thương chí mạng và 5 viên Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng.

– Ngọc tím: 6 viên Công vật lý/Tốc chạy và 4 viên Hút máu.

– Ngọc xanh: 10 viên thuộc tính Công vật lý/Xuyên giáp.

Bảng 3:

– Ngọc đỏ: 10 viên thuộc tính Tỷ lệ chí mạng.

– Ngọc tím: 10 viên có thuộc tính Hút máu.

– Ngọc lục: 10 viên mang thuộc tính Công vật lý/Xuyên giáp.

Bảng 1 và 2 là hai bảng ngọc được nhiều cao thủ dùng nhất hiện nay khi đi rừng bằng Tay Súng Quả Cảm. Nhìn chung, bạn cần tăng thêm công, sát thương và tỉ lệ chí mạng cho vị tướng này.

Đồng thời, để đi rừng hiệu quả hơn, người chơi cần trang bị thêm các thuộc tính về tốc chạy, tốc đánh. Còn những viên ngọc hút máu sẽ giúp Violet tăng khả năng chống chịu và sống sót tốt hơn khi đi rừng và gank.

Bảng ngọc cung cấp sức mạnh cho Violet ở vị trí đường rừng
Bảng ngọc cung cấp sức mạnh cho Violet ở vị trí đường rừng

2. Cách lên đồ cho Violet đi rừng mạnh nhất

Sử dụng Violet đi rừng sẽ lên đồ hơi khác hơn so với khi đi đường. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, người chơi cần lên Kiếm Truy Hồn để hỗ trợ đi rừng hiệu quả hơn. Trang bị này sẽ giúp tướng tăng thêm 30% sát thương lên quái rừng và nhận thêm kinh nghiệm khi tiêu diệt quái.

Sau khi tiêu diệt một con quái còn được tăng 2 công vật lý, và được cộng dồn 30 lần. Giúp farm rừng nhanh hơn, kiếm tiền nhiều hơn các tướng khác.

Kiếm Truy Hồn còn giúp tăng công vật lý, hút máu, giảm thời gian hồi chiêu cho tướng. Gây thêm sát thương phép cho kỹ năng hoặc đòn thường, đồng thời tăng 5% công vật lý trong 3 giây khi đánh cận chiến (mỗi 25 giây sẽ hồi một lần).

Tốc chạy bạn có thể chọn Giày Hộ Vệ hoặc Giày Kiên Cường, tùy theo đội hình đối phương có nhiều tướng thiên về phía nào. Nếu team địch đa số là tướng vật lý, công kích nhanh và mạnh hãy chọn giày kèm giáp.

Còn nếu đội hình địch đa số là tướng có khả năng khống chế cứng thì cần lên giày giảm khống chế để không bị trói chân quá lâu trong giao tranh. Đặc biệt là với Violet, một vị tướng xạ thủ máu ít và khá cơ động thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Giày Kiên Cường.

Sau đó lần lượt lên Thánh Kiếm, Phức Hợp KiếmKiếm Muramasa để tăng công vật lý, sát thương, tỉ lệ chí mạng và cả khả năng xuyên giáp. Giúp Violet đi rừng mạnh mẽ và gank tốt, giao tranh tổng tốt hơn. Dễ dàng hạ gục các tướng chủ lực bên team địch như xạ thủ hay pháp sư chỉ sau vài phát súng.

Cuối cùng, người chơi nên lên Giáp Hộ Mệnh để tăng thêm giáp, cộng dồn sát thương và có khả năng hồi sinh sau 2 giây ngay tại vị trí với 2000 điểm máu.

Trang bị này sẽ giúp cô nàng xạ thủ này trở nên mạnh mẽ và chiếm lợi thế hơn trong giao tranh tổng. Có thể kết liễu đối phương nhanh chóng và vẫn bảo toàn tính mạng để giành thắng lợi.

Cách lên đồ cho Violet khi chọn đường rừng
Cách lên đồ cho Violet khi chọn đường rừng

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Violet đi rừng

Để đi rừng, người chơi cần sử dụng phép bổ trợ Trừng Trị cho Violet. Phép bổ trợ này sẽ giúp hỗ trợ tiêu diệt quái rừng nhanh chóng hơn. Đi rừng, đảo đường và kiếm tiền mua trang bị để tạo lợi thế sớm hơn trong trận đấu.

4. Những phù hiệu hợp với Violet chuyên đi rừng

Có hai cách lựa chọn phù hiệu khi cho Violet để đi rừng, đó là:

Phù hiệu tăng sát thương chí mạng, dồn sát thương lên mục tiêu giúp cô nàng gank và giao tranh tốt hơn

Nhánh chính: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh (hoặc Ma Hỏa) – Cường Công – Ma Chú.

Nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn hoặc Tháp Quang Minh – Tương Phản và Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương.

Ngoài ra, bạn có thể chọn bộ phù hiệu mới của game giúp farm và tăng lượng vàng nhanh chóng hơn.

Nhánh chính: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Uy Áp – Luyện Kim.

Nhánh phụ: Tháp Quang Minh – Sung Mãn – Bí Quyết.

Bảng phù hiệu nâng cấp lượng sát thương của Violet đi rừng
Bảng phù hiệu nâng cấp lượng sát thương của Violet đi rừng

5. Cách chơi tướng Violet đường rừng khỏe nhất

Tay Súng Quả Cảm có lượng máu khá khiêm tốn và dễ bị bắt lẻ. Nhất là khi phải đối đầu với những tướng sát thủ đi rừng bên team địch. Bởi thế, để dùng Violet đường rừng tốt, bạn cần lưu ý chơi theo từng giai đoạn trong game như sau: 

5.1 Giai đoạn đầu game

Cần tập trung farm quái rừng để nhanh thăng tiến sức mạnh cho bản thân và hạn chế giao tranh tổng. Phải nhanh chóng thăng cấp lên cấp 4 và mua được Kiếm Truy Hồn thì mới bắt đầu đi gank, hỗ trợ đồng đội.

Nhớ ăn bùa và cả chim ánh sáng để có tầm nhìn ở khu vực sông và rừng của team địch. Và tranh thủ thời cơ thích hợp để ăn các quái lớn như rồng để gia tăng lợi thế.

Lưu ý rằng, khi đi rừng phải chú ý bản đồ để ý tướng mid và rừng team địch đang ở đâu. Nếu thấy mất dấu thì phải để ý các bụi xung quanh quái rừng của mình. Hạn chế bị bắt nếu không sẽ bị bất lợi về sau.

Nên sử dụng kỹ năng 1 – Đạn Xuyên Thấu một cách thông minh. Tránh nhào lộn về phía trước nếu không sẽ trở thành “bia đỡ đạn”. Phải canh bước di chuyển của kẻ địch trước khi quyết định lộn về phía nào.

Hoặc có thể sử dụng kỹ năng này để trốn thoát trong giao tranh sau khi làm chậm kẻ địch bằng kỹ năng 2.

5.2 Giai đoạn giữa game

Cố gắng farm rừng để sở hữu một lượng trang bị đáng kể, nhằm tăng sát thương chí mạng cho bản thân, tạo lợi thế trong giao tranh. Violet đi rừng vào giữa game cũng phải chú ý lựa chọn thời cơ thích hợp để cùng đồng đội ăn quái lớn.

Giúp cả đội lên vàng nhanh chóng, đồng thời tổ chức giao tranh nhỏ lẻ. Để đẩy đường, dọn lính, phá công trình và giành chiến thắng nhanh chóng hơn.

5.3 Giai đoạn cuối game

Violet sẽ mạnh nhất vào giai đoạn cuối game và khi đi rừng, bạn sẽ nhanh chóng trở nên mạnh mẽ khi full trang bị. Dễ dàng kết liễu các tướng địch, nhất là các tướng máu yếu như xạ thủ và pháp sư.

Người chơi cần lựa chọn thời cơ thích hợp để ăn Caesar với đồng đội, nhằm dọn lính, đẩy trụ và đường tốt hơn. Khi giao tranh tổng, nhớ lựa chọn vị trí thích hợp, gần đồng đội để được bảo kê tốt.

Để sống sót và nhanh chóng tiêu diệt đối thủ, chiến thắng dễ dàng hơn, nhớ bắt các tướng chủ lực team địch trước nhé!

Leo rank nhanh chóng nếu các game thủ chơi Violet đi rừng hiệu quả
Leo rank nhanh chóng nếu các game thủ chơi Violet đi rừng hiệu quả

Sử dụng Violet đi rừng có thể khá mới lạ và khó khăn đối với những game thủ mới của tựa game Liên Quân Mobile, nhưng nếu đã biết cách chơi, bạn sẽ thích mê kiểu chơi này. Bởi về cuối game, team bạn sẽ cực kỳ mạnh mẽ với nhiều tướng có sát thương cao hơn. Đạt lợi thế lớn trong giao tranh tổng nhất là khi có thêm các đồng minh đỡ đòn mạnh mẽ hoặc tướng hỗ trợ với khả năng khống chế tốt.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan