Tướng Valhein Liên Quân: cách chơi trong trận, bảng ngọc và phù hiệu

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1230

Tướng Valhein Liên Quân là vị tướng xạ thủ đầu tiên mà các game thủ nhận được trong game. Tuy khá dễ chơi nhưng không phải ai cũng biết sử dụng vị tướng sao cho thật mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi, cách lên trang bị, bảng ngọc,… của Thợ Săn Ác Quỷ ngay sau đây bạn nhé!

1. Những chiêu thức cơ bản của Valhein và cách tăng

Sức mạnh khiến cho valhein có khả năng đa dạng các lối chơi nằm ở bộ chiêu thức vô cùng đặc biệt như sau:

1.1. Nội tại: Ám khí

Mỗi đòn đánh thường thứ ba của gã thợ săn ác quỷ này sẽ bắn một đoản kiếm ngẫu nhiên kèm hiệu ứng đặc biệt. Với mỗi chiêu thức trúng đích, Valhein nhận một điểm cộng dồn “Thợ săn” giúp tăng 5% tốc chạy trong 2 giây, hiệu ứng này được cộng dồn tối đa 6 lần.

Với mỗi phi tiêu xanh trúng tướng địch, Valhein được giảm 1 giây hồi tất cả các chiêu và hồi máu cùng năng lượng.

Phi tiêu đỏ trúng đích sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch trong cùng một phạm vi.

Phi tiêu vàng làm choáng kẻ địch trong 0.25 giây.

Tất cả phi tiêu ám khí đều được bắn ra ngẫu nhiên với tỷ lệ tương đương nhau.

Các chiêu thức tướng Valhein sở hữu
Các chiêu thức tướng Valhein sở hữu

1.2. Kỹ năng 1: Chuyến săn mạo hiểm

Chuyến săn mạo hiểm mang lại cho gã thợ săn ác quỷ này một lượng sát thương dồi dào. Với mỗi ám khí ném trúng kẻ địch sẽ gây 275 (+100% công vật lý) (+100% công phép) sát thương phép. Ngoài ra, với mỗi chiêu thức trúng đích, anh ta cũng nhận được thêm điểm cộng dồn vào hiệu ứng thợ săn.

1.3. Kỹ năng 2: Lời nguyền tử vong

Kĩ năng kích hoạt khiến cho Valhein ném ám khí hoàng kim vào kẻ địch, hây 150 (+60% công vật lý) (+60% công phép) sát thương phép làm choáng kẻ địch trong khoảng thời gian 1 giây. Ngoài ra chiêu thức này cũng sẽ giúp cho Valhein được cộng dồn 1 điểm thợ săn.

1.4. Kỹ năng cuối: Bão đạn

Chiêu thức này được kích hoạt sẽ làm cho Valhein bắn ra 6 viên đạn bạc với một lượng sát thương vật lý và sát thương phép dồi dào lên kẻ địch trúng chiêu. Tuy nhiên, từ viên đạn thứ 2 trúng địch, tướng địch chỉ phải gánh chịu 40% sát thương.

Mỗi phát đạn trúng đích sẽ giúp cho anh chàng này được cộng dồn một điểm hiệu ứng thợ săn ác quỷ. Theo đó, cứ mỗi 3 giây anh sẽ được tăng 8% tốc đánh (tối đa cộng dồn 6 lần là 48% tốc đánh).

Chiêu thức này nếu lên phép sẽ sở hữu lượng sát thương vô cùng khổng lồ, chỉ một phát bắn có thể khiến một AD, sat thủ hoặc thậm chí là một Ap của địch bốc hơi khỏi bản đồ.

Thứ tự nâng cấp chiêu thức mỗi khi lên cấp trong game
Thứ tự nâng cấp chiêu thức mỗi khi lên cấp trong game

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Valhein Liên Quân Mobile

Valhein Liên Quân là một vị tướng xạ thủ khá dễ chơi với tầm đánh xa. Chỉ duy nhất kỹ năng cuối là cần phải định hướng, còn lại chỉ cần ấn là mục tiêu trong phạm vi sẽ trúng chiêu.

Combo chuẩn khi chơi Thợ Săn Ác Quỷ đó là: Sử dụng kỹ năng Lời Nguyền Tử Vong để làm choáng đối phương. Sau đó dùng kỹ năng 1 Chuyến Săn Mạo Hiểm và đánh thường để gây sát thương. Chỉ cần sau 3 đòn đánh thường, nội tại của vị tướng này sẽ được một điểm cộng dồn để tăng tốc chạy, tối đa được cộng dồn 5 lần.

Dựa vào hiệu ứng này của nội tại để áp sát mục tiêu để thi triển kỹ năng cuối Bão Đạn chuẩn hơn. Nếu nhận hết 6 viên đạn thì chắc chắn kẻ địch sẽ bị kết liễu do phải nhận sát thương quá cao. Bằng không, bạn tiếp tục đánh thường cùng với kỹ năng 2 để hạ gục đối thủ hoặc tăng tốc chạy, rời khỏi giao tranh.

Là tướng AD nên gã thợ săn này gây sát thương chủ yếu dựa vào tốc đánh. Khi chơi cần kết hợp đánh thường và các chiêu thức cùng với nhau nên dồn sát thương cao và nhanh chóng. Khiến đối thủ trở tay không kịp, bị kết liễu trước khi kịp phản kháng bạn nhé!

Hướng dẫn cách kết liễu đối thủ chỉ với 1 combo
Hướng dẫn cách kết liễu đối thủ chỉ với 1 combo

3. Phép bổ trợ hữu ích dành cho Valhein trong Liên Quân Mobile

Valhein Liên Quân sẽ phù hợp với các phép bổ trợ mang tính cơ động cao như Tốc Hành hoặc Tốc Biến. Giúp tăng cao kỹ năng “hit and run” (vừa đánh vừa chạy) với kỹ năng tăng tốc. Hoặc trốn chạy, thoát khỏi giao tranh tốt hơn, nhất là trong trường hợp team địch có quá nhiều sát thủ.

4. Bảng ngọc giúp Valhein tham chiến hiệu quả

Thợ Săn Ác Quỷ có thể chơi theo dạng AD lẫn dạng tướng pháp sư, do các chiêu thức có thể gây sát thương hỗn hợp. Nên các game thủ có thể sử dụng 1 trong 2 bảng ngọc sau tùy thuộc vào lối chơi của bản thân:

Bảng 1: Dành cho người chơi tướng theo sát thương vật lý

Ngọc đỏ: 10 viên có thuộc tính tốc đánh/tỷ lệ chí mạng.

Ngọc tím: 5 viên ngọc tốc đánh/tốc chạy và 5 viên thuộc tính hút máu.

Ngọc xanh: 10 viên ngọc thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Trang bị những viên ngọc này sẽ giúp người chơi mạnh mẽ hơn với lượng công vật lý, xuyên giáp và chí mạng tăng cao. Đồng thời còn tăng thêm tốc đánh, tốc chạy, hút máu để giúp tướng đánh nhanh và duy trì máu liên tục. Tăng cường khả năng sống sót trong giao tranh hay bị bắt lẻ hơn so với bình thường.

Bảng 2: Dành cho người chơi theo sát thương phép

Ngọc đỏ: 10 viên có thuộc tính công phép.

Ngọc tím: 10 viên ngọc có thuộc tính công phép/hút máu phép.

Ngọc xanh: 10 viên mang thuộc tính giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc này sẽ giúp Valhein Liên Quân mạnh như một pháp sư chính hiệu với lượng công phép cao. Cộng thêm thuộc tính hút máu phép và giảm hồi chiêu giúp anh chàng này mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Nếu bạn chơi gã thợ săn này theo lối pháp sư thì không cần quá chú trọng vào việc đánh thường. Chỉ cần nhắm và thi triển kỹ năng chuẩn xác là địch sẽ mất mạng như chơi.

Bảng ngọc chuẩn đét của vị tướng xạ thủ Valhein
Bảng ngọc chuẩn đét của vị tướng xạ thủ Valhein

5. Cách lên trang bị cho Valhein có sức mạnh vượt trội

Như đã nói ở trên, Thợ Săn Ác Quỷ có thể chơi theo sát thương vật lý và cả sát thương phép. Tùy mỗi lối chơi mà gamer sẽ có cách lên trang bị khác nhau, cụ thể:

5.1 Khi chơi lối full damge

Đầu tiên, cần trang bị cho Valhein Giày Du Mục để tăng tốc chạy, tốc đánh. Sau đó, lên các trang bị công để tăng công vật lý, tốc đánh và tỷ lệ chí mạng cho tướng. Ngoại trừ Thánh Kiếm và Song Đao Bão Táp thường thấy ở các tướng AD, các game thủ nên trang bị cho gã thợ săn Gươm Sấm Sét. Tạo hiệu ứng chớp giật trong đánh thường, gây nhiều sát thương hơn.

Lên thêm Phức Hợp Kiếm để tăng thêm lượng máu, khả năng hút máu và giảm hồi chiêu. Nếu team địch có tướng sở hữu nhiều giáp, hãy lên Kiếm Muramasa để xuyên giáp tốt hơn. Còn không, bạn có thể lên Áo Choàng Băng Giá để tăng khả năng phòng thủ và làm chậm đối phương, tạo lợi thế trong giao tranh.

5.2 Khi lên theo đường phép

Đầu tiên, vẫn lên Giày Du Mục cho Valhein Liên Quân để tạo lợi thế khi di chuyển, giúp cơ động hơn. Sau đó là Thập Tự Kiếm để tăng công phép, năng lượng và tốc chạy. Tiếp theo nâng Quyền Trượng Rhea để tăng khả năng hút máu, giảm hồi chiêu và tạo giáp ảo khi máu thấp hơn 40%.

Để phát huy tối đa sức mạnh, bạn cần lên một món đồ công đó là Vuốt Hung Tàn. Trang bị này sẽ giúp tăng tốc đánh, tỷ lệ chí mạng và cả tốc chạy. Giúp tướng kết hợp giữa đòn đánh thường và kỹ năng tốt hơn.

Cuối cùng, lên Vương Miện Hecate và Gươm Tận Thế để tăng thêm công phép, giảm hồi chiêu và cường hóa đòn đánh thường sau khi thi triển kỹ năng nhé!

Cách lên đồ tăng tối đa sức mạnh cho tướng Valhein
Cách lên đồ tăng tối đa sức mạnh cho tướng Valhein

6. Những phù hiệu thích hợp cho Valhein quét sạch đối phương

Phù hiệu tốt nhất dành cho vị tướng xạ thủ này đó là:

Nhánh chính: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Luyện Kim.

Nhánh phụ cho Valhein: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cường Công.

Với bộ phù hiệu này, người chơi sẽ được cộng dồn rất nhiều vàng, giúp mua trang bị nhanh hơn. Đồng thời còn tăng sát thương và hút máu của đối thủ bằng những đòn đánh thường và kỹ năng tốt hơn.

7. Valhein đi đường nào là mạnh nhất

7.1 Đi đường rừng

Theo chúng mình đánh giá, Valhein full phép chỉ thích hợp đi đường rừng và cầm theo phép bổ trợ trừng phạt. Việc hy sinh tốc đánh và sát thương vật lý để lên full phép sẽ khiến cho Valhein cần nhiều tiền và tài nguyên để lớn hơn. Chính vì vậy, một con Valhein lên phép chỉ có thể đạt được tối đa sức mạnh khi đảm nhiệm vị trí trấn giữ đường rừng.

7.2. Đi đường giữa

Các tướng đường giữa đều phải đảm nhiệm nhiệm vụ kép: vừa giữ trụ, vừa đảo và gank 2 đường. Do đó, vị trí mid lane này chỉ phù hợp cho những tướng có khả năng dọn lính nhanh và đảo đường tốt. Valhein khá yếu giai đoạn đầu trận, cùng với việc không có tầm chiêu vượt trội so với các pháp sư khác sẽ gặp nhiều vất vả trong giai đoạn đi đường,

7.3. Đi đường rồng

Không nên ưu tiên Valhein full phép đi đường rồng bởi khả năng sẽ bị các ad khác lớn nhanh hơn đè đường là rất lớn. Ngoài ra, lên phép đồng nghĩa với việc sát thương tay sẽ bị giảm đáng kể, vì thế, chàng ta không thể làm tốt nhiệm vụ đẩy trụ lấy công trình như một ad chân chính.

8. Cách chơi tướng Valhein Liên Quân Mobile dễ dàng

Nhờ ưu thế sát thương hỗn hợp, Valhein Liên Quân thường có ưu thế hơn những tướng khác ở giai đoạn đầu và giữa trận. Nhưng vẫn cần phải chú ý khi chơi game để đảm bảo luôn có lợi thế và không sơ suất thua mất nhé!

8.1 Khi chơi đầu game

Nên đi đường Rồng để tập trung farm lính để lấy thật nhiều vàng và kinh nghiệm. Nhớ đánh thường để lấy nội tại và sử dụng kỹ năng 1, 2 hiệu quả để dọn lính nhanh hơn.

Ở đầu game Thợ Săn Ác Quỷ đã khá mạnh mẽ, nên người chơi có thể vừa farm lính vừa gây áp lực với kẻ địch. Tuy nhiên, nên lượng sức và xem map để đưa ra lựa chọn tiến hoặc lùi đúng lúc. Tránh bị rừng của đối phương gank mà mất mạng ngay từ đầu game.

8.2 Trong giai đoạn giữa game

Giai đoạn này, người chơi đã sở hữu một lượng trang bị kha khá, ổn để gia tăng tốc đánh và sát thương. Lúc này đây, bạn có thể di chuyển đảo đường để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh. Và lựa chọn thời cơ thích hợp để ăn quái lớn tạo lợi thế hơn cho team. Nên kết hợp với các đồng minh hỗ trợ hoặc đỡ đòn để mạnh mẽ hơn khi gank nhé!

8.3 Vào lúc cuối game

Khác với những xạ thủ khác, vào giai đoạn cuối game, khi tất cả mọi người đều có trang bị và mạnh mẽ hơn, Valhein sẽ hơi yếu thế. Nên game thủ cần phải cực kỳ thận trọng khi di chuyển, chọn lựa vị trí tham gia giao tranh. Và cũng đừng đi riêng vì với lượng máu giấy bạn rất dễ bị bắt lẻ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì rất dễ bị team địch lật kèo, thua ngược đấy nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách chơi xạ thủ Valhein theo từng giai đoạn game
Hướng dẫn chi tiết cách chơi xạ thủ Valhein theo từng giai đoạn game

Các admin của trang Play Game Mobile bài viết về cách chơi tướng Valhein Liên Quân trên sẽ giúp ích cho các game thủ, nhất là những người mới tham gia trò chơi đối kháng này. Chỉ cần biết cách lên đồ và combo chuẩn là bạn đã có cơ hội thắng cao hơn rất nhiều. Nếu muốn thành thạo hơn, hãy thường xuyên luyện tập và đấu thường, nâng cao kỹ năng chơi của bản thân nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan