Tướng Payna Liên Quân cách chơi, lên đồ và bảng ngọc hiệu quả nhất

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1360

Payna Liên Quân (Thần Rừng Hộ Mệnh) là vị tướng trợ thủ thuộc dạng khó chịu bậc nhất tựa game mobile. Bởi không chỉ khống chế mà còn có năng lực hồi máu cực nhiều cho cả team. Chính vì thế mà vị tướng này có thể liên tục làm mưa làm gió tại các trận đấu xếp hạng và cả đấu giải. Hãy cùng Play Game Mobile tìm hiểu lối chơi chuẩn nhất của vị tướng này ngay sau đây nhé! 

1. Tất cả chiêu thức của Payna và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Payna Liên Quân là chuẩn một trợ thủ chính hiệu. Với những kỹ năng khống chế, gây choáng, giảm tốc,… Cùng khả năng hồi máu đỉnh cao. Vị tướng này sẽ hỗ trợ cực tốt cho đồng minh của mình trong suốt trận đấu.

1.1 Nội tại của Payna: Thanh Cao

Thần Rừng Hộ Mệnh có khả năng phản đòn mỗi khi chịu sát thương từ đối thủ. Gây 200 sát thương (tăng thêm 30 mỗi cấp, tương đương thêm 1 công phép). Ngoài ra, kẻ địch còn bị giảm 60% tốc độ di chuyển trong 1 giây bên cạnh việc bị phản đòn.

1.2 Kỹ năng 1: Ánh Sáng Thần Thánh

Vị thần này sẽ phủ ánh sáng ma pháp xuống một vùng nhỏ xung quanh bản thân. Giúp hồi 100/120/140/160/180/200 điểm máu mỗi giây cho bản thân và các tướng đồng minh lân cận (tương đương 0.1 công phép). Đồng minh mất máu do giao tranh còn được hồi lại 10% lượng máu đã mất. Bên cạnh đó, kỹ năng này còn giúp tăng 25/30/35/40/45/50% tốc đánh cho đồng đội trong 3 giây.

Đồng thời, gây ra 150/180/210/240/270/300 sát thương phép và làm giảm 5/6/7/8/9/10% tốc chạy tất cả các mục tiêu trong phạm vi thi triển chiêu trong 3 giây tiếp theo.

1.3 Kỹ năng 2: Cú Ma Pháp

Một chú chim cú sẽ được gọi ra để tấn công kẻ địch lân cận. Gây ra 100/120/140/160/180/200 sát thương (thêm 0.36 công phép mỗi cấp chiêu). Tối đa tấn công 6 lần, 1 mục tiêu sẽ bị công nhiều lần và đồng thời còn bị choáng trong thoáng chốc.

1.4 Kỹ năng 3: Kết Giới Sinh Mệnh

Payna Liên Quân tụ năng lượng và tạo ra kết giới xung quanh người trong 5 giây. Tạo lá chắn cho đồng đội đứng trong phạm vi, thêm 400/700/1000 giáp và được hồi lại 4/5/6% lượng máu đã mất. Đòn đánh thường của bản thân cũng được 4 – 8% tốc đánh (tăng theo cấp chiêu), tối đa cộng dồn 8 lần.

Đối thủ sẽ nhận lượng sát thương 250/310/370 (+0.45 công phép) và hiệu ứng làm chậm tốc chạy 20% khi di chuyển vào phạm vi của kết giới sinh mệnh. Đồng thời, tướng địch bị làm choáng khoảng 1,5s nếu không thể di chuyển ra khỏi phạm vi kết giới trong 2 giây.

Khi di chuyển hay tung kỹ năng khác, 0.6 giây sau kết nối sẽ bị mất.

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của Payna Liên Quân

Ánh Sáng Thần Thánh: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 10, 13.

Cú Ma Pháp: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 9, 11, 14, 15.

Kết Giới Sinh Mệnh: tăng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng cuối có khả năng hỗ trợ giao tranh cực tốt nên cần tăng đúng tiến độ. Kỹ năng 1 cũng hỗ trợ hồi máu cực mạnh nên cũng cần lên max sớm. Kỹ năng 2 dùng để tấn công và làm choáng, nhưng bởi vì là trợ thủ nên lượng sát thương gây ra không quá cao nên có thể lên từ từ.

Thứ tự nâng chiêu chuẩn khi cầm Payna trong tay
Thứ tự nâng chiêu chuẩn khi cầm Payna trong tay

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Payna Liên Quân Mobile

Người chơi vị Thần Rừng này có thể sử dụng combo chiêu thức như sau: Dùng Cú Ma Pháp để làm choáng và cấu rỉa một ít máu của đối phương. Sau đó tiếp cận, lao vào giao tranh với đồng minh và dùng Kết Giới Sinh Mệnh để làm chậm địch và hồi máu cho team mình.

Tiếp tục bám sát đồng đội và sử dụng Ánh Sáng Thần Thánh để hồi máu liên tục. Như thế cả đội mới có thể hạ gục mục tiêu một cách dễ dàng hơn.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Payna trong game

Payna Liên Quân là vị tướng thuần hỗ trợ, nên bạn hãy mang theo Cấp Cứu. Cùng với bộ kỹ năng, phép bổ trợ này sẽ bơm máu kịp thời cho đồng đội trong giao tranh. Để cô nàng này trở thành một bình máu di động thực thụ.

4. Bảng ngọc giúp Payna tham chiến hiệu quả

– 10  ngọc đỏ công phép.

– 10  ngọc lục giảm hồi chiêu.

– 10  ngọc tím máu.

Bảng ngọc này sẽ tăng mạnh lượng máu tối đa của Thần Rừng Hộ Mệnh. Kết hợp với 1 ít công phép và giảm hồi chiêu, khiến cô nàng trở nên cực mạnh mẽ. Có thể sử dụng kỹ năng liên tục để giúp đỡ đồng minh của mình. Để cả đội dẻo dai, tham chiến hiệu quả và giành lợi thế trong suốt trận đấu.

Payna sẽ trở nên nguy hiểm hơn khi sử dụng bảng ngọc trên
Payna sẽ trở nên nguy hiểm hơn khi sử dụng bảng ngọc trên

5. Cách lên trang bị cho Payna Liên Quân Mobile đạt sức mạnh tối đa

Trang bị đầu tiên sẽ là Đại Địa Nguyên Lực, giúp tăng máu, tốc chạy và giảm hồi chiêu cho bản thân. Đồng thời còn tăng thêm một ít giáp cho đồng minh đứng gần. Tiếp theo hãy lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và kháng hiệu ứng tốt hơn.

Sau đó lên Khiên Huyền Thoại, Trượng Băng, Huân Chương Troy để làm giảm tốc chạy của địch và tự tăng thêm giáp, máu. Và còn thêm một lá chắn ảo, để chống chịu tốt hơn.

Cuối cùng, hãy lên Phù Chú Trường Sinh để tăng thêm máu tối đa và có được khả năng hồi máu liên tục.

Trang bị giúp cường hóa sức mạnh của vị tướng Payna
Trang bị giúp cường hóa sức mạnh của vị tướng Payna

6. Những phù hiệu nên chọn cho Payna

Phù hiệu chính – Payna: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Payna: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Bơm Máu.

Bộ trang bị này sẽ giúp tướng hồi máu và hồi chiêu nhanh hơn, đồng thời tăng một ít tốc chạy để không còn quá “tù”, kém cơ động.

Phù hiệu chuẩn được các pro player khuyên dùng
Phù hiệu chuẩn được các pro player khuyên dùng

7. Cách chơi tướng Payna Liên Quân Mobile dễ dàng

Bởi là tướng trợ thủ, nên sẽ không có khả năng gây sát thương lớn. Game thủ cần phải lúc nào cũng bám sát đồng đội của mình. Để tạo lợi thế và hợp lực tiêu diệt team địch.

7.1 Chơi Payna ở đầu game

Giai đoạn đầu, tướng Payna cần hỗ trợ tướng đường giữa quét sạch turn lính đầu tiên, đe dọa đổi thủ không lao lên. Giữ vị trí ở những bụi cây gần đường giữa giúp Payna có được tầm nhìn khu vực sông hoặc rừng đối phương.

Và dễ dàng hỗ trợ tướng rừng team mình khi cần thiết.

Khi turn lính đầu được quét sạch, người chơi nên trở về đường rồng và bảo kê xạ thủ kiếm vàng. Đồng thời, game thủ cần liên tục quan sát map nhỏ để xem xét đồng minh ở các đường khác.

Nhằm kịp thời đảo đường hỗ trợ đồng đội trong những trận gank.

Một số lưu ý khi chơi tướng Payna ở đầu game
Một số lưu ý khi chơi tướng Payna ở đầu game

7.2 Chơi Payna ở giữa game

Thần Rừng Hộ Mệnh cần tận dụng bộ chiêu thức khó chịu của mình để bảo kê xạ thủ. Hãy check mini map thật kỹ giúp Payna nhanh chóng có mặt tại những giao tranh quan trọng ở giai đoạn đẩy trụ, giành tỉ lệ cao chiến thắng game.

Bên cạnh đó, cũng cần để ý những bùa lợi lớn, tránh bị cướp và kêu gọi đồng đội đến hợp lực ăn quái nhanh hơn.

7.3 Chơi Payna ở cuối game

Đây là giai đoạn giao tranh diễn ra liên tục nên game thủ cần bám sát những chủ lực team mình. Cố gắng băng cắt sâu vào giao tranh để thực hiện các chiêu thức trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Như thế mới bảo vệ, bơm máu cho các tướng team mình kịp thời. Tránh việc tướng chủ lực bị ám sát, hạ gục nhanh chóng, dồn cả đội vào thế bất lợi và có thể thua cả trận đấu.

Một số Tips giúp người chơi gây ra sát thương lớn nhất khi cầm Payna
Một số Tips giúp người chơi gây ra sát thương lớn nhất khi cầm Payna

Là một tướng thuần hỗ trợ, Payna Liên Quân thuộc top những tướng dễ chơi dành cho các newbie. Luôn luôn bảo kê xạ thủ của team sẽ giúp, người chơi nhanh chóng leo rank trong mọi trận đấu hạng của LQM. Đồng thời để ý thời cơ để tung các kỹ năng kịp thời là được. Quá đơn giản đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa, hay mở điện thoại mà tham gia những trận đấu thú vị ngay với Thần Rừng Hộ Mệnh thôi.

Thông tin về game chuẩn xác nhất