Tướng mới quá mạnh, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt tụt rank để đỡ bị cấm

Hàng loạt “siêu nhân” xuất hiện trong Liên Quân Mobile vài tháng gần đây đã khiến cộng đồng ngán ngẩm vì độ cân bằng giữa các tướng.

Tình trang mất cân bằng tướng trong Liên Quân Mobile giữa 2 nhóm mới và cũ đã là điều quá bình thường. Trong 2 năm trở lại đây, hầu hết các tướng mới đều nhanh chóng khẳng định được vị thế khi trở thành “ưu tiên hàng đầu” ở nhiều vị trí. Sự áp đảo của các tướng mới được thể hiện rất rõ ở tỷ lệ cấm/chọn trong Rank. Số lượng tướng vừa xuất hiện đã bị “auto cấm” chiếm tới gần 50% trong số 25 tướng gần nhất. Thậm chí theo như tiết lộ của Tencent thì có những tướng bị cấm gần như 100%, tức là game thủ bỏ tiền ra mua chúng nhưng… hầu như không được sử dụng.

Liên Quân Mobile cân bằng tướng kém, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt reset Rank để chơi siêu nhân - Ảnh 1.

Dàn tướng mới có tỷ lệ cấm cao ngất ngưởng.

Mới đây thôi, tướng có tỷ lệ cấm gần 100% chính là Keera (tên khác là Eva). Ngay sau Keera, cộng đồng Liên Quân Mobile lại choáng ngợp trước khả năng “đánh nhanh, diệt gọn” của nhạc công Paine. Tiếp nối ngay sau bộ đôi tướng Phép đi rừng kể trên, Liên Quân Mobile lại trình làng mẫu xạ thủ vô cùng đa năng là Laville. Laville vừa dễ chơi mà còn nguy hiểm vì: tạo khống chế tầm xa trong thời gian dài, cơ chế bất tử khi bật lớp bảo hộ, nội tại hỗ trợ gai tăng tốc đánh,…

Liên Quân Mobile cân bằng tướng kém, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt reset Rank để chơi siêu nhân - Ảnh 2.

Game thủ đua nhau hạ Rank để giành chuỗi thắng với các tướng mất cân bằng.

Cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này muốn chơi Keera, Paine hay Laville trong Rank bậc Kim Cương trở lên cũng khó vì phải dựa vào… may mắn. Đặc biệt là với những người leo Rank đơn thì cơ hội để được chơi đám “siêu nhân” lại càng nhỏ do phụ thuộc vào quyết định của 9 người khác. Vậy là game thủ bỏ tiền ra nhưng không được trải nghiệm sản phẩm. Họ đã tiến hành một chiến dịch “reset Rank” quy mô lớn về mức Bạc, Vàng rồi tha hồ chăn “gà” với dàn tướng mất cân bằng.

Liên Quân Mobile cân bằng tướng kém, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt reset Rank để chơi siêu nhân - Ảnh 3.

Không dễ để được cầm Laville trong Rank Kim Cương trở lên vào lúc này.

Liên Quân Mobile cân bằng tướng kém, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt reset Rank để chơi siêu nhân - Ảnh 4.

Keera dù được chỉnh sửa nhưng khả năng dọn rừng vẫn là rất đáng nể.

Liên Quân Mobile cân bằng tướng kém, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt reset Rank để chơi siêu nhân - Ảnh 5.

Paine thì trở thành nỗi ác mộng với các tướng máu giấy dù thuộc diện cơ động hay chậm chạp.

Dưới góc độ trải nghiệm, một lượng lớn game thủ trình độ chỉ Vàng, Bạch Kim đã phải nhận những trận thua không đáng có. Không chỉ vậy, kết quả của những kèo đấu không cân sức này đã tác động trực tiếp tới BXH Chiến Lực. Cộng đồng lúc này thay vì được học hỏi cách lên đồ của những Cao Thủ thật sự thì giờ phải tham khảo cách chơi của những “kẻ bắt nạt”. Có thể nói, chính khả năng phát triển và cân bằng tướng không tốt của Timi đã mang tới rất nhiều bất cập cho Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile cân bằng tướng kém, Cao Thủ và Thách Đấu lũ lượt reset Rank để chơi siêu nhân - Ảnh 6.

Tencent đã thừa nhận có những tướng bị cấm gần như 100%.

Theo một vài nguồn tin, cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này đang có xu hướng “reset Rank” rất ồ ạt. Thậm chí, nhu cầu này lớn tới mức chẳng kém gì việc cày thuê. Đo dó, dịch vụ “hạ Rank” cũng được nhiều đối tượng chào mời song song với việc “cho – nhận Sao”. Môi trường thi đấu eSports trong Liên Quân Mobile lúc này ngày càng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)