Tướng dễ chơi Liên Quân: top 12+ tướng dành cho người mới chơi

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1273

Bạn là người mới tập chơi game Liên Quân Mobile? Bạn lo lắng không biết nên chọn nhân vật nào để chơi? Những tướng dễ chơi Liên Quân có thể kể đến Valhein, Triệu Vân, Krixi, Yorn, Butterfly, Mganga …

1. Danh sách những tướng dễ chơi liên quân Mobile

Các tướng dễ chơi Liên Quân đều sở hữu bộ chiêu thức khá đơn giản, cực dễ thao tác. Chúng sinh ra dành cho các newbie, có thể giúp game thủ nắm bắt cách chơi ngay từ lần đầu tiếp xúc. Dù mới chơi, nhưng bạn cũng sẽ khó lòng “ăn hành” với team bạn vì không rõ cách điều khiển.

1.1 Valhein là vị tướng tập luyện của mọi newbie

Valhein là một vị tướng xạ thủ đầu tiên mà gamer được tặng khi mới bắt đầu game. Là tướng cơ bản đầu tiên mà nhà làm game tặng cho các tân thủ nên mọi thao tác hoàn toàn đơn giản và dễ chơi.

Bộ kĩ năng của tay Thợ Săn Ác Quỷ này tuy đơn giản, ít định hướng nhưng lại có thể gây ra lượng sát thương khủng. Với 1 kỹ năng sát thương cao, 1 kỹ năng làm choáng và 1 kỹ năng đánh được nhiều mục tiêu, Valhein sẽ có thể kết liễu kẻ địch cực nhanh chóng.

Combo chuẩn của vị tướng này sẽ là: Lời Nguyền Tử Vong (chiêu 2) để làm choáng mục tiêu rồi đến Chuyến săn mạo hiểm (chiêu 1) để gây sát thương cao hơn. Tiếp tục kết hợp đánh thường để kích hoạt nội tại tăng tốc chạy với kỹ năng 1 và 2 để áp sát đối phương. Và cuối cùng tung Bão Đạn (chiêu cưới) để 6 viên đạn cùng trúng đích, dồn sát thương và tiêu diệt kẻ địch.

Đặc biệt hơn, Valhein là tướng xạ thủ nhưng lại sở hữu bộ kỹ năng gây ra sát thương vật lý lẫn phép. Nên những người chơi có thể lên trang bị theo hai dạng khác nhau, tùy theo phong cách đánh. Khi lên trang bị phép, bạn sẽ cực bất ngờ với lượng sát thương mà tay thợ săn này gây ra đấy!

Tướng Valhein là tướng vô cùng quen thuộc với game thủ chơi Liên Quân Mobile
Tướng Valhein là tướng vô cùng quen thuộc với game thủ chơi Liên Quân Mobile

1.2 Triệu Vân

Đây cũng là một trong những tướng dễ chơi Liên Quân được tặng miễn phí cho game thủ mới. Các bạn sẽ học được kỹ năng đi rừng đẳng cấp với vị tướng cực mạnh mẽ có lối chơi đa dạng này.

Bộ chiêu thức của Kị Sĩ Rồng khá đơn giản nên rất thích hợp cho người chơi mới. Combo chuẩn theo thứ tự như sau: Long Huyết (kỹ năng 1) để tăng tốc chạy áp sát, tấn công đối thủ chớp nhoáng. Sau đó đánh thường kết hợp với Long Kích (kỹ năng 3) nhảy đến và gây sát thương chuẩn cho mục tiêu.

Và cuối cùng sử dụng Long Hống (kỹ năng 2) để kết liễu đồng thời gây sát thương lên các mục tiêu hỗ trợ. Tiếp tục đánh nhau với team địch khi đồng minh đến, hoặc nếu cảm thấy không “cân” nổi, hãy dùng chiêu 1 để rút lui an toàn khỏi trận giao tranh.

Phải nói thêm, ưu điểm của vị tướng đấu sĩ này chính là lượng máu khá lớn, có khả năng chống chịu cực tốt và sở hữu lượng damage khá khủng. Dễ dàng đi gank, giao tranh tổng hay bắt lẻ những tướng xạ thủ hay pháp sư máu yếu bên team địch.

Vị đấu sĩ Triệu Vân dễ combo thích hợp cho những game thủ mới
Vị đấu sĩ Triệu Vân dễ combo thích hợp cho những game thủ mới

1.3 Krixi

Krixi là một pháp sư xinh xắn với lối chơi cực đơn giản. Có lượng sát thương phép khổng lồ và còn có khả năng cấu rỉa, hỗ trợ đồng đội cực tốt. Chỉ cần biết kết hợp kỹ năng hợp lý, bạn sẽ có thể biến cô nàng tinh linh này trở thành cơn ác mộng kinh hoàng của rất nhiều người.

Combo chuẩn của vị tướng này như sau: Bão Lá (chiêu 2) để hất tung và làm choáng đối thủ. Ngay sau đó, lập tức dùng Bướm Ảo (chiêu 1) để cấu rỉa, làm mất một lượng lớn máu của mục tiêu. Và cuối cùng, kích hoạt Mưa Sao Băng (chiêu 3) để dồn sát thương lên kẻ địch trong phạm vi lớn. Khi sử dụng kỹ năng này nên kết hợp với di chuyển xung quanh để tránh bị đối thủ truy sát nhé!

Ngoài ra, Tinh Linh Thiên Nhiên tuy là tướng dễ chơi Liên Quân nhưng lại hơi thiếu cơ động và có lượng máu khá ít. Tốt nhất các game thủ đừng nên quá “hổ báo” và đi chung với đồng đội khi gank để đảm bảo chiến thắng trong giao tranh.

Vị tướng Krixi có thể dồn một lượng sát thương khổng lồ vào team địch
Vị tướng Krixi có thể dồn một lượng sát thương khổng lồ vào team địch

1.4 Yorn

Yorn tướng xạ thủ dễ chơi không thua kém gì với Valhein. Bởi lý do chỉ cần đứng yên và bắn, kết hợp với rải bẫy cấu rỉa trên đường là được. Lượng sát thương đã rất cao mà còn có thể kích hoạt nội tại vô tận, bắn ra vô số mũi tên sau khi thi triển kỹ năng hoặc đánh thường 5 lần. Và còn có khả năng bắn xuyên map, hỗ trợ gank khi ở xa vô cùng độc đáo.

Các chiêu thức của Yorn khá dễ, cơ bản chỉ cần đứng và bắn là được. Để combo tốt hơn, đầu tiên hãy kích hoạt nội tại bằng cách sử dụng Tên Nổ (chiêu 1) một cách chính xác lên mục tiêu. Khi địch bị trói chân trong 1 giây hãy tận dụng đòn đánh thường đã được cường hóa nhờ nội tại để cấu rỉa máu đối phương.

Tiếp theo vị tướng này tạo ra ma trận Mưa Tên với chiêu 2 trên đường đi để truy đuổi khi đối phương bỏ chạy. Cuối cùng sử dụng Tên Thần (chiêu cuối) ngắm chuẩn để hạ gục mục tiêu từ xa, khiến mục tiêu không thể trốn chạy.

Tuy mạnh như thế nhưng vị tướng mang mũi tên Mặt Trời này có điểm yếu là ít máu và không có tính cơ động. Khi đánh nhau bạn cần phải lựa chọn vị trí an toàn ở xa, tránh bị kẻ địch ám sát nhé!

Tướng Yorn có thể khiến đối thủ tụt máu từng cục sau mỗi lượt bắn
Tướng Yorn có thể khiến đối thủ tụt máu từng cục sau mỗi lượt bắn

1.5 Butterfly

Đây là một sát thủ cực dễ chơi cho những bạn mới tập lối chơi ám sát hay đi rừng. Bộ chiêu thức cực đơn giản, không cần phải định hướng nhưng lại gây ra sát thương cực khủng cho kẻ địch. Khiến mục tiêu bị hạ gục nhanh chóng mà không kịp trở tay.

Butterfly là một sát thủ nên có thể gây ra lượng sát thương cực lớn và nhanh chóng, chỉ cần một combo chuẩn là đã có thể hạ gục mục tiêu. Combo chuẩn của vị tướng này như sau: Kích hoạt kỹ năng Ám Sát (chiêu 3) để bay nhanh đến vị trí tướng địch và gây sát thương. Sau đó sử dụng Quét Kiếm (chiêu 1) để làm chậm và cuối cùng sẽ là Phi Kiếm (chiêu 2) để kết liễu đối phương. Sau đó kích hoạt lại kỹ năng 3 để rút lui trong an toàn.

Cực cơ động và dễ chơi đúng không nào? Nếu bạn thích những kỹ năng ảo diệu của sát thủ thì đừng quên luyện tập thường xuyên với Siêu Cấp Sát Thủ này thường xuyên. Khi quen với cô nàng này rồi rồi sẽ có nền tảng để chơi những tướng sát thủ khó hơn.

Butterfly là vị tướng nữ liên quân dễ thao tác combo nhất trong game
Butterfly là vị tướng nữ liên quân dễ thao tác combo nhất trong game

1.6 Taara

Taara là một vị tướng dễ chơi Liên Quân với vai trò đỡ đòn/đấu sĩ có lượng máu cực khủng. Tuy đây là một vị tướng miễn phí nhưng lại rất được yêu thích bởi có khả năng hồi máu liên tục. Lượng sát thương cũng ổn định và có thể nói là “đánh hoài không chết” nên có thể bảo kê đồng đội cực tốt.

Đầu tiên, hãy dùng kỹ năng 1 – Trăn Trối để nhảy lên đập vào mục tiêu. Khi đã áp sát thành công thì ngay lập tức kích hoạt chiêu 2 – Đập Tan để gây sát thương cho các mục tiêu xung quanh kết hợp với đánh thường. Kỹ năng 3 – Thân Thể Thép sẽ dùng khi còn ít máu để hồi máu tăng tốc chạy, làm khiên thịt cho đồng minh hoặc rút lui an toàn khỏi giao tranh.

Với khả năng hồi phục cực đỉnh, cô nàng cơ bắp này cực tốt khi dùng để solo với các đấu sĩ hay những tướng thiếu cơ động khác. Hoặc dùng để mở combat, bắt đầu giao tranh và hỗ trợ đồng minh cũng cực đỉnh.

Những vị tướng dễ chơi nhất trong game Liên Quân không thể thiếu Taara
Những vị tướng dễ chơi nhất trong game Liên Quân không thể thiếu Taara

1.7 Veera

Như Krixi, Veera cũng là một cô nàng pháp sư được tặng miễn phí cho người chơi sau vài ngày đăng nhập. Cô nàng ác quỷ xinh đẹp này vừa có kỹ năng làm choáng, lại có khả năng dồn sát thương lẫn tấn công nhiều mục tiêu. Nên chỉ một combo là có thể hạ gục được mục tiêu, nhất là những vị tướng thấp máu như xạ thủ hay pháp sư team địch.

Combo chuẩn của cô nàng này là Hôn Gió (chiêu 2) để khiến nạn nhân bị choáng. Sau đó nhanh tay dùng Dơi Địa Ngục (chiêu 1) theo hướng chỉ định và mục tiêu và cuối cùng kích hoạt Tiểu Quỷ (chiêu 3) để dồn sát thương và tiêu diệt đối thủ.

Với bộ chiêu thức này, Veera cũng có khả năng hỗ trợ cực tốt trong giao tranh tổng. Mở combat và cấu rỉa bớt một lượng máu khá lớn của kẻ địch, giúp đồng minh diệt gọn đối thủ của mình chỉ sau vài nốt nhạc.

Sức mạnh không thể xem thường của pháp sư xinh đẹp Veera
Sức mạnh không thể xem thường của pháp sư xinh đẹp Veera

1.8 Mganga

Nhắc đến tướng dễ chơi Liên Quân thì không thể không kể chú hề pháp sư Mganga. Chỉ cần đánh trúng, dù là bằng chiêu thức hay đánh tay thì đều có thể khắc ấn tà thuật lên kẻ địch. Tối đa cộng dồn năm lần, tạo hiệu ứng trúng độc cấu rỉa máu dần dần.

Sau khi khắc đủ thì chỉ kích hoạt chiêu cuối – Độc Dược để làm nổ tất cả sẽ nổ tất cả các dấu ấn trên người kẻ địch. Càng nhiều dấu ấn thì đối phương càng dễ bị kết liễu hơn.

Với khả năng cấu rỉa từ xa đồng thời dồn sát thương cực lớn, Tên Hề Ma dù có ngoại hình không ưa nhìn nhưng vẫn được rất nhiều người chơi yêu thích. Nhất là những newbie, có thể tập luyện kỹ năng ngắm và gây sát thương với kiến tướng này.

Tên hề ma quái gây sự khó chịu nhất định cho đối phương dù bạn mới chơi
Tên hề ma quái gây sự khó chịu nhất định cho đối phương dù bạn mới chơi

1.9 Mina

Mina là một tướng đỡ đòn mạnh mẽ, “bảo kê” đồng đội cực tốt trong các cuộc giao tranh. Với chiếc lưỡi hái thần chết có thể khống chế đối phương cực tốt và lượng máu khủng, cô được rất nhiều người chơi yêu thích.

Combo chuẩn của Nữ Hoàng Lưỡi Hái là chiêu 2 (Lưỡi Hái Tử Thần) để kéo đối thủ lại gần và làm choáng. Sau khi áp sát được thì gây sát thương và làm choáng tiếp tục bằng chiêu 1 (Vũ Điệu Lưỡi Hái). Sau đó bật chiêu cuối (Ma Lực Bóng Tối) để trở thành tấm khiên “thịt” trong 2 giây, giảm nhận sát thương (chỉ còn 50%). Như thế sẽ phối hợp với đồng đội để diệt gọn team bạn trong giao tranh.

Với khả năng mở combat, khống chế và “bảo kê” cực tốt thế này nên Mina được mệnh danh là tướng đỡ đòn số 1 trong game. Lại rất dễ chơi nên được nhiều người yêu thích, những game thủ mới cũng có thể điều khiển dễ dàng.

Nữ tướng Liên Quân Mina có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo kê AD
Nữ tướng Liên Quân Mina có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo kê AD

1.10 Azzen’Ka

Azzen’Ka là một vị tướng dễ chơi Liên Quân, rất thích hợp cho những gamer mới tập làm quen với tựa game này. Đóng vai trò là một vị pháp sư nên tuy lượng sát thương gây ra chỉ ổn định, vừa phải nhưng lại có khả năng khống chế cứng.

Chỉ cần đối phương bị dính bàn tay khổng lồ mang tên Cồn Cát Tà Ác (kỹ năng 1) là sẽ bị hất tung lên. Kể cả kỹ năng 3 (Sa Mạc Hóa) cũng làm chậm đối phương khi bị bão cát hất trúng. Cực kỳ hữu ích trong giao tranh tổng, và có khả năng hỗ trợ cực đỉnh.

Điểm yếu của vị tướng này cũng giống như những pháp sư khác, đều thấp máu và kém cơ động. Nên người chơi cần phải chú ý an toàn, đánh nhau ở khoảng cách xa để đảm bảo sống sót, hỗ trợ đồng đội tốt hơn nhé!

Azzen'Ka là vị tướng có nhiệm vụ then chốt trong các giao tranh
Azzen’Ka là vị tướng có nhiệm vụ then chốt trong các giao tranh

1.11 Alice

Sau khi TeeMee xuất hiện, Alice đã bị soán ngôi vị hỗ trợ đỉnh nhất. Những không vì thế mà game thủ có thể xem thường cô nàng lolita xinh xắn này.

Với khả năng gây choáng, làm chậm cực tốt, cô gái nấm lùn này khiến nhiều kẻ địch điêu đứng, kể cả những cái tên cơ động nhất. Ngoài hai kỹ năng làm choáng tốt, Tiểu Thần Thiện Lương còn có kỹ năng 2 tạo giáp và tăng tốc chạy cho đồng minh và bản thân.

Vị tướng này có khả năng đặc biệt trong việc hỗ trợ, tạo lợi thế giao chiến và giúp đỡ cả team khi trốn chạy cực tốt.

Cô nàng này có lượng máu tối đa hơi thấp và hiện cũng bị điều chỉnh giảm sức mạnh đầu game. Nên các game thủ hãy cẩn thận khi chơi trong trận đấu chút nhé!

Trợ thủ Alice giúp AD có lượng farm tăng lên nhanh chóng
Trợ thủ Alice giúp AD có lượng farm tăng lên nhanh chóng

1.12 Ormarr

Vị tướng cuối cùng trong danh sách tướng dễ chơi Liên Quân của chúng tôi chính là Ormarr. Cuồng Chiến Sĩ đã được tăng sức mạnh ở những phiên bản cập nhất gần đây. Nên đã mạnh mẽ hơn và trở lại vị trí đỡ đòn/hỗ trợ đỉnh nhất toàn game. Với sức chống chịu và khả năng khống chế cứng tuyệt vời nên được rất nhiều người chơi lựa chọn.

Các thao tác được giảm bớt giúp Ormarr dễ chơi hơn hẳn. Các kỹ năng cũng dễ phối hợp mượt mà hơn. Vừa làm choáng, gây sát thương lại làm chậm liên hoàn trong vài giây liên tục khiến kẻ địch gần như chết đứng trong giao tranh.

Combo chuẩn là áp sát và làm choáng kẻ địch với Búa Cuồng, tiếp theo là gây sát thương bằng Búa Tạ và tiếp tục làm choáng kèm làm tổn hại đối thủ với kỹ năng cuối Hiên Ngang. Trong lúc tung kỹ năng hãy kết hợp với đánh thường liên tục để hỗ trợ đồng đội giảm bớt máu của team địch.

Vị tướng Ormarr cấu rỉa cực khó chịu trong những lần giao tranh 5 vs 5
Vị tướng Ormarr cấu rỉa cực khó chịu trong những lần giao tranh 5 vs 5

Nếu bạn là newbie của tựa game mobile này, hãy bắt đầu với một trong những vị tướng dễ chơi Liên Quân kể trên. Khi đã đặt được nền tảng cứng, thành thạo, hiểu hết về trò chơi, nắm vững lối chơi và các kỹ năng, bạn đã có thể bắt đầu chơi những tướng khó nhằn khác. Các game thủ muốn tìm hiểu thêm những vị tướng hay trang bị trong game, hãy để lại bình luận ở phía dưới cho đội quản trị viên chúng tôi biết nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan