Cách chơi Triệu Vân Liên Quân: lên đồ và chọn bảng ngọc vô đối

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1394

Triệu Vân Liên Quân còn có cái tên Kỵ Sĩ Rồng, là một trong những vị tướng đầu tiên mà game thủ được tặng miễn phí. Với bộ chiêu thức tăng tốc áp sát, nhảy đến dồn sát thương chớp nhoáng, đây là vị đấu sĩ cực kỳ đáng sợ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn newbie kỹ năng chơi vị đấu sĩ đẳng cấp này nhé! 

1. Tất cả chiêu thức của Triệu Vân và thứ tự nâng chiêu

Triệu Vân Liên Quân là một đấu sĩ có bộ chiêu thức khá đơn giản nhưng lại có khả năng dồn sát thương cao. Phù hợp dùng để đi rừng, có thể đảo đường liên tục, đi gank, bắt lẻ những tướng xạ thủ hay pháp sư máu yếu.

Và còn tạo lợi thế hơn cho cả team trong giao tranh tổng. Bộ chiêu thức này sẽ giúp game thủ dễ dàng biến hóa lối chơi đa dạng một cách cực dễ dàng.

1.1 Nội tại tướng Triệu Vân: Long tướng

Mỗi khi Kỵ Sĩ Rồng hạ gục hoặc hỗ trợ hạ sẽ được tăng 12 công vật lý và được phục hồi 5% lượng máu tối đa. Điểm nội tại được cộng dồn tối đa 20 lần.

Nội tại của đấu sĩ Triệu Vân
Nội tại của đấu sĩ Triệu Vân

1.2 Kỹ năng 1: Long Huyết

Sau khi kích hoạt, bản thân tướng sẽ được cường hóa, loại bỏ mọi trạng thái bất lợi, khống chế đang phải gánh chịu. Đồng thời Triệu Vân còn được tăng thêm 80% tốc chạy trong 1.5 giây tiếp theo.

Đòn đánh thường kế tiếp sau khi kích hoạt kỹ năng cũng sẽ được cường hóa. Gây thêm 200/225/250/275/300/325 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, và làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 2.5 giây.

Thông tin về chiêu 1 của tướng Triệu Vân
Thông tin về chiêu 1 của tướng Triệu Vân

1.3 Kỹ năng 2: Long Hống

Kỵ Sĩ Rồng quét thương vòng quanh người, gây ra 180/210/240/270/300/330 sát thương (cộng thêm 0.7 công vật lý cho mỗi cấp kỹ năng) lên những kẻ địch lân cận. Đồng thời còn cường hóa, tăng 50% tốc đánh trong 4 giây cho chính bản thân.

Kỹ năng Long Hống của vị tướng Triệu Vân
Kỹ năng Long Hống của vị tướng Triệu Vân

1.4 Kỹ năng 3: Long Kích

Triệu Vân Liên Quân sẽ nhảy lên cao và nện cây thương cứng cáp lên người mục tiêu. Gây ra 300/375/450 sát thương chuẩn (mỗi cấp chiêu tăng sẽ được cộng thêm 1.4 công vật lý). Khi thương nện trúng người, mục tiêu còn bị hất tung lên trong thoáng chốc.

Bên cạnh đó, kiện tướng còn tự cường hóa bản thân, giúp giảm 20% lượng sát thương phải gánh chịu. Đặc biệt, các đòn đánh thường trong 5 giây tiếp theo còn gây thêm 80/130/180 sát thương chuẩn (mỗi cấp kỹ năng tăng thêm 0.4 công vật lý).

Chiêu thức cuối của tướng đấu sĩ Triệu Vân
Chiêu thức cuối của tướng đấu sĩ Triệu Vân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng chuẩn của Triệu Vân

– Long Huyết: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 9, 11, 13, 15.

– Long Hống: tăng lên ở cấp độ 2, 5, 6, 7, 10, 14.

– Long Kích: tăng lên khi ở cấp độ 4, 8, 12.

Cần lên kỹ năng 1 đầu tiên để được có thể tăng tốc chạy khi chơi đảo đường nhưng không cần lên max cấp. Mà tập trung nâng kỹ năng 2 nhanh hơn để tăng lượng sát thương gây ra cho mục tiêu. Như thế thì dù là dọn lính, dọn quái hay gank cũng sẽ chiếm lợi thế hơn.

Kỹ năng 3 – Long Kích sẽ lên đúng tiến độ sẽ giúp ích trong giao tranh hơn.

Thự tự tăng chiêu của đấu sĩ Triệu Vân
Thự tự tăng chiêu của đấu sĩ Triệu Vân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Triệu Vân Liên Quân Mobile

Bộ chiêu thức của Kỵ Sĩ Rồng khá đơn giản và combo chuẩn cũng thế. Theo thứ tự sẽ là kích hoạt Long Huyết (kỹ năng 1) để tăng tốc chạy và áp sát đối thủ, gây sát thương chớp nhoáng.

Sau đó đánh thường kết hợp với Long Kích (kỹ năng 3) để nện thương, gây ra hiệu ứng choáng và một lượng sát thương chuẩn lớn cho mục tiêu. Cuối cùng sử dụng Long Hống (kỹ năng 2) để kết liễu đối thủ, đồng thời gây sát thương lên các mục tiêu lân cận xung quanh.

Sau khi kết thúc combo, hạ gục kẻ địch, game thủ có thể lựa chọn tiếp tục đánh nhau với team địch. Hoặc nếu cảm thấy không ứng phó nổi, nhất là khi chỉ có một mình, hãy dùng chiêu 1 để tăng tốc chạy để rút lui an toàn khỏi giao tranh.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho đấu sĩ Triệu Vân trong game

Triệu Vân Liên Quân sẽ phát triển thế mạnh của bản thân nhất khi đi rừng, bởi khá cơ động, tăng tốc chạy liên tục và rất mạnh mẽ khi đánh quái. Nếu lựa chọn chơi ở vị trí này, tất nhiều game thủ không thể thiếu phép bổ trợ Trừng Trị. Còn nếu muốn đi đường top, solo thì hãy chọn Bộc Phá. Tăng thêm khả năng gây sát thương và giúp kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn.

4. Bảng ngọc giúp vị tướng Triệu Vân tham chiến hiệu quả

Tùy vào sở thích mà game thủ có thể lựa chọn bảng ngọc trang bị khác nhau, cụ thể:

Bảng 1: Tối đa công vật lý

– Ngọc đỏ: 10 viên mang thuộc tính công vật lý.

– Ngọc tím: 10 viên có thuộc tính công vật lý/tốc chạy.

– Ngọc lục: 10 viên thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc này sẽ giúp Kỵ Sĩ Rồng tối đa công vật lý, tăng lượng sát thương gây ra cực cao. Thích hợp dùng để đi solo đường Caesar, gây áp lực dồn ép tướng địch hơn.

Bảng ngọc cơ bản của đấu sĩ Triệu Vân
Bảng ngọc cơ bản của đấu sĩ Triệu Vân

Bảng 2: Tối đa tốc đánh, tốc chạy cho tướng

– Ngọc đỏ: 10 viên thuộc tính giáp/máu tối đa/tốc đánh.

– Ngọc tím: 10 viên có thuộc tính tốc đánh/tốc chạy.

– Ngọc lục: 10 viên thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc này sẽ giúp tăng tốc chạy và tốc đánh lên mức tối đa. Giúp Triệu Vân linh hoạt hơn trong việc đi rừng và đảo đường gank. Ngoài ra, vẫn có những thuộc tính công vật lý, xuyên giáp để mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

Bảng ngọc chuẩn của vị tướng Triệu Vân
Bảng ngọc chuẩn của vị tướng Triệu Vân

5. Cách lên trang bị cho Triệu Vân Liên Quân Mobile mạnh nhất

Cách lên trang bị sẽ chia làm 2 kiểu khác nhau, dành cho những vị trí chơi khác nhau. Bởi Kỵ Sĩ Rồng là một vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn nên sẽ chọn đồ công và thủ song song với nhau.

5.1 Khi đi đường rừng

Bộ trang bị sẽ gồm Kiếm Truy Hồn – món đồ đi rừng không thể thiếu của đấu sĩ. Tốc chạy sẽ lên Giày Kiên Cường để có thêm thuộc tính kháng hiệu ứng. Sau đó là Áo Choàng Thần Ra để tăng thêm máu và lượng sát thương gây ra cho những mục tiêu lân cận.

Tiếp theo sẽ lên Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir để tăng lượng sát thương một cách đáng kể đồng thời tăng tốc đánh. Trang bị cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, để tăng thêm máu, giáp và có thêm khả năng hồi sinh tại chỗ sau khi chết.

Cách lên đồ cơ bản của Triệu Vân Liên Quân khi chơi game
Cách lên đồ cơ bản của Triệu Vân Liên Quân khi chơi game

5.2 Khi đi đường top

Nếu đi đường solo, game thủ cần tăng khả năng chống chịu ngay từ đầu game để dẻo dai hơn khi đối chọi trực tiếp với kẻ địch. Đầu tiên, lên Áo Choàng Thần Ra để tăng thêm máu, giáp và gây thêm sát thương cho kẻ địch đứng gần. Sau đó là Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và kháng hiệu ứng.

Tiếp theo sẽ là Phức Hợp Kiếm để tăng công vật lý, tăng tốc đánh. Cuối cùng sẽ là 3 món đồ thủ Hercule Thịnh Nộ, Huân chương Troy và Giáp Hộ Mệnh để tăng khả năng chống chịu lên một cách tối đa. Và thêm lượt hồi sinh trong trận đấu để có lợi thế hơn trong giao tranh.

Trang bị phù hợp cho Triệu Vân khi đi đường top
Trang bị phù hợp cho Triệu Vân khi đi đường top

6. Những phù hiệu nên chọn cho đấu sĩ Triệu Vân

– Phù hiệu Triệu Vân – nhánh chính: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu nhanh chính dành cho Triệu Vân
Phù hiệu nhanh chính dành cho Triệu Vân

– Phù hiệu Triệu Vân – nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Phù hiệu nhánh phụ của đấu sĩ Triệu Vân
Phù hiệu nhánh phụ của đấu sĩ Triệu Vân

Bộ phù hiệu này sẽ giúp tăng tối đa công vật lý và tỷ lệ chí mạng, kết liễu đối thủ nhanh chóng hơn. Đồng thời tăng cao khả năng sống sót với Siêu Hồi Máu.

7. Cách chơi tướng Triệu Vân Liên Quân Mobile dễ dàng

Triệu Vân Liên Quân có khả năng dọn lính và đẩy trụ cực nhanh, nên nếu người chơi tinh ý dù chơi ở vị trí nào cũng có thể dồn ép đối thủ. Hoặc tạo ra các tình huống giao tranh, gank bắt lẻ đầy khó chịu. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số vấn đề trong từng giai đoạn đấu như sau:

7.1 Thời điểm bắt đầu game

Ở giai đoạn đầu, khi chưa có trang bị, Kỵ Sĩ Rồng vẫn còn khá yếu. Vậy nên người chơi cần tập trung vào việc farm, bao gồm farm lính (đi đường) và cả farm quái rừng. Nếu đi rừng thì cần ăn bùa xanh trước để hồi phục năng lượng nhanh hơn, có lợi thế hơn khi dùng chiêu.

Sau khi đạt cấp 4 thì có thể đi gank ở những đường có tướng kém cơ động hay hỗ trợ team trong giao tranh nhỏ. Càng ăn được nhiều mạng, càng mạnh mẽ hơn nhờ nội tại cộng dồn. Ngoài ra, kiểm soát Dơi Thủ Vệ và ăn Rồng Hắc Ám để có thêm lượng vàng trong game.

7.2 Thời điểm giữa trận đấu

Đây là giai đoạn mà Triệu Vân mạnh dần lên với một số trang bị mua được. Nếu đang xanh và cảm thấy có thể áp đảo, người chơi hãy đảo đường liên tục để gank, mở giao tranh và phá công trình. Còn nếu đang bị ép, game thủ hãy cùng các đồng đội ôm trụ, cố gắng tích lũy tài nguyên, hạn chế tham gia giao tranh tổng.

7.3 Chơi Triệu Vân lúc cuối game

Giai đoạn cuối game, Triệu Vân chính thức trở thành một con quái vật với đầy đủ trang bị và nội tại được cộng dồn. Lúc này đây, các gamer có thể càn lướt thẳng vào đội hình đối phương để mở màn giao tranh. Cố gắng nhắm vào tuyến sau, vào các mục tiêu chủ lực nhưng ít máu như xạ thủ hoặc pháp sư team địch. Tốt nhất hãy cẩn thận mở giao tranh khi có đồng đội theo cùng. Đừng quá “ham hố” mà một mình lao vào cân 5 cũng sẽ rất dễ bỏ mạng.

Hướng dẫn chơi tướng đấu sĩ Triệu Vân trong game Liên Quân
Hướng dẫn chơi tướng đấu sĩ Triệu Vân trong game Liên Quân

Trên đây là cách chơi Triệu Vân Liên Quân chuẩn nhất dành cho các bạn newbie muốn lên tay nhanh, trở thành pro player. Chỉ cần cầm chắc kiện tướng này, các game thủ sẽ có thể càn quét bảng xếp hạng cực nhanh chóng. Trở thành một cao thủ “thứ thiệt” trong tựa game đối kháng hot nhất trong giới trẻ hiện nay!

Thông tin về game chuẩn xác nhất