Cách chơi tướng Toro liên quân: chọn bảng ngọc và cách đánh

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1099

Giống như tạo hình Ngưu Ma Vương, Toro Liên Quân là một vị tướng “trâu bò” nhất trong tựa game này. Với “mình đồng da sắt”, giảm bớt được lượng sát thương gánh chịu cùng hiệu ứng miễn khống chế tốt. Vị tướng này là một trong những đỡ đòn/trợ thủ được nhiều người yêu thích nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các game thủ cách chơi, cách lên bảng ngọc, phù hiệu và trang bị chuẩn nhất với vị tướng này.

1. Tất cả chiêu thức của Toro và thứ tự nâng chiêu

Chiêu thức của Toro Liên Quân thiên hẳn về đỡ đòn, trợ thủ nên chủ yếu là tự cường hóa, giảm bớt lượng sát thương gánh chịu. Đồng thời còn có khả năng hất tung và làm choáng kẻ địch cực tốt. Giúp đồng minh phát huy được hết sở trường và sức mạnh của bản thân trong suốt trận đấu.

1.1 Nội tại của Toro: Mình Đồng Da Sắt

Sau khi tung chiêu, Ngưu Ma Vương sẽ không thể bị kẻ địch khống chế. Đồng thời còn tăng giáp, giúp giảm 20% lượng sát thương phải gánh chịu.

1.2 Kỹ năng 1: Sừng Trâu

Tướng sẽ dùng sừng húc về phía chỉ định. Gây 115/130/145/160/175/190 sát thương (thêm 1 công vật lý mỗi cấp chiêu), đồng thời còn hất tung những nạn nhân trên đường đi. Khi đánh trúng địch, tướng còn được nhận một lớp lá chắn ảo trong suốt 3 giây.

1.3 Kỹ năng 2: Dư Chấn

Ngưu Ma Vương ngửa mặt lên trời và gầm lên đầy giận dữ, tự tạo cho bản thân mình một lớp khiên chắn để miễn sát thương. Tăng thêm 2% máu tối đa bản thân, cụ thể là 250/300/350/400/450/500 điểm máu. Đồng thời còn gây 375/425/475/525/575/625 (tương đương thêm 1.2 công vật lý) cho những kẻ địch lân cận và làm chậm 35% tốc chạy của chúng trong 1 giây.

1.4 Kỹ năng 3: Đại Địa Chấn

Toro Liên Quân sẽ nhảy đến chỗ chỉ định và nên 3 lần lên mặt đất. Hai đợt nện đầu sẽ gây ra 150/200/250 sát thương (thêm 0.75 công vật lý mỗi cấp kỹ năng). Kèm theo hiệu ứng làm chậm, cụ thể đợt một giảm 30%, đợt hai giảm 40% tốc chạy của kẻ địch đúng trong phạm vi 1 giây. Đợt nên thứ ba sẽ khiến các kẻ địch trong tầm ảnh hưởng bị hất tung lên trời và chịu gấp đôi sát thương (300/350/400  sát thương, tương đương thêm 1.5 công vật lý).

Tổng hợp những chiêu thức của tướng Toro Liên Quân
Tổng hợp những chiêu thức của tướng Toro Liên Quân

1.5 Thứ tự tăng chiêu khi chơi tướng Toro

– Sừng Trâu: tăng chiêu khi đạt cấp độ 1, 6, 10, 13, 14, 15.

– Dư Chấn: tăng chiêu khi tướng ở cấp 2, 3, 5, 7, 9, 11.

– Đại Địa Chấn: tăng khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 2 sẽ được tăng max trước bởi khả năng cường hóa tuyệt vời, cực kỳ tiện ích trong giao tranh. Kỹ năng 3 sẽ lên đúng tiến độ và kỹ năng 1 dùng để mở combat có thể nâng max một cách chậm rãi.

Thứ tự nâng chiêu của tướng Toro trong game Liên Quân
Thứ tự nâng chiêu của tướng Toro trong game Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Toro Liên Quân Mobile

Combo chuẩn của Ngưu Ma Vương: Dùng Sừng Trâu (kỹ năng 1) lướt tới để tiếp cận và hất tung kẻ địch, mở combat. Tiếp theo dùng Dư Chấn (kỹ năng 2) để tự cường hóa và làm chậm những mục tiêu xung quanh. Cuối cùng sử dụng Đại Địa Chấn (kỹ năng cuối) để làm chậm và hất tung kẻ địch trong phạm vi, không cho chúng trốn thoát.

Trong suốt cả combo, Toro vẫn có khả năng gây một ít sát thương lên kẻ địch. Khiến lượng máu của đối thủ bị giảm đáng kể, giúp đồng đội tiêu diệt những kẻ địch nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khi thực hiện combo, cần chọn đúng thời điểm để tung ra. Như thế sẽ giúp bạn có sức chống chịu, miễn thương và miễn khống chế tốt hơn. Hữu dụng trong các tình huống nguy cấp khi bị gank đột ngột.

Ngoài ra, nếu tung chiêu cuối bị trật, có thể sửa sai ngay lập tức bằng phép bổ trợ Tốc Biến. Như vậy có thể thay đổi bán kính chiêu cuối tức thì. Giúp mở giao tranh, làm choáng kẻ địch đầy bất ngờ và vô cùng hiệu quả.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Toro trong game

Là một trợ thủ, Toro Liên Quân tốt nhất nên mang theo phép bổ trợ Cấp Cứu hoặc Tốc Biến. Có thể kết hợp để mở giao tranh đột biến hơn hoặc dùng để bảo kê, giúp các chủ lực team dẻo dai trong trận đấu hơn hẳn.

4. Bảng ngọc giúp Toro tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ thuộc tính tốc đánh/máu tối đa/giáp.

– 10 viên ngọc xanh có thuộc tính máu tối đa/giảm hồi chiêu.

– 10 viên ngọc tím mang thuộc tính máu tối đa/tốc chạy/hồi máu.

Bảng ngọc này sẽ nâng cao lượng máu và giáp cho Ngưu Ma Vương, khiến hắn càng “trâu bò” hơn. Ngoài ra, những thuộc tính như giảm hồi chiêu, tăng tốc chạy, tốc đánh còn giúp vị tướng này mở combat nhanh chóng. Cũng như hỗ trợ các tướng đồng minh giao tranh hiệu quả hơn.

Bảng ngọc chuẩn dành cho tướng Toro Liên Quân
Bảng ngọc chuẩn dành cho tướng Toro Liên Quân

5. Cách lên trang bị cho Toro Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị sẽ bao gồm: Đại Địa Ma Nhãn, Giày Kiên Cường, Khiên Huyền Thoại, Giáp Gaia, Giáp Thống Khổ, Thuẫn Nham Thạch.

Trong đó, Đại Địa Ma Nhãn sẽ giúp khắc chế các vị tướng tàng hình, khiến chúng không thể trốn để ám sát đồng minh. Giày Kiên Cường thêm tốc chạy và khả năng kháng hiệu ứng để bạn không bị khống chế, không bảo kê được đồng đội.

Những trang bị còn lại sẽ giúp vị tướng này tăng một lượng lớn giáp, giáp phép, có khả năng gánh chịu toàn bộ sát thương trong giao tranh và chuyển thành giáp. Giúp vị Ngưu Ma Vương này trở thành một tấm “khiên thịt” vững chãi, hỗ trợ team tuyệt đỉnh.

Những trang bị giúp vị tướng Toro có được sự lì lợm
Những trang bị giúp vị tướng Toro có được sự lì lợm

6. Những phù hiệu nên chọn cho vị tướng Toro

– Phù hiệu chính – Toro: Rừng Nguyên Sinh – Canh Gác – Sinh Tồn – Trói Buộc.

– Phù hiệu phụ – Toro: Tháp Quang Minh – Thánh Châu, Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Bộ trang bị trên sẽ giúp vị tướng đỡ đòn/trợ thủ này trở nên cực kỳ dẻo dai với khả năng hồi máu lớn. Đồng thời còn giúp giảm hồi chiêu, gây thêm sát thương để cấu rỉa máu kẻ địch, hỗ trợ hạ gục nhanh chóng.

Những phù hiệu giúp tăng sự hiệu quả khi chơi tướng Toro
Những phù hiệu giúp tăng sự hiệu quả khi chơi tướng Toro

7. Cách chơi tướng Toro Liên Quân Mobile dễ dàng

Là một tướng trợ thủ/đỡ đòn, Ngưu Ma Vương có lối chơi khá đơn giản. Tuy nhiên, đừng quá “hổ báo cáo chồn” mà tách bản thân khỏi những tướng chủ lực của team. Như thế chẳng những khiến bản thân gặp nguy hiểm mà đồng đội còn dễ mất mạng như chơi.

7.1 Chơi Toro giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, các game thủ hãy di chuyển ra khu vực mid hoặc giữa sông để lấy tầm nhìn cho đồng đội của mình, nhất là cho người chơi đi rừng. Có thể di chuyển sang tận rừng đối phương để xem xét kẻ địch đang nơi đâu. Sau đó quay trở về đường rồng để bảo vệ tướng chủ lực mà cụ thể là xạ thủ.

Ngoài ra, cũng nên đảo đường liên tục để hỗ trợ giao tranh, tránh tình trạng mid hay rừng bị ám sát, khiến cả team bị bất lợi.

7.2 Chơi Toro giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game, các gamer hãy di chuyển Toro Liên Quân cùng đồng đội, bám sát họ để đi gank. Sử dụng bộ chiêu thức hợp lý để lao vào bắt đối phương, mở combat cho toàn team. Cố gắng băng cắt sâu để bản thân gánh chịu sát thương, trở thành tấm “khiên thịt” trong các trận chiến.

7.3 Chơi Toro giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà Ngưu Ma Vương đã đạt đủ độ “trâu bò” cần thiết với những trang bị giáp đầy mạnh mẽ. Đừng ngại ngùng mà dẫn đầu cả đoàn đội để mở combat, gây hấn với team địch. Băng cắt thật mạnh vào đội hình đối phương bằng chiêu cuối. Gánh chịu hàng tấn sát thương cùng chiêu thức để bảo kê đồng đội của mình một cách tốt nhất.

Cách đánh vị tướng Toro trong từng giai đoạn game
Cách đánh vị tướng Toro trong từng giai đoạn game

Toro Liên Quân trên cơ bản khá dễ chơi, các game thủ chỉ cần canh chuẩn thời cơ là sẽ có thể tạo ra những màn giao tranh cực ấn tượng. Trở thành một cao thủ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ đồng minh của mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay hướng dẫn chơi vị tướng này của bài viết trên. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ biến thành một pro player đỉnh cao mà ai cũng phải dè chừng khi đối đầu.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan