Top tiền vệ trung tâm toàn diện nhất FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 974

Vị trí tiền vệ trung tâm là vị trí hầu hết các sơ đồ đội hình đều có, đây là vị trí quan trọng bật nhất trong đội hình vì những cầu thủ đá ở vị trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của cả đội. Vị trí tiền vệ trung tâm không chỉ đảm nhiệm vai trò làm nhạc trưởng trong lối chơi mà còn phải lên công về thủ nhịp nhàng. Tham gia vào gần như tất cả mọi điểm nóng trên sân, một tiền vệ trung tâm xuất sắc sẽ có thể hỗ trợ tốt ở cả khâu tấn công lẫn phòng thủ, có mặt đúng lúc đúng vị trí. Với những lí do này đã khiến cho các tiền vệ trung tâm thường là vị trí được nhiều người sử dụng và săn đón những con hàng chất lượng nhất, vì thế hãy cùng mình đánh giá qua những gương mặt xuất sắc nhất ở vị trí tiền vệ trung tâm nhé!

Vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ đội hình
Vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ đội hình

Trước tiên hãy điểm qua những yếu tố cần thiết để lựa chọn một tiền vệ trung tâm tốt nhé:

+ Về tổng quan: trước khi anh em lựa chọn một tiền vệ trung tâm điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm là bộ chỉ số. Một tiền vệ trung tâm toàn diện sẽ sở hữu bộ chỉ số đồng đều từ tốc độ, dứt điểm, rê bóng, phòng ngự và cả thể chất. Những cầu thủ có sự chênh lệch giữa bộ chỉ số công và thủ không quá lớn là một tiền vệ trung tâm toàn diện, tất nhiên phải đảm bảo yếu tốt các chỉ số này phải đi đôi với chất lượng mặt bằng chung ở từng thời điểm. Tuy nhiên sẽ có một số tiền vệ trung tâm sẽ có thiên hướng công thủ rõ ràng, và vì mình đang đề cập đến các tiền vệ toàn diện nhất nên mình sẽ không bàn về những cầu thủ này quá nhiều nhé.

Bộ chỉ số đồng đều từ công lẫn thủ lí tưởng cho vị trí CM
Bộ chỉ số đồng đều từ công lẫn thủ lí tưởng cho vị trí CM

+ Sở hữu skill move >4 sao và chân không thuận >4 là một lợi thế cực kì lớn khi sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm, vì đây là vị trí mà anh em phải cầm bóng tốt mới có thể triển khai lối chơi, với chân không thuận càng cao thì chất lượng những đường chuyền cũng như những cú sút cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

+ Thể hình thể lực cũng là một điểm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các tiền vệ trung tâm, vị trí tiền vệ trung tâm là vị trí phải di chuyển nhiều tầm hoạt động rộng nên thể lực cao sẽ giúp cầu thủ duy trì sự ổn định tốt hơn. Thể hình cao to cũng sẽ là một lợi thế khi vị trí này phải tranh chấp khá nhiều trong các pha bóng ở giữa sân đặc biệt là các pha bóng bổng nên sở hữu thể hình tốt sẽ giúp cầu thủ dễ chiếm ưu thế trong các pha tranh chấp hơn.

Thông qua những yếu tốt trên thì đây sẽ là những gợi ý tốt nhất cho anh em ở vị trí tiền vệ trung tâm

1. Ruud Gullit Prime Icon

Mặc dù đã ra mắt từ đầu mùa và cũng đã trải qua nửa mùa giải của FIFA Mobile 22 nhưng cái tên Gullit vẫn đã và đang khuấy đảo ở vị trí tiền vệ trung tâm. Cầu thủ người Hà Lan có thể xem là tiền vệ trung tâm toàn diện nhất từ trước đến nay, sở hữu bộ chỉ số vượt thời đại cùng với thể hình cao to Gullit Prime Icon là con hàng đầu mùa duy nhất vẫn không bị out meta cho đến thời điểm hiện tại. Vì lí do này mới khiến Gullit từ đầu mùa đã có mức giá gần 2 tỷ mà vẫn có người săn đón chứng tỏ đây vẫn luôn là con hàng xứng đáng Top đầu của vị trí tiền vệ trung tâm.

Vị trí Top 1: Ruud Gullit Prime icon
Vị trí Top 1: Ruud Gullit Prime icon

2. Jude Bellingham World Cup

Bellingham là cái tên vừa mới ra mắt không lâu nhưng đã làm mưa làm gió cộng đồng FIFA Mobile, dù chỉ sở hữu OVR 105 nhưng giá tiền của Bellingham thậm chí còn cao hơn cả những cầu thủ 106 ở Top đầu, bởi được rất nhiều người săn đón và đây được xem là cái tên xứng đáng nhất với biệt danh Tiểu Gullit. Bellingham sở hữu thể hình cực kì lí tưởng và bộ chỉ số tương đối toàn diện, Workrate của cầu thủ này là High/ High nên tầm hoạt động và bao quát sân là cực kì tốt kết hợp với thanh thể lực 10 vạch khiến cho Bellingham không khác gì một cỗ máy ở giữa sân. Đặc biệt phiên bản lần này Bellingham đã cải thiện được skill move từ 3 sao lên 4 sao nên vì thế anh càng được trọng dụng hơn trước.

Vị trí Top 2: Jude Bellingham World Cup
Vị trí Top 2: Jude Bellingham World Cup

3. Bastian Schweinsteiger Event Icon World Cup

Tương tự như Bellingham thì Schweinsteiger là một cái tên Hot không kém ở thị trường chuyển nhượng, Schweinsteiger từ lâu đã là mẫu cầu thủ với lối đá xông xáo và quyết đoán. Nhạc trưởng của tuyển Đức có thể đảm nhận tốt mọi vai trò từ hộ công đến phòng ngự và khả năng tranh cướp bóng của anh cũng rất ấn tượng.

Vị trí Top 3: Schweinsteiger Event icon World Cup
Vị trí Top 3: Schweinsteiger Event icon World Cup

4. Xavi Prime Icon

Xavi mặc dù là Prime Icon sở hữu chỉ số cao nhất trong dàn Top CM nhưng vì thể hình không quá tốt và giá thành cũng khá cao nên rất khó tiếp cận được với nhiều anh em. Xavi có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ làm bóng và hộ công là chủ yếu và đây cũng là điểm mạnh nhất của tiền vệ người Tây Ban Nha.

Vị trí Top 4: Xavi Prime Icon
Vị trí Top 4: Xavi Prime Icon

5. Juan Sebastián Verón Event Icon World Cup

Trước khi Schwein và Bellingham được ra mắt Veron cũng được rất nhiều anh em chuyên H2H tin tưởng sử dụng vì sở hữu thể hình tốt và bộ chỉ số cũng rất đẹp, với Workrate Medium/ Medium và khả năng tranh cướp bóng rất ấn tượng Veron có thể đá tốt ở cả vị trí tiền vệ trụ hoặc tiền vệ đánh chặn.

Vị trí Top 5: Veron Event Icon World Cup
Vị trí Top 5: Veron Event Icon World Cup

6. Luka Modric World Cup

Luka Modric là một trong các cầu thủ được buff chỉ số so với khi vừa mới ra mắt để phù hợp với phong độ thực tế của anh ở đấu trường World Cup. Đây cũng là một phiên bản cực kì chất lượng của Modric kể từ phiên bản tiền nhiệm là UTOTS. Modric mặc dù không quá cao to và khả năng tranh chấp của đội trưởng Croatia cũng không thực sự tốt nhưng tầm hoạt động của Modric là rất rộng và khả năng bao quát của tiền vệ này là cực kì hiệu quả. Modric gần như có mặt ở mọi điểm nóng trên sân, đúng lúc đúng thời điểm.

Vị trí Top 6: Luka Modric World Cup
Vị trí Top 6: Luka Modric World Cup

7. Frankie De Jong World Cup

Mặc dù không được quá nhiều người sử dụng nhưng De Jong vẫn là một tiền vệ trung tâm rất đáng xài, dù chỉ số của De Jong không quá cao nhưng chất lượng ingame của De Jong là một đẳng cấp hoàn toàn khác. Dù thể hình không quá cao to nhưng khả năng tranh cướp bóng De Jong là cực kì ấn tượng, điểm yếu duy nhất của tiền vệ người Hà Lan là khả năng dứt điểm không quá tốt đặc biệt là sút xa.

Vị trí Top 7: Frankie De Jong World Cup
Vị trí Top 7: Frankie De Jong World Cup

8. Federico Valverde World Cup

Valverde là một cái tên rất Hot trong thời gian gần đây, tiền vệ thuộc biên chế câu lạc bộ Real sở hữu tốc độ khá ấn tượng, tuy nhiên khả năng sút xa của Valverde phiên bản này không thực sự đúng như thực lực của anh ngoài đời. Bù lại thì khâu tranh chấp và tì đè của Valverde lại rất ổn, khả năng rê bóng tương đối mượt và thể hình cũng khá đẹp để đá ở vị trí CM.

Vị trí Top 8: Valverde World Cup
Vị trí Top 8: Valverde World Cup

9. Weston McKennie World Cup

Không quá xa lạ với những anh em chơi FIFA Mobile mùa trước, McKennie là một trong những tiền vệ hiếm hoi sở hữu chỉ số ẩn Ném biên xa, mặc dù không quá hiệu quả trong các tình huống thực chiến ingame nhưng cũng rất đáng để trải nghiệm vì đây là một chỉ số ẩn hiếm có khó tìm ở FIFA Mobile. McKennie còn sở hữu bộ chỉ số khá đẹp, mặc dù cầu thủ này ở ngoài đời thi đấu không quá nổi bật nhưng bộ chỉ số ingame của McK không hề thua kém các con hàng nổi tiếng.

Vị trí Top 9: McKennie World Cup
Vị trí Top 9: McKennie World Cup

10. Lucas Paqueta World Cup

Paqueta là tiền vệ trung tâm có thể đá tốt ở vị trí hộ công, khả năng hỗ trợ phòng ngự của cầu thủ người Brazil ở mức tạm ổn. Về tổng quan thì Paqueta không quá nổi trội ở điểm nào và bộ chỉ số cũng khá đồng đều. Dù vậy thì Paqueta vẫn có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm bởi anh sở hữu Workrate 3.3 nên độ linh hoạt của Paqueta rất tốt.

Vị trí Top 10: Lucas Paqueta World Cup
Vị trí Top 10: Lucas Paqueta World Cup
Và đây là tổng hợp những cái tên chất lượng nhất và toàn diện nhất cho vị trí tiền vệ trung tâm, tuy nhiên tuỳ vào mỗi lối đá hoặc sơ đồ của mỗi người chơi khác nhau sẽ có sự đánh giá khác nhau nên đây chỉ là bài viết mang tính chất tham khảo. Về tổng quan thì đây sẽ là những con hàng có thể đá công thủ đều tốt và tương đối linh hoạt trong nhiều sơ đồ đội hình khác nhau.Tương lai sẽ còn ra mắt thêm nhiều con hàng mới nên thứ hạng sẽ có thay đổi, nếu anh em muốn mình làm thêm các vị trí nào khác có thể để lại góp ý mình sẽ cố gắng thực hiện!

Thông tin về game chuẩn xác nhất