Top hậu vệ cánh toàn diện nhất trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1514

1. Vị trí hậu vệ cánh trong sơ đồ đội hình

Vị trí hậu vệ cánh là vị trí các cầu thủ đá ở 2 biên cùng hàng với các trung vệ. Các hậu vệ cánh thường là những cầu thủ có tốc độ và không gian di chuyển tương đối rộng. Một hậu vệ cánh toàn diện là một hậu vệ có khả năng hỗ trợ tốt ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng thủ. 

Vị trí hậu vệ cánh trong sơ đồ đội hình
Vị trí hậu vệ cánh trong sơ đồ đội h

Vị trí hậu vệ cánh gồm có: hậu vệ cánh trái (LB) và hậu vệ cánh phải (RB), ngoài ra còn có 2 biến thể khác là LWB và RWB, ngòai việc đá ở vị trí cao hơn và thường xuyên dâng lên tấn công thì Lwb và Rwb không có gì khác so với LB và RB. 

2. Các yếu tố cần thiết để lựa chọn hậu vệ cánh tốt

Để lựa chọn một hậu vệ cánh toàn diện thì anh em cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

+ Tốc độ là điều cực kì cần thiết cho vị trí này. Đặc biệt ở mùa giải năm nay nếu không có tốc độ tốt thì các hậu vệ cánh rất khó có thể bắt người, nhất là trong các tình huống mất bóng từ giữa sân.

+ Khả năng tắc bóng chính xác: hai hậu vệ cánh là những cầu thủ sẽ phải thực hiện các cú tắc bóng sớm và đòi hỏi phải có độ chính xác cao, vì nếu tắc bóng hụt thì hai trung vệ phải làm việc tương đối nhiều để có thể kèm được cầu thủ bên trong lẫn cầu thủ ở cánh. Nên nếu hậu vệ cánh phá bóng không tốt thì rất dễ bị lủng và khả năng nhận bàn thua rất cao

+ Khả năng di chuyển rộng: vị trí hậu vệ cánh đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển nhiều. Thậm chí với nhiều sơ đồ với lối đá pressing tầm cao thì hậu vệ cánh là những người phải di chuyển nhiều nhất trên sân. 

+ Với việc di chuyển nhiều thì thể lực là một yếu tố không thể bỏ qua. Ít nhất phải 8 vạch hoặc hơn để có thể sử dụng đủ cho một trận đấu. 

+ Có khả năng tranh chấp tốt vì những cầu thủ tiền đạo cánh rất dẻo và có tốc độ cao nên cần phải tranh chấp khá rát để dễ dàng tắc bónh và phá bóng. 

+ Có khả năng tạt và dứt điểm tốt là một lợi thế. Tuy nhiên ở mùa này không quá quan trọng. 

Thông qua những yếu tố trên thì bọn mình đã tổng hợp cho anh em Top List các hậu vệ cánh hay nhất hiện tại trong FIFA Mobile 22.

3. Top hậu vệ cánh trái hay nhất trong FIFA Mobile 22

Top 1: Zambrotta ( Prime Icon ) 

Huyền thoại người Ý là hậu vệ trái toàn diện nhất hiện tại. Sở hữu tốc độ tốt và AI phòng ngự rất khôn, ngoài ra Zambrotta còn thuận cả hai chân và skill 5 sao điều hiếm có khó tìm ở vị trí hậu vệ cánh. Vì thế Zambrotta hoàn toàn xứng đáng cho vị trí Top 1.

Vị trí Top 1 LB: Zambrotta Prime Icon
Vị trí Top 1 LB: Zambrotta Prime Icon

Top 2: Theo Hernandez ( UTOTS – TOTS ) 

Cái tên không còn quá xa lạ với các dân chơi FIFA Mobile. Một con hàng LB quốc dân khi mà nhà nhà đều xài Theo người người đều xài Theo, đá trận H2H nào cũng gặp Theo, nên độ tín của cầu thủ này là không thể bàn cãi. 

Vị trí Top 2 LB: Theo Hernandez UTOTS
Vị trí Top 2 LB: Theo Hernandez UTOTS

Top 3: Cancelo (UTOTS)

Mặc dù không nhanh như Theo Hernandez nhưng Cancelo vẫn là một con hàng rất tín. Công thủ đều ngon mỗi tội hay dâng cao làm hổng vị trí. Nhưng nếu anh em biết kiểm soát thì Cancelo vẫn là một lựa chọn tốt.

Vị trí Top 3 LB: Joao Cancelo UTOTS
Vị trí Top 3 LB: Joao Cancelo UTOTS

Top 4: Davies ( TOTS )

Một con hàng hậu vệ cánh trái sở hữu tốc độ tốt. Về khoản đua tốc thì các tiền đạo thường rất ngán khi gặp Davies. Khả năng kèm người của cầu thủ này cũng tương đối rát tuy nhiên khoảng tranh chấp thì Davies mùa này không còn ngon như mùa trước và OVR cũng không quá cao. Davies sẽ thích hợp hơn cho các anh em newbie.

Vị trí Top 4 LB: Aphonso Davies TOTS
Vị trí Top 4 LB: Aphonso Davies TOTS

Top 5: Marcelo ( End Of Era )

Tuy là cầu thủ SBC nhưng sẽ là thiếu sót lớn nến không có Marcelo trong danh sách Top LB. Mặc dù tốc độ không cao lắm nhưng về khoản phòng thủ thì Marcelo rất khôn. Các tình huống di chuyển và cắt bóng cực kì chính xác, khả năng tranh chấp cũng khỏe hơn Davies nhiều tuy nhiên hạn chế lớn nhất vì đây là thẻ SBC nên anh em không thể mua được.

Vị trí Top 5 LB: Marcelo End Of Era (SBC)
Vị trí Top 5 LB: Marcelo End Of Era (SBC)

Tổng hợp các hậu vệ cánh trái hay nhất trong FIFA Mobile 

Top 1 - 5 các hậu vệ cánh trái hay nhất trong FIFA Mobile hiện tại
Top 1 – 5 các hậu vệ cánh trái hay nhất trong FIFA Mobile hiện tại

4. Top hậu vệ cánh phải hay nhất trong FIFA Mobile 22

Top 1: Philipp Lahm ( Prime Icon )

Lahm vẫn cho thấy sự toàn diện của anh ở phiên bản Prime Icon. Lahm quá ngon so với giá tiền anh em bỏ ra đâu đó khoảng 130m. Có tốc độ, có chỉ số AI phòng ngự khôn, rất chăm di chuyển lên công về thủ nhịp nhàng. Rất khó để có thể tìm cầu thủ nào có thể cạnh tranh vị trí này.

Vị trí Top 1 RB: Philipp Lahm Prime Icon
Vị trí Top 1 RB: Philipp Lahm Prime Icon

Top 2: Trend Alexander Arnol ( UTOTS )

Tuy không bá như Lahm Prime nhưng Arnol vẫn có một số điểm mạnh riêng của mình, có tốc độ tốt, thể lực trâu bò 10 vạch, khả năng chuyển và tạt bóng rất hiệu quả trong các tình huống tham gia tấn công. Ở phiên bản này Arnol cũng rất ít dâng cao bỏ vị trí nên tương đối an toàn khi sử dụng.

Vị trí Top 2 RB: Trend Alexander Arnol UTOTS
Vị trí Top 2 RB: Trend Alexander Arnol UTOTS

Top 3: Zanetti ( TOTY Event Icon )

Dù ra mắt từ sự kiện TOTY nhưng cho đến thời điểm hiện tại Zanetti vẫn xứng đáng cho vị trí Top 3, cầu thủ này kèm người rất khó chịu, ở chế độ Head to Head thực sự rất khó skill move vượt mặt Zanetti, cầu thủ này tắc bóng cực kì chuẩn mực. Điểm yếu duy nhất chỉ là OVR không quá cao nên cần phải up khá nhiều nếu muốn sử dụng lâu dài còn lại về khả năng phòng thủ thì Zanetti không hề thua kém hai vị trí đầu bảng.

Vị trí Top 3 RB: Zanetti TOTY Event Icon
Vị trí Top 3 RB: Zanetti TOTY Event Icon

Top 4: Frimpong TOTS

Điểm mạnh của Frimpong là có tốc độ cao, tuy nhiên cũng có một số điểm yếu như thể hình khiêm tốn, thường hay dâng cao bỏ vị trí và khả năng tranh chấp còn chưa tốt. So về mặt bằng chung các con hàng giá rẻ thì Frimpong vẫn rất đáng sử dụng nhưng để cạnh tranh với các con hàng top cao thì tương đối out trình.

Vị trí Top 4 RB: Frimpong TOTS
Vị trí Top 4 RB: Frimpong TOTS

 

Top 5: Meunier Summer Vacation

Nếu anh em không thích sử dụng các cầu thủ hậu vệ cánh có thể hình khiêm tốn vì sợ bị thọt đầu thì Meunier là lựa chọn hợp lí dành cho anh em. Sở hữu chiều cao 1m91 nhưng tốc độ vẫn khá cao nên cầu thủ này có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ cánh, tuy nhiên khả năng xoay sở vẫn hay cồng kềnh và chậm chạp. Về tổng thể thì Meunier rất đáng trải nghiệm khi không nhiều hậu vệ cánh có thể hình tốt như vậy.

Vị trí Top 5 RB: Meunier Summer Vacation
Vị trí Top 5 RB: Meunier Summer Vacation

Tổng hợp các hậu vệ cánh phải hay nhất trong FIFA Mobile 

Top 1 - 5 các hậu vệ cánh phải hay nhất trong FIFA Mobile hiện tại
Top 1 – 5 các hậu vệ cánh phải hay nhất trong FIFA Mobile hiện tại

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan