Top 10 thủ môn hay nhất FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1414

Sau khi bản cập nhật mới nhất được ra mắt, EA đã ra mắt một số tính năng mới kèm với một số chỉnh sửa. Trong đó có thể kể đến là chỉnh sửa về khả năng phản xạ và cản phá của thủ môn. Trước đây từ đầu mùa giải thì thủ môn là vị trí chưa được quan tâm nhiều vì hầu hết các thủ môn đều mắc các lỗi vô cùng ngớ ngẩn như đổ ngưởi chậm, chọn vị trí sai, tự đẩy bóng vào gôn… thì bây giờ sau bản cập nhật này khả năng phản xạ của thủ môn đã được cải thiện đáng kể. Sau đây bọn mình sẽ tổng hợp Top GK đáng sử dụng nhất thời điểm hiện tại.

Top 1: Van der Sar (Prime Icon)

Vị trí Top 1 vẫn là Van der Sar, dù trước hay sau bản cập nhật thì Van der Sar vẫn là thủ thành có độ tín cao nhất hiện tại. Sở hữu chiều cao 1m97 cùng sải tay dài Van der Sar có thể dễ dàng cản được các cú sút xa hay các tình huống cứa lòng góc hiểm. Ngoài ra thủ thành huyền thoại này còn có chỉ số ẩn Long Thrower giúp cải thiện khả năng ném bóng của cầu thủ này.

Vị trí Top 1: Van der Sar Prime Icon
Vị trí Top 1: Van der Sar Prime Icon

Top 2: Thibaut Courtois (UTOTS)

Courtois là thủ môn có chiều cao cực kì ấn tượng 1m99, mặc dù sở hữu chiều cao này nhưng Courtois vẫn có khả năng bay người cản phá rất đáng gờm. Nhiều tình huống Courtois có thể cản phá 2-3 cú sút liên tục cực kì ảo. Đây có thể xem là thủ môn được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất trong các tựa game giả lập bóng đá không chỉ riêng FIFA Mobile.

Vị trí Top 2: Thibaut Courtois UTOTS
Vị trí Top 2: Thibaut Courtois UTOTS

Top 3: Mike Maignan (UTOTS)

Một trong những con hàng được Buff ingame cực kì nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Maignan trước và sau sự kiện TOTS là hai phiên bản cục kì đối lập, sau khi được buff thì Maignan đã phản xạ nhanh hơn trước rất nhiều và từ đó cũng được nhiều người ưu chuộng hơn trước. Dù không có chiều cao ấn tượng như hai cái tên top đầu nhưng về khả năng phản xạ và độ ổn định thì Maignan vẫn xứng đáng ở vị trí Top 3. Ngoài ra đây là thủ môn có chỉ số OVR cao nhất game hiện tại (OVR 100).

Vị trí Top 3: Mike Maignan UTOTS
Vị trí Top 3: Mike Maignan UTOTS

Top 4: Peter Cech (Summer Vacation)

Peter Cech phiên bản sự kiện Summer Vacation có thể xem là phiên bản nâng cấp của Peter Cech Base Plus Icon. Điểm khác biệt lớn nhất có thể thấy được là tần suất xuất hiện các tình huống bay người cản phá của phiên bản này đã nhiều hơn trước. Ngoài ra độ ổn định của cầu thủ này cũng được cải thiện đáng kể. Sở hữu OVR 99 nên rất thích hợp cho anh em sử dụng lâu dài, dự kiến đây là sẽ là một GK hot trong thời gian sắp tới sau khi bản cập nhật được ra mắt.

Vị trí Top 4: Peter Cech Summer Vacation
Vị trí Top 4: Peter Cech Summer Vacation

Top 5: Jan Oblak (Summer Vacation)

Cái tên “Ô bê lắc” chắc hẳn không còn quá xa lạ với các dân chơi FIFA Mobile khi đây là một trong những thủ môn hay nhất trong các season trước đặc biệt là với phiên bản TOTS và UTOTS của mùa 3. Giống như Maignan thì Oblak không có chiều cao quá tốt nhưng bù lại khả năng phản xạ và bay người đổ bóng lại rất ngon.

Vị trí Top 5: Jan Oblak Summer Vacation
Vị trí Top 5: Jan Oblak Summer Vacation

Top 6: Handanovic (Summer Vacation)

Thêm một cái tên đến từ Sự kiện Summer Vacation, đây có thể xem là sự kiện của những thủ môn, mà ông nào cũng OVR 99. Ea cũng rất tinh tướng khi vừa ra sự kiện có nhiều thủ môn và vừa ra bản cập nhật để buff GK. Handanovic là thủ môn được rất nhiều người chơi Head To Head ưu chuộng, dù ở chế độ VSA Handanovic vẫn bắt khá tệ nhưng khi đá H2H thì đây là một thủ môn rất ổn định và chắc chắn trong vị trí khung gỗ.

Vị trí Top 6: Jan Oblak Summer Vacation
Vị trí Top 6: Jan Oblak Summer Vacation

Top 7: Alisson Becker (TOTS)

Đây là con hàng có giá trị sử dụng cao nhất so với giá tiền không quá cao để anh em chi ra cho cầu thủ này. So với mặt bằng chung thì Alisson Becker là một trong những con hàng có độ tín cao nhất. Có khả năng chọn vị trí tốt và khả năng phản xạ bay người đẩy bóng tương đối chính xác. Tuy nhiên đối với các tình huống khó thì Alisson chưa thể hiện được nhiều vì chiều cao 1m87 hơi khó để có thể cản được những cú sút góc hiểm. Tuy vật so về tổng thể thì đây vẫn là một con hàng ngon và rất đáng sử dụng.

Vị trí Top 7: Alisson Becker TOTS
Vị trí Top 7: Alisson Becker TOTS

Top 8: David deGea (Summer Vacation)

Tuy chưa được trải nghiệm de Gea quá nhiều nhưng sau một vài lần gặp ở chế độ Head To Head thì mình thấy De Gea bắt cũng khá ổn, phản xạ bay người đẩy bóng tốt. phải sút rất nắn nót mới có thể ăn được. Nếu có điều kiện trải nghiệm nhiều hơn thì sau này mình sẽ ra bài đánh giá chi tiết kĩ hơn về thủ thành câu lạc bộ Manchester United này nhé.

Vị trí Top 8: David De Gea Summer Vacation
Vị trí Top 8: David De Gea Summer Vacation

Top 9: Alban Lafont

Đây là một thủ môn mới nổi ở mùa giải năm nay, trong thời gian trước bản cập nhật khi mà các thủ môn còn khá đần trong khâu phản xạ thì Lafont lại làm mưa làm gió ở rank H2H. Cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Nantes là một trong các thủ môn có khả năng phản xạ tốt nhất thời điểm bấy giờ. Hi vọng sau bản cập nhật lần này thì Lafont có thể giữ vững phong độ và thậm chí là bắt tốt hơn trước. Đây là một con hàng giá rẻ rất thích hợp cho những anh em Newbie.

Vị trí Top 9: Alban Lafont TOTS
Vị trí Top 9: Alban Lafont TOTS

Top 10: Donnarumma UTOTY

Mặc dù không còn được ưu chuộng như mùa giải trước, nhưng Donna vẫn xứng đáng góp mặt trong Top GK, thủ thành người Ý sở hữu chiều cao tương đối tốt với sải tay dài nên Donna rất lợi thế trong các pha đấm bóng. Đặc biệt Donna ra vào rất hợp lí trong các tình huống 1 đối 1. Sau bản cập nhật lần này chắc hẳn Donna sẽ được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn trước.

Vị trí Top 10: Donnarumma UTOTS
Vị trí Top 10: Donnarumma UTOTS

Đây là tổng hợp các thủ môn hay nhất FIFA Mobile hiện tại, đặc biệt là sau bản cập nhật chỉnh sửa và cải thiện khả năng phản xạ và cản phá của thủ môn. Hầu hết các thủ môn đã được nâng cấp và ổn định hơn trước cùng với những gợi ý của bọn mình hi vọng anh em có thể lựa chọn được thủ thành tốt nhất cho vị trí chốt chặn trong khung gỗ cho đội hình của mình. 

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất