Top trung vệ dập và trung vệ thòng hay nhất trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1485

Trung vệ là vị trí chốt chặn cuối cùng của đội hình, và là lớp phòng ngự gần với khung thành đội nhà nhất nên vì thế tầm quan trọng của các trung vệ là cực kì cao. Nếu trung vệ xử lí tốt thì những pha cản phá chính xác không khác gì ghi được một bàn thắng nên vì thế đây là vị trí cần được đầu tư nhiều để đem lại sự ổn định cho mặt trận phòng ngự.

Vị trí trung vệ trong đội hình
Vị trí trung vệ trong đội hình

Vị trí trung vệ thường sẽ chia làm 2 biến thể: Trung vệ dập và trung vệ thòng

– Trung vệ dập là mẫu trung vệ có thiên hướng dâng cao và thường xuyên cản phá, đánh chặn các đường bóng của đối phương. Điểm mạnh dễ thấy ở các trung vệ này thường có tốc độ khá tốt và khả năng kèm người rát. Tuy nhiên điểm yếu thường thấy là thể hình và nếu bị vượt qua thì gần như chỉ biết đứng nhìn.

– Trung vệ thòng là mẫu trung vệ có thiên hướng lui về bọc lót cho đồng đội, có khả năng phán đoán tình huống và quan sát tốt. Ra vào hợp lí và xuất hiện đúng lúc đúng thời điểm để có thể hỗ trợ phòng ngự và phá bóng. Điểm yếu của các trung vệ này thường là tốc độ và khả năng xoay xở khi bị vượt qua.

1. TOP TRUNG VỆ THÒNG HAY NHẤT TRONG FIFA MOBILE 22

Top 1: Van Dijk UTOTS

Vị trí top 1 không ai khác ngoài van Dijk, luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí trung vệ, Van Dijk là hậu vệ có tính ổn định cao nhất với khả năng phán đoán tình huống và tắc bóng cực kì chính xác. Ngoài ra Van Dijk còn có khả năng không chiến mạnh mẽ nhờ sự vượt trội về thể hình và cầu thủ này cũng sở hữu tốc độ tương đối cao. Xét về tổng thể thì Van Dijk là trung vệ thòng toàn diện và hay nhất trong FIFA Mobile hiện tại

Vị trí Top 1: Van Dijk UTOTS
Vị trí Top 1: Van Dijk UTOTS

Top 2: Vidic Prime Icon

Huyền thoại câu lạc bộ Manchester United là một trong các hậu vệ có khả năng xoạc bóng tốt nhất game. Xải chân dài là lợi thế rất lớn của cầu thủ này trong các tình huống tắc bóng. Tuy nhiên ingame nhiều lúc vẫn thấy Vidic khá chậm chạm và xử lí lỗi tuy nhiên điều này không thường xuyên diễn ra.

Vị trí Top 2: Vidic Prime Icon
Vị trí Top 2: Vidic Prime Icon

Top 3: Ruben Dias UTOTS

Điểm mạnh của cầu thủ này là khả năng di chuyển chọn vị trí tốt. Mặc dù bộ chỉ số không cao như Van Dijk hay Vidic nhưng so về độ chắc chắn thì Ruben Dias không hề kém cạnh. Cầu thủ người bồ đào nha kèm người khá rát nên rất khó để có thể sử dụng skill move qua cầu thủ này.

Vị trí Top 3: Ruben DIas UTOTS
Vị trí Top 3: Ruben DIas UTOTS

Top 4: Koulibaly UTOTS

Một con hàng trung vệ khá toàn diện. Koulibaly có thể đá ở cả vị trí trung vệ dập và thòng, cầu thủ này vào bóng rất rát và chính xác, sở hữu bộ chỉ số tốc độ cao nên có thể đua tốc với các tiền đạo. Khả năng xoay sở cũng ở mức tương đối ổn, đây là con hàng rất phù hợp với túi tiền của nhiều anh em mà giá trị sử dụng vẫn rất cao.

Vị trí Top 4: Koulibaly UTOTS
Vị trí Top 4: Koulibaly UTOTS

Top 5: Maldini (Prime Icon)

Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng Maldini vẫn rất tín, tuy ingame mùa này Maldini không còn khôn như các mùa trước đây nhưng so với mặt bằng chung thì đây vẫn là một con hàng ngon, nếu anh em không sợ thọt OVR thì có thể sử dụng Maldini up rank vẫn có thể xài tốt. Tuy nhiên với giá đâu đó khoảng 100m thì mình vẫn thấy Dijk hay Vidic vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Vị trí Top 5: Maldini Prime Icon
Vị trí Top 5: Maldini Prime Icon

2. TOP TRUNG VỆ DẬP HAY NHẤT TRONG FIFA MOBILE 22

Top 1: Marquinhos UTOTS

Thực chất thì Marquinhos vẫn có thể đá ở vị trí trung vệ thòng tuy nhiên cầu thủ này có thiên hướng hay dâng cao để tắc bóng nên đá ở vị trí trung vệ dập sẽ tối ưu nhất. Sở hữu tốc độ và khả năng kèm người tốt nên Marquinhos đá ở vị trí trung vệ dập ổn định và ít mắc lỗi nhất.

Vị trí Top 1: Marquinhos UTOTS
Vị trí Top 1: Marquinhos UTOTS

Top 2: Kounde TOTS

Ở vị trí Top 2 là Kounde TOTS, cầu thủ người Pháp là mẫu trung vệ có lối đá xông xáo và di chuyển nhiều. Kounde sở hữu tốc độ cao và rất chủ động dâng cao tắc bóng. Tuy nhiên điểm yếu của cầu thủ này là chiều cao hơi khiêm tốn nên sẽ là vấn đề trong các tình huống phòng ngự bóng bổng. 

Vị trí Top 2: Kounde TOTS
Vị trí Top 2: Kounde TOTS

Top 3: Pique (Summer Vacation)

Một trong các trùn vệ kì cựu của câu lạc bộ Barcelona. Sở hữu thể hình và chiều cao tốt nên cầu thủ này rất mạnh tròn các pha tranh chấp tay đôi. Nhưng bù lại thì tốc độ khá thấp và khả năng xoay sở tệ nên khi bị mất bóng thì Pique rất khó để có thể đoạt lại bóng đặc biệt khi gặp các cầu thủ khéo léo hoặc có tốc độ cao. Vì thế nên sử dụng Pique cặp với một hậu vệ sở hữu tốc độ tốt để có thể bọc lót cho Pique hiệu quả hơn

Vị trí Top 3: Pique Summer Vacation
Vị trí Top 3: Pique Summer Vacation

Top 4: Upamecano (Summer Vacation)

Cầu thủ này cũng giống như Pique, cũng sở hữu thể hình to cao nhưng bù lại thì khả năng tranh chấp lại không ngon bằng. Điểm cộng của cầu thủ này là sở hữu tốc độ tương đối tốt dù có chiều cao đến 1m94. Và tất nhiên Upame cũng rất mạnh trong các tình huống không chiến.

Vị trí Top 4: Upamecano Summer Vacation
Vị trí Top 4: Upamecano Summer Vacation

Top 5: Ndicka (TOTS)

Ndicka là mẫu trung vệ dập khá toàn diện. Có thể hình lẫn chiều cao tốt. Khả năng phòng ngự và tắc bóng cũng ở mức tạm ổn, tuy nhiên cầu thủ này có chỉ số OVR hơi thấp so với mặt bằng chung bây giờ và bộ chỉ số không quá nổi bật nên hơi khó để có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên đây vẫn là một sự lựa chọn khá tốt dành cho các anh em newbie

Vị trí Top 5: Ndicka TOTS
Vị trí Top 5: Ndicka TOTS

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan