Top 3 đỡ đòn trâu và lì nhất Liên Quân Mobile

Ở những bài viết trước chúng tôi đã điểm tới các tướng mạnh nhất và được chơi nhiều nhất Liên Quân. Hôm nay sẽ gửi đến mọi người top 3 tướng đỡ đòn trâu và lì nhất của Liên Quân để các bạn kiểm chứng nhé. Tank là một chất tướng không thể thiếu trong các trận tranh đấu, họ đóng góp một phần không hề nhỏ vào việc hạ gục đối phương, nếu không có những người hy sinh thân mình để đỡ sát thương của địch thì không thể thắng được đâu nhé.

Top 3 đỡ đòn trâu và lì nhất Liên Quân Mobile

 1. Gildur – Vua Hoàng Kim

 

Gildur là một trong những tướng vừa đỡ đòn vừa tạo sát thương tốt nhất hiện nay của Liên Quân Mobile.

ĐIỂM MẠNH

 • Khả năng áp sát tốt: Nhờ có nội tại Bàn tay vàng (tạo cho Gildur một lớp khiên nhỏ sau mỗi kĩ năng được sử dụng) mà Gildur có thể áp sát mục tiêu khá nhanh nhưng lại không mất quá nhiều máu.
 • Khống chế diện rộng tốt: Gildur có tỷ lệ % sát thương phép khá cao nhờ skill Vụ nổ vàng bá đạo và còn đỡ đòn rất tốt. Với Vụ nổ vàng khá lớn Gildur gây choáng và sát thương trong một diện tích tương đối rộng cho tất cả các đối thủ trong vùng nổ. Khi bắt được 3 – 4 tướng địch, Gildur sẽ tạo ra một vòng tròn để giữ chân chúng cho đồng đội thoải mái gây sát thương và tiếp tục gây choáng bằng Vụ nổ vàng khi kết thúc ulti.
 • Khả năng đỡ đòn khó chịu: Nếu bạn lên đồ cho Gildur “chuẩn tank” thì đây sẽ là một tướng hỗ trợ cực hữu ích trong combat late game. Ngoài ra, Gildur còn có thể bảo kê cho Xạ thủ để hạ gục đối thủ bằng combo các skill của mình.

ĐIỂM YẾU

 • Dễ chơi nhưng khó thuần thục:  Để chơi thuần thục được Gildur không phải dễ, chỉ cần lên đồ không đúng cách cũng sẽ làm giảm sức mạnh của tướng này. Nếu lên quá nhiều sát thương phép thì Gildur sẽ bị yếu khi combat và không thể chống chịu được trước khống chế của đội địch.

TRANG BỊ KHUYẾN CÁO

 • Trang bị cân bằng (cơ bản)

Giày hộ vệ > Giáp Gaia > Khiên huyền thoại > Gươm hiền triết > Quyền trượng Rhea > Sách thánh

 • Trang bị đỡ đòn/hỗ trợ

Ngọc đại pháp sư > Giày thuật sĩ > Mặt nạ Berith > Áo choàng thần Ra > Huyết giáp > Giáp cuồng nộ (hoặc thay bằng Giáp Gaia)

2. Toro – Ngưu Ma Vương

Xếp thứ 2 của top là cái tên Toro – tướng Hỗ trợ/Đỡ đòn khá mạnh trong Liên Quân. Đầu game Toro sẽ có lợi thế về sát thương và cuối game thì đỡ đòn một cách “trâu bò” nhất.

ĐIỂM MẠNH

 • Siêu trâu bò: Sở hữu một nội tại Mình đồng da sắt, Toro lao lên phía địch để gánh chịu sát thương cho đồng đội của mình. Skill Dư chấn/Đại địa chấn tạo cho Toro khả năng miễn nhiễm với 1 số sát thương và giảm lượng sát thương vào mình. Để Toro trâu bò nhất thì bạn nên trang bị hồi máu cho hắn.
 • Khả năng khống chế tốt: 3 skill của Toro đều có thể khống chế kẻ địch một cách dễ dàng và nếu được cả combo thì càng dễ dàng hạ gục kẻ địch hơn.

ĐIỂM YẾU

 • Sát thương thấp vào cuối trận: Vào cuối trận, Toro khá là đuối sức so với các tank khác bởi anh ta tập trung sát thương nhờ vào kỹ năng.

TRANG BỊ KHUYẾN CÁO

 • Trang bị thuần đỡ đòn

Huyết Giáp > Giày > Giáp Gaia > Khiên huyền thoại > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

 • Trang bị hồi phục và tấn công

Giáp Gaia > Giày kiên cường > Huân chương Troy > Khiên thất truyền > Hercule thịnh nộ > Rìu Hyoga

3. Taara – Búa Cuồng Đạo

Là một tướng đỡ đòn với lối đánh khá đơn giản, Taara được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu Liên Quân.

ĐIỂM MẠNH

 • Không dùng mana: Taara không cần mana để sử dụng các skill của mình nên nếu biết cách quản lý thời gian hồi skill thì việc chơi Taara vô cùng đơn giản và hiệu quả.
 • Đỡ đòn/Sát thương cân bằng: Taara không có khả năng miễn nhiễm với sát thương như các tank khác nhưng với skill 3 của mình thì Taara chạy cực nhanh và nhanh chóng hồi lại máu để tạo ra ulti cực bá đạo. Càng về cuối game thì sát thương của Taara lại càng lớn ngay cả khi bạn lên đồ theo tank đỡ đòn.
 • Dễ chơi, kĩ năng dễ dùng: Bộ kĩ năng của Taara rất dễ sử dụng, vì vậy mà bạn sẽ có thể  thuần thục cô nàng này chỉ sau khoảng 3 – 5 trận đấu thôi.

ĐIỂM YẾU

 • Sát thương tổng thấp: Đầu trận, Taara khá là yếu nên nếu đấu với 1 Xạ thủ và một tướng hỗ trợ thì cách tốt nhất là ôm trụ nhé.
 • Dễ bị khống chế: Nếu đối thủ có quá nhiều khống chế thì Taara không nên lao lên và chết như một kẻ khờ, bạn phải thật khéo léo sử dụng combo thì Taara mới có thể trụ được.

TRANG BỊ KHUYẾN CÁO

 • Trang bị cơ bản

Rìu Leviathan (hoặc Áo choàng thần Ra) > Phù chú trường sinh > Khiên Asterion > Huyết giáp > Rìu Hyoga > Giáp thống khổ

 • Trang bị nếu đội địch có 2 tướng pháp sư trở lên

Rìu Leviathan (hoặc Áo choàng thần Ra) > Phù chú trường sinh > Khiên Asterion > Giáp Gaia > Huyết giáp > Khiên thất truyền

Trên đây là top 3 tướng đỡ đòn trâu bò nhất Liên Quân, các bạn hãy thử chơi xem có đúng như vậy không nhé!.