Top 11 tướng đi MID Liên Quân mạnh| Ông hoàng đường giữa là ai?

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1246

Tướng đi mid Liên Quân thường là pháp sư, với tầm đánh xa và lượng máu giấy. Vị trí này được tính là một trong những tướng chủ lực của team, nhất là vào giai đoạn cuối game. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vị tướng pháp sư đi đường giữa mạnh nhất hiện nay các game thủ nhé!

1. Điểm danh các tướng đi mid Liên Quân mạnh và nguy hiểm nhất Mobile

1.1 Zata

Vị tướng đi mid Liên Quân đầu tiên nằm trong danh sách mà chúng tôi muốn giới thiệu là Zata. Từ khi xuất hiện đến nay, Hoàng Tử Dạ Ưng luôn hot bởi lối chơi pháp sư/sát thủ cực đỉnh. Chính vì lý do này mà kiện tướng này cũng rất hay bị cấm ở rank cao hay đấu giải.

Thương hiệu của vị pháp sư này là khả năng cấu rỉa, làm chậm và chiêu cuối lướt để tích nội tại và gây sát thương liên tục. Chẳng những cấu rỉa trước giao tranh tốt mà còn có thể dồn sát thương để ám sát các quân bài chủ lực team địch trong chớp nhoáng.

Ngoài ra, với bộ chiêu thức diện rộng, anh chàng này còn có thể đẩy đường cực nhanh.

Tuy bá đạo vậy nhưng vị hoàng tử này cũng có điểm yếu là máu khá “mỏng”. Dễ bị sốc dame nếu không biết giữ vị trí an toàn trong giao tranh hay khi lao vào quá sớm. Việc gặp nhiều khống chế cứng của team địch cũng sẽ gây khó khăn hơn cho tướng này.

Do khả năng cơ động không cao, nếu lúc đang sử dụng chiêu cuối lướt mà bị trói lại thì rất dễ tử trận. Chính vì thế, để chơi tốt Zata, game thủ cần có kỹ năng cao và biết nhìn thế trận.

Vị tướng Zata nằm trong top những tướng đường giữa mạnh nhất
Vị tướng Zata nằm trong top những tướng đường giữa mạnh nhất

1.2 Raz

Raz là một trong những vị tướng pháp sư có lối chơi “chất như nước cất” nhất Liên Quân Mobile. Đối với những game thủ thích lối chơi mạnh mẽ, Quyền Vương chính là lựa chọn không thể nào phù hợp hơn.

Với lối chơi rình rập bắt lẻ như một sát thủ, cùng combo dứt điểm cực nhanh, đây là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời nếu bạn muốn chơi tướng đi mid Liên Quân.

Combo một khi trúng địch sẽ làm choáng và gây sát thương liên tục, nên được mệnh danh “đấm phát chết luôn”. Vì thế đây luôn là nỗi ác mộng của tất cả các vị tướng máu “giấy” bên team địch.

Ngoài khả năng dồn sát thương, ám sát dứt điểm nhanh gọn chỉ trong vài nốt nhạc. Vị tướng này còn có khả năng cấu rỉa từ xa với cú đấm chân không. Và cả sự linh hoạt, cơ động, di chuyển theo lối lướt, vô cùng thuận lợi khi đảo đường.

Nên có thể ưu thế hơn hẳn khi chơi theo lối đột kích, bắt lẻ, đảo đường đi gank.

Tuy nhiên, đây là một vị tướng đòi hỏi kỹ năng của game thủ khá cao. Bởi một khi hụt combo, Raz sẽ trở nên “phế” hoàn toàn. Hoặc khi team địch có nhiều khống chế cứng mà không biết né chiêu, người chơi cũng chỉ có thể “bó tay chịu trói”.

Một vấn đề nữa đó là rất dễ đưa đồng đội vào tình thế khó trong giao tranh do lối chơi “tả xung hữu đột”, lách, đẩy địch đi. Nếu không phối hợp ăn ý, cả team sẽ không thể nào giao chiến được một cách tốt nhất.

Vị tướng Raz vô cùng mạnh mẽ khi đi đường giữa
Vị tướng Raz vô cùng mạnh mẽ khi đi đường giữa

1.3 Dirak

Dirak là vị tướng pháp sư đi đường giữa khá đặc biệt với nội tại là Giáp Năng Lượng. Kể cả khi gần cạn máu mà vẫn còn năng lượng thì anh chàng này vẫn có thể sống sót. Thậm chí có thể giết ngược kẻ địch khi mục tiêu cố gắng “truy cùng giết tận”.

Bởi sự độc đáo này mà tỉ lệ bị cấm chọn của Pháp Sư Tử Quang ở các trận đấu hạng cũng rất cao.

Ngoài chiếc giáp tự bảo kê, tướng còn sở hữu khả năng làm choáng đẩy lùi, tầm đánh xa, lớn và lượng sát thương cấu rỉa khá cao. Vừa đẩy lính nhanh, thủ trụ tốt, lại rất hữu ích trong giao tranh.

Bên cạnh đó, anh chàng này còn có khả năng dứt điểm kẻ địch thấp máu đang chạy trốn nhờ vào tầm cực xa với Pháo Tử Quang. Chỉ cần biết kết hợp combo và đánh thường, game thủ sẽ trở thành một chiến thần trên đường đi với vị pháp sư này.

Tuy nhiên, Dirak lại kém cơ động, tốc độ di chuyển khá chậm và không có chiêu lướt. Nên rất dễ bị bắt lẻ dọc đường hay khi không chọn được vị trí an toàn trong giao tranh.

Nhất là khi đối đầu với những vị tướng cơ động hay có thể đánh thẳng tuyến sau như Nakroth, Maloch, Zuka, Zephys,… lại càng mất lợi thế hơn.

Một điều thú vị là ngoài việc là một tướng đi mid Liên Quân, vị tướng này cũng được rất nhiều game thủ sử dụng cho vị trí trợ thủ. Nhờ vào tầm bắn cực đại của kỹ năng 3 đấy nhé!

Nam tướng Dirak chuẩn bài khi chọn đường giữa
Nam tướng Dirak chuẩn bài khi chọn đường giữa

1.4 Kahlii

Tuy là vị tướng có mặt rất sớm trong game Liên Quân Mobile, nhưng Kahlii lại rất ít được trọng dụng. Chính vì thế, trong những phiên bản gần đây, cô nàng đã được tăng sức mạnh một cách đáng kể.

Bởi ưu thế từ bộ kỹ năng, Nữ Thần Nghiệp Chướng có khả năng dọn lính cực nhanh, thủ nhà cực tốt trong trường hợp team đang bị yếu thế. Sát thương cấu rỉa máu tầm xa kèm hiệu ứng làm chậm và tự tạo giáp để bảo hộ bản thân và tăng tốc khá tuyệt vời.

Ngoài ra, kỹ năng 3 gây sát thương liên tục xuyên nhiều kẻ địch sẽ cực kỳ có lợi trong giao tranh tổng và truy bắt kẻ địch yếu máu đang trốn chạy.

Bù lại, cô nàng này khá kém cơ động, không có chiêu chạy trốn, lượng máu cũng rất ít ỏi. Nên game thủ phải biết chọn vị trí hợp lý trong giao tranh nếu không muốn bị “bốc hơi” quá nhanh chóng.

Vị tướng này tương đối dễ chơi, gợi ý tốt nhất cho bạn đó là đứng ở tuyến sau, trốn sau đỡ đòn để gây sát thương tầm xa. Đồng thời đừng quá ham ăn mạng mà đứng gần hay truy đuổi tách bản thân ra khỏi team.

Và cũng nên mua thêm trang bị giảm hồi chiêu để có thể sử dụng chiêu cuối càng nhiều càng tốt, tạo lợi thế cho đồng đội.

Vị tướng Kahlii thường xuyên được lựa chọn đi mid trong những trận đấu rank
Vị tướng Kahlii thường xuyên được lựa chọn đi mid trong những trận đấu rank

1.5 Liliana

Bạn đã quá quen với những vị tướng đi mid Liên Quân có sát thương mạnh nhưng lại kém cơ động? Hãy thử ngay Liliana – cô nàng Cửu Vĩ Yêu Hồ xinh đẹp – với lối chơi đa dạng cùng bộ chiêu thức lướt cơ động cùng khả năng biến ảo để trải nghiệm cảm giác mới nhé!

Đây là một trong những vị tướng có nhiều chiêu nhất tựa game mobile này. Kỹ năng 3 với khả năng biến hình cực ảo, từ người chuyển sang hồ ly và ngược lại. Khi chuyển đổi cũng thay đổi luân phiên giữa đánh xa và cận chiến, tạo lợi thế cực kỳ lớn trong suốt trận.

Combo chơi đa dạng, vừa có thể cấu rỉa, khống chế từ xa (trong hình dạng người) lại có thể dồn sát thương khi bị áp sát (trong hình dạng hồ ly) khiến vị hồ yêu này trở nên đáng sợ trong mắt team địch.

Vị tướng biến ảo cực đáng gờm này khá khó chơi, nên game thủ cần phải luyện tập thường xuyên để có kỹ năng tốt nhất. Một khi đã thành thạo rồi, bạn sẽ thấy cô nàng này vô cùng đáng sợ dù chỉ sở hữu một lượng máu ít ỏi.

Khả năng lướt vượt địa hình sẽ giúp gamer rút lui cực kỳ nhanh chóng hoặc tận dụng để bắt lẻ ám sát, đảo đường hỗ trợ đồng đội, tạo đột biến trong giao tranh cực tốt.

Hơn thế nữa, Liliana cũng là một trong những vị nữ tướng có nhiều skin đẹp nhất hiện nay trong game. Đó là lý do nhiều người chơi sẽ không thể chối từ cô nàng quyến rũ này, bởi ai cũng có lòng yêu thích cái đẹp.

Nữ tướng đi đường giữa với sự cơ động cao bậc nhất trong game
Nữ tướng đi đường giữa với sự cơ động cao bậc nhất trong game

1.6 Lauriel

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cô nàng Lauriel – Đại Thiên Sử. Đây là tướng pháp sư tiền đạo, có khả năng solo đường giữa tốt nhất tính đến hiện nay. Cô nàng này luôn giữ được phong độ của bản thân trong mọi giai đoạn trận đấu, khiến kẻ địch cực khiếp sợ.

Bộ kỹ năng toàn diện, bao gồm: kỹ năng 1 gây sát thương 2 lần, giúp dọn lính hiệu quả, để tích tiền nhanh và có lợi thế về trang bị hơn. Kỹ năng 2 với khả năng lướt biến ảo, đột kích kẻ địch trong khi bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu.

Và kỹ năng cuối, vừa gây sát thương lại giúp hồi chiêu nhanh chóng. Kèm theo đó là khả năng hút máu phép, khiến cô nàng trở thành một trong những vị tướng đi mid Liên Quân mạnh mẽ nhất trong mắt nhiều người chơi.

Khi rơi vào tay game thủ chuyên nghiệp, Đại Thiên Sứ với đôi cánh trắng muốt sẽ trở thành ác mộng đối với kẻ địch. Gần như kẻ địch không thể nắm bắt được vị trí để tấn công hay chọn cô nàng làm mục tiêu. Nên kể cả khi còn rất ít máu, cô vẫn có thể gánh team, cân team hoặc trốn thoát khỏi vòng vây kẻ địch.

Ngoài việc khó chơi, cần phải luyện tập để nâng cao kỹ năng, cô nàng xinh đẹp này còn có lượng máu khá mỏng. Nên nếu gặp tướng cơ động hơn sẽ rất dễ dàng bị ám sát.

Hoặc trong giao tranh tổng, nếu gặp phải tướng khống chế cứng, game thủ cũng chỉ đành chịu trận mà không thể làm gì. Vì thế, nếu muốn chơi Lauriel, các bạn cần sở hữu kỹ năng chơi game cao cùng một cái đầu lạnh.

Như thế, mới có khả năng xử lý tốt tất cả mọi tình huống bất lợi có thể xảy ra với mình trong suốt trận.

Nữ tướng Lauriel vô cùng mạnh mẽ và có sát thương chuẩn
Nữ tướng Lauriel vô cùng mạnh mẽ và có sát thương chuẩn

1.7 Tulen

Một vị pháp sư được sinh ra để đi solo đường giữa khác nữa là Tulen. Với khả năng dọn lính cực nhanh và mạnh mẽ trong giao tranh tổng, anh chàng này có thể nói là bá chủ đường mid.

Bởi sở hữu sức mạnh khủng, nên nhiều người  còn đột phá chơi Hoàng Tử Lôi Quang ở vị trí rừng nữa đấy!

Ưu điểm của vị tướng này có rất nhiều, bao gồm bộ kỹ năng khá cơ động. Khả năng dồn sát thương nhanh, mạnh mẽ ở tầm xa lẫn khi cận chiến. Nội tại tích dấu Lôi Điện, khiến kẻ địch bị tổn thất máu liên tục.

Kỹ năng cuối lại luôn chuẩn xác từ xa, bởi thế kẻ địch có trốn chạy thế nào cũng sẽ khó thoát.

Nhưng, chàng trai này cũng có lượng máu khá mỏng, nên người chơi cũng cần phải cẩn trọng khi chọn vị trí giao tranh. Tuy là pháp sư tiền đạo, nhưng cũng đừng vì thế mà quá “hổ báo cáo chồn”. nếu không sẽ cực dễ bị sát thủ team địch ám sát đấy!

Khi đấu trận, cũng cần để ý tích sẵn điểm nội tại trước khi combat. Như thế sẽ tạo lợi thế hơn cực nhiều trong giao tranh. Ngoài ra, nếu muốn kẻ địch yếu máu ở tầm xa, cũng cần đảm bảo đường bay của chiêu thức không bị cản trở bởi đồng đội của mục tiêu.

Tulen chàng trai vô cùng tài năng khi được chọn ở mid
Tulen chàng trai vô cùng tài năng khi được chọn ở mid

1.8 Lorion

Sức mạnh và độ khó chịu của Lorion là điều không cần phải bàn cãi, chính vì thế, anh chàng này cũng nằm trong danh sách những tướng đi mid Liên Quân mạnh nhất hiện nay.

Pháp Sư Nam Châm có sức mạnh khủng khiếp nhờ những chiêu thức sát thương diện rộng, khả năng khống chế cùng kỹ năng dịch chuyển biến ảo. Đây là một vị tướng pháp sư có khả năng sốc dame, giết chết kẻ địch một cách chớp nhoáng.

Việc điều khiển những Lôi Cầu để băng xả sát thương không hề đơn giản. Tuy anh chàng này có lượng máu cao hơn những vị pháp sư khác, nhưng cũng khi lao đến để tiêu diệt kẻ địch vẫn cần phải cẩn thận.

Nếu không luyện tập thường xuyên, game thủ rất dễ dàng biến thành “miếng mồi ngon dâng tận miệng”. Chỉ cần bất cẩn một tí thôi cũng sẽ lên bảng điểm số và đẩy đồng đội vào cảnh thiếu chủ lực.

Một mẹo nhỏ khi chơi Lorion là gamer cần tích trữ chiêu 2 trước khi giao tranh. Như thế sẽ điều cầu dễ dàng hơn và mau chóng hạ gục kẻ địch. Hãy nhớ rằng, chỉ khi nhanh tay, bạn mới có cơ hội chiến thắng.

Lorion cái tên đi đường giữa mạnh nhất không thể bỏ qua
Lorion cái tên đi đường giữa mạnh nhất không thể bỏ qua

1.9 Iggy

Cô nàng này cũng là một pháp sư cực kỳ đáng sợ nhờ vào khả năng vừa di chuyển vừa gây sát thương liên tục thông qua kỹ năng Hỏa Vũ. Bởi thế, các tướng mid khi đối mặt với Iggy luôn phải hứng chịu một áp lực không hề nhỏ.

Kể cả khi có sự hỗ trợ của đỡ đòn, những tướng máu giấy team địch cũng chưa chắc trụ lâu được với anh chàng có vẻ ngoài hơi nữ tính này.

Kỹ năng 2 Hỏa Tốc không chỉ giúp Ngọn Lửa Hủy Diệt gia tăng tốc chạy, mà còn tăng thêm giáp, tự bảo vệ bản thân rất tốt. Chiêu cuối Hỏa Bạo tuy có thời gian kích hoạt lâu nhưng bù lại có thể gây sát thương lớn ở tầm đánh xa.

Giúp ích cực nhiều trong giao tranh tổng. Ngoài ra, bên cạnh dùng trong giao tranh, kỹ năng này cũng cực hiệu quả trong việc dọn lính thủ nhà.

Game thủ khi chơi anh chàng này cần phải nhớ di chuyển liên tục khi ra đòn. Bên cạnh đó, còn phải chọn vị trí thích hợp, tốt nhất là đứng sau đỡ đòn hay ngay bên cạnh tướng chủ lực khác.

Bởi kỹ năng 2 có thể bảo vệ cả đồng minh của mình, vì thế nên tận dụng tối đa. Nắm được các mẹo này, chắc chắn gamer sẽ dành được chiến thắng trong giao tranh và cả trận đấu.

iggy thiêu đốt mọi đối thủ ở đường giữa
iggy thiêu đốt mọi đối thủ ở đường giữa

1.10 Ilumia

Ilumia là tướng đi mid Liên Quân gây nhiều khó chịu và phiền toái cho team địch. Dù trong những phiên bản gần đây, cô nàng này đã bị giảm sức mạnh ở kỹ năng 1 và 2. Nhưng vẫn không quá ảnh hưởng đến sự đáng ghét mà Nữ Thần Ánh Sáng mang lại cho kẻ địch.

Khả năng đẩy lùi những mục tiêu áp sát, hất văng cùng với ulti đánh và làm choáng trên toàn bản đồ chính là thương hiệu của cô nàng xinh đẹp này. Vì thế, có đồng minh này, team sẽ sở hữu một lợi thế không hề nhỏ đâu đấy.

Khả năng hack map toàn bản đồ sẽ phát huy hiệu quả tối đa, tạo ra những bất ngờ, gây đột biến trong những tình huống gay cấn nhất.

Ilumia không phải là một tướng khó chơi, nhưng khi chơi bạn cần phải cẩn thận. Bởi cô nàng này khá kém trong khoảng cơ động và linh hoạt, tốc độ di chuyển rất chậm.

Đồng thời bộ chiêu thức thiên về cấu rỉa và làm choáng là chính, nên cần phải lựa chọn thời cơ phù hợp để tham gia giao tranh. Hạn chế đi lẻ, di chuyển khi không có đồng đội bên mình, nhất là vào cuối trận.

Bởi chỉ cần sơ suất vài giây, người chơi có thể bị ám sát và hạ gục một cách nhanh chóng bởi những tướng cơ động team đối phương đấy nhé!

Ilumia tạo sự bất ngờ cho đối thủ trong mỗi lần đi gank
Ilumia tạo sự bất ngờ cho đối thủ trong mỗi lần đi gank

1.11 Natalya

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Natalya – Hiểm Họa Địa Ngục. Tuy không phải là một cái tên mới nhưng cô nàng này chưa bao giờ mất đi vị trí của mình trong lòng cộng đồng gamer yêu thích Liên Quân Mobile.

Với bộ chiêu thức và nội tại đáng sợ, chẳng những cấu rỉa và làm chậm gây khó chịu tốt. Mà còn có có thể dồn sát thương với chiêu cuối theo dạng chùm tia laser cực ghê gớm. Cô nàng này sẽ khiến cho tất cả kẻ địch, kể cả đỡ đòn cũng phải “nằm rạp”.

Khả năng đánh tầm xa và xuyên mục tiêu cũng rất đáng kinh ngạc, nếu sơ suất chắc chắn cả team địch sẽ bị tiêu diệt toàn bộ trong giao tranh.

Những kỹ năng tuy có định hướng nhưng trên cơ bản khá dễ chơi, chỉ cần canh chuẩn thời gian một tí là sẽ có thể kết liễu kẻ địch trong chớp nhoáng. Bởi mạnh mẽ như thế nên Natalya cũng bị hạn chế việc di chuyển khi kích hoạt chiêu 3.

Bạn cần phải lên combo làm chậm trước đó để kẻ địch không né được tia laser nhé!

Khả năng làm chậm và khống chế khiến Natalya mạnh hơn khi được đi mid
Khả năng làm chậm và khống chế khiến Natalya mạnh hơn khi được đi mid

Trên đây là danh sách 11 vị tướng đi mid Liên Quân mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài những cái tên này, trong game còn rất nhiều những vị tướng pháp sư đi mid thú vị khác. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những kiện tướng đó ở những bài viết của Play Game Mobile. Hãy theo dõi chúng tôi để biết được những thông tin thú vị và phương pháp trở thành một pro player nhanh nhất nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan