Tìm iPhone bị mất

Một số cách Tìm iPhone bị mất nhanh chóng nhất

Hiện nay, việc sử dụng iPhone đã trở nên phổ biến và dường như iPhone đã trở thành 1 công cụ không thể thiếu đối với con người.  Khi vô tình đánh rơi, để quên, hay bị cướp mất chiếc iPhone. Bạn có thể sẽ rất hoảng sợ và nghĩ rằng cơ hội để tìm lại nó là gần như bằng không. Nhưng hãy yên tâm đi, với những “tuyệt chiêu” này, muốn tìm iPhone bị mất là điều không hề khó.

tìm iPhone bị mất

  Bạn lo lắng rằng nếu iPhone bị tắt thì ứng dụng iCloud trên thiết bị cũng không hoạt động. Và người dùng không còn cách nào để theo dõi được thiết bị? Nhưng không phải như vậy đâu, bạn chỉ cần truy ra vị trí cuối cùng khi iPhone bị tắt nguồn và sử dụng ứng dụng như iCloud hay Find My iPhone để tìm iPhone bị mất của mình.

  1. kích hoạt Find My iPhone trên máy:

Để phòng trừ trường hợp chẳng may bị mất iPhone. Người sử dụng nên kích hoạt Find My iPhone trong quá trình sử dụng.

Trước hết, bạn cần chắc chắn thiết bị đã kích hoạt Find My iPhone để có thể tìm ra vị trí thiết bị qua định vị. Để kích hoạt tính năng này, bạn mở cài đặt Settings. Truy cập đến ứng dụng iCloud. Sau đó chọn Find My iPhone và chuyển về mục Send Last Location.

tìm iPhone bị mất

2. Cách tìm iPhone bị mất bằng Find My iPhone:

– Bước 1: Sử dụng máy tính hoặc điện thoại, ipad. Ta mở trình duyệt web và truy cập vào trang chủ iCloud https://www.icloud.com/. Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.

Chú ý: Chúng ta cần phải nhập chính xác tài khoản iCloud đã sử dụng trên máy bị mất. Việc này giúp ta thực hiện nhanh chóng việc tìm iPhone qua định vị, Find My iPhone. Tốt nhất, bạn nên ghi lại tài khoản iCloud và mật khẩu để tránh tình trạng quên mật khẩu.

tìm iphone bị mất

– Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại cửa sổ bạn chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm iPhone bị mất, check vị trí và khóa máy iPhone từ xa.

tìm iphone bị mất

– Bước 3: tại cửa sổ Find iPhone (Tìm iPhone) hiện ra, ta sẽ nhấn vào nút All Device (Tất cả các thiết bị). Sau đó chọn tên thiết bị của mình. Lúc này, bạn sẽ xem được hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của máy iPhone.

tìm iphone bị mất

– Bước 4: Tại cửa sổ tính năng tìm iPhone bị mất bằng định vị Find My iPhone. Bạn sẽ thấy 3 chế độ giúp tìm thiết bị là:

Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone). Các chế độ này sẽ giúp người sử dụng một tính năng phù hợp để tìm vị trí máy iPhone nhanh chóng.

– Play sound (Phát âm thanh): Phù hợp với việc tìm máy iPhone trong khu vực gần. Chẳng hạn ta để quên máy ở các vị trí như trong nhà,hay bất kỳ nơi nào gần đó. Lựa chọn phương pháp này máy sẽ đổ chuông để bạn tìm.

– Lost mode (Chế độ mất): Nhấn vào chế độ mất thì để màn hình của iPhone sẽ được khóa lại. Nếu trong quá trình sử dụng bạn chưa cài đặt mật khẩu cho máy. Và một thông báo sẽ gửi đến người đang cầm thiết bị về thông tin cá nhân của bạn. Việc này giúp bạn chuộc lại máy.

– Erase iPhone (Xóa iPhone): Nếu như đã làm mọi cách mà bạn vẫn không thể lấy được máy iPhone của mình. Ta sử dụng Erase iPhone (Xóa iPhone) việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân, đề phòng trường hợp xấu  xảy ra như bị đánh cắp các tài khoản cá nhân quan trọng.

tìm iPhone bị mất

Khi gặp phải trường hợp mất iPhone, chúng ta cần chọn Lost mode (Chế độ mất)

Bước 5: Nhập số điện thoại của bạn hoặc người thân và ấn chọn Next (Tiếp theo). Việc này giúp người nhặt được iPhone thấy được thông tin của người mất. Nếu họ muốn trả lại sẽ dễ dàng liên lạc với bạn.

– Nhấn Use Anyway (Vẫn sử dụng) để xác nhận.

Bước 6: Gửi thông tin của bạn cho người nhặt được máy biết. Đồng thời thực hiện khóa iPhone từ xa, hoặc tìm máy bằng định vị. Sau đó chọn nút Done (Xong).

Sau khi bạn thực hiện các thao tác trên, màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị lời nhắn kèm số điện thoại liên lạc của bạn ngay trên màn hình điện thoại bị khóa.

tìm iPhone bị mất

Lưu ý: Tính năng tìm thiết bị này chỉ áp dụng được khi máy iPhone bị mất đang được kết nối mạng. Đồng thời có kết nối với dịch vụ định vị trên thiết bị. Nếu như máy iPhone không kết nối mạng, bạn vẫn thực hiện cách như trên. Bất kỳ lúc nào máy bị mất được kết nối mạng, mệnh lệnh sẽ lập tức được thực hiện.

3.Tìm iPhone bị mất qua iPad hoặc iPhone của bạn bè:

– Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Find My iPhone của mình. Bạn sẽ thấy 1 danh sách các thiết bị và từ đó nhấn chọn vào chiếc iPhone của mình.

tìm iPhone bị mất

– Ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ có vị trí chiếc iPhone đang ở đâu. Sau đó, bạn nhấn Action ở phía dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng ô tô để được chỉ dẫn đến Maps, tìm ra vị trí cuối cùng của thiết bị.

tìm iPhone bị mất

Trên đây là 1 số cách tìm khi điện thoại iPhone bị mất. Mong rằng với những cách làm mà chúng tôi chia sẻ. Luôn là bí quyết bỏ túi, giúp bạn tìm lại được dế yêu của mình một cách nhanh chóng nhất. Khi gặp phải trường hợp bị đánh cắp hoặc lỡ để quên máy ở đâu đó mà không thể tìm được bằng những cách thông thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)