Thủ thuật xóa vết xước màn hình điện thoại iPhone, Android

Bạn đang dùng Smartphone, vô tình bạn làm rơi hay va chạm vào các vật khác làm chiếc điện thoại của bạn xuất hiện vết xước. Chúng sẽ làm điện thoại của bạn trở nên mất mỹ quan. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách giúp bạn xóa đi các vết xước ấy đơn giản và tiện lợi nhất.

xoá vết xước màn hình

Sử dụng kem đánh răng

Nếu như trước đây tôi và bạn thường hay sử dụng kem đánh răng như một mẹo nhỏ để khắc phục các vết xước trên đĩa CD, VCD thì giờ đây chúng ta vẫn có thể dùng kem đánh răng làm giảm các vết xước trên màn hình điện thoại smartphone.

xóa vết xước trên kính

Cách thực hiện:

bạn chỉ cần thoa một chút kem đánh răng vào một miếng khăn nhỏ hay chiếc tăm bông rồi chà vào màn hình theo hình tròn. Sau khi đã hoàn thiện các bạn có thể sử dụng miếng vải mềm khác và thấm hơi ẩm để lau lại màn hình điện thoại. Với cách này bạn có thể đánh bay những vết xước nhỏ và làm giảm đi đáng kể đối với các vết xước lớn.

Chú ý: Bạn không nên dùng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.

Dầu thực vật (Dầu ăn)

Để giảm vết xước nhanh chóng và tạm thời thì dầu ăn là một sáng kiến.

Cách làm:

Bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình và sử dụng vải sạch, mềm rồi thoa dần đều lên tất cả các điểm màn hình, nhất là khu vực có vết xước.

xóa vết xước trên nhựa

Phấn thơm trẻ em

Đây là một mẹo nhỏ bất ngờ.

thu-thuat-xoa-vet-xuoc-man-hinh-dien-thoai-iphone-android-4

Cách làm:

bạn chỉ cần trộn một chút  phấn thơm trẻ em với một chút nước và dùng miếng vải sạch xoa lên màn hình smartphone rồi lau lại bằng khăn ẩm. Cách này cũng giúp giảm lượng vết xước một cách đáng kể.

Muối nở (bột banking soda)

Cách làm:

Bạn chỉ cần trộn 2 phần muối nở với một phần nước và khuấy thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đó dùng vải mềm thấm và lau sạch màn hình điện thoại theo hình vòng tròn. Và cuối cùng dùng khăn ẩm lau lại cho màn hình sạch hẳn, bạn kiểm tra lại màn hình điện thoại sẽ thấy số vết xước giảm đi một cách đáng kể.

thu-thuat-xoa-vet-xuoc-man-hinh-dien-thoai-iphone-android-5

Thường thì các thiết bị di động thông minh hiện nay có mặt kính được trang bị chống trầy xước khá tốt nên người dùng cũng hạn chế được các vết xước. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng miếng dán màn hình chống xước hay chống va đập để tránh hiện tượng trầy xước màn hình.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các mẹo nhỏ rất tiện lợi mà bạn có thể làm tại nhà. Sẽ giúp bạn xóa được các vết xước trên điện thoại. Lấy lại vẻ đẹp mỹ quan cho chiếc Smartphone của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể đọc thêm các thủ thuật thông minh Giấu file (ảnh ,video) trên điện thoại Android về chiếc điện thoại của bạn để có thể sở hữu chiếc điện thoại hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)