Thả thính là gì trên Facebook? Cẩn thận dính “Bả thính”

Bạn đang băn khoăn chưa biết nghĩa của từ “Thả thính” là gì trên Facebook mà sao lại được sử dụng nhiều đến thế, song ở dưới lại có một vài comment là dính “bả thính” rồi, vậy là sao? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi giải đáp các thuật ngữ này được sử dụng nhiều trên mạng xã hội nhé và cùng nghĩ xem làm thế nào để thả thính tốt nhất? hay làm thế nào để tránh được bả thính?.

thả thính là gì

Thả thính là gì?

Theo nghĩa đen: Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết thả thính tức là cầm thính đi thả, đi rắc ra ao hồ, sông suốt, đồng ruộng, biển…nói chung là vùng có nước để đánh bắt cá được dễ hơn, dụ dỗ được nhiều cá, tôm, cua ..về chỗ có lưới để khi nhấc 1 mẻ lưới là bắt được hết chúng về. Vậy thì từ đây chúng ta cũng 1 phần nào hình dung được nghĩa bóng của từ “thả thính” rồi nhỉ

thả thính và bả thính

Theo nghĩa bóng: Như trên đã phân tích “thả thính” sẽ dụ dỗ cá tôm sa vào lưới để quăng 1 mẻ là bắt được tất cả, vậy thì trên Facebook cũng thế, những bạn nam thanh nữ tú thay phiên nhau đăng lên tường các dòng tâm trạng như kiểu “thả thính” những hình ảnh ” thả thính” kiểu như: “ước gì có ai đó yêu mình thật lòng, mình sẽ nâng niu và biết trân trọng nó” hay là “có ai làm ny hờ với tui hem” hoặc nữa là “có ai cùng hợp tác sản xuất em bé với mình không”….Còn rất nhiều các câu thả thính khác nhau, thiên biến vạn hóa kiểu như vậy, chỉ cần nhẹ dạ cả tin cái thôi là chúng ta đã “sập bẫy” rồi.

những kiểu thả thính

Ví dụ như mấy bạn thả thính trên Facebook với những câu như kiểu muốn có người yêu mà chưa tìm được ai, mình nhảy vào ứng tuyển cái là thôi xong, mắc bẫy rồi, họ sẽ đoán ngay ra bạn là cái kẻ dễ “mắc thính” nhất, yêu trộm không dám thổ lộ, đồ hèn hay không hay nữa là “đồ dâm dê”…

Chính những lúc chúng ta đớp thính như thế, bị kẻ rắc thính họ vào trêu đùa, hay không quan tâm đến bạn thì vậy chính là lúc bạn bị dính “bả thính” rồi đó, lần sau đừng có tin người quá như vậy nhé. Các cao nhân trên Facebook mỗi khi thấy có vụ thả thính là ngay lập tức họ vào “troll” ngay bằng 1 câu gì đó thật ngầu, hay up cho cái hình trêu lại ngay chứ không hề đớp thính đâu nhé.

cách thả thính

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được các kinh nghiệm cho mình để “né thính” tốt nhất không bị sa vào lưới của các nam thanh nữ tú vô công dồi nghề trên mạng xã hội chỉ ăn với thả thính thôi, chả thật lòng gì cả. Hãy buông chuột, phím xuống ra ngoài kia và tán lấy 1 cô và yêu chân thành nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)