Tắt video tự phát trên Facebook cho iPhone, Android

Hiện nay, có lẽ ít ai mà không dùng Facebook – một ứng dụng thông minh mà bất kỳ ai cũng có thể dùng được, một thị trường kinh doanh online khổng lồ, nơi để mọi người kết nối, chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ,…. Nói đến những tính năng của Facebook thì không thể không nhắc đến tính năng phát video tự động. Khi cài đặt chế độ phát video tự động thì với nhiều người đó là một tiện ích, nó cho phép bạn xem video một cách tự động mà không cần ấn chọn mở video đó, tuy nhiên đối với một số người thì nó lại gây cảm giác khó chịu, không thoải mái. Vậy làm thế nào để tắt tính năng tự phát video đó đi, hãy làm theo chúng tôi nhé.

Tắt video tự phát trên Facebook cho iPhone, Android

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình > Cài đặt Cài đặt tài khoản

tắt tự phát video trên facebook android

Bước 2: Tại phần Cài đặt tài khoản, bạn chọn Video và ảnh > Tự động phát trên dữ liệu di động + Wi-fi (trong mục Cài đặt video)

tắt tự chạy video facebook ios

Bước 3: Bạn ấn chọn mục Không bao giờ tự động phát video trong mục Tự động phát

xem video trên facebook không được

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã tắt được tính năng tự động phát video trên Facebook. Từ giờ bạn sẽ không cảm thấy phiền phức khi mà cứ lướt Facebook đến đâu là video phát đến đó, những thứ mà bạn không hề muốn xem. Tuy nhiên, không chỉ có tính năng tự động phát video làm cho bạn thấy phiền mà còn có những lời mời chơi game bạn không hề muốn nhận. Vấn đề này khiến nhiều người khá bức xúc, thậm chí là sau những lời mời đó thì họ không còn là bạn bè của nhau trên Facebook nữa. Vậy nếu bạn muốn biết làm thế nào để những lời mời đó không hiện thông báo với mình, hãy tham khảo bài viết Tắt lời mời chơi Game Facebook trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)