Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Android

Android được biết đến là hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng. Một chiếc điện thoại Android mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dù bạn ở lứa tuổi nào cũng dễ dàng sử dụng Smartphone. Cộng thêm vào đó, Android còn có kho ứng dụng mở, giúp bạn có thể tải bất cứ ứng dụng yêu thích nào nào về điện thoại.

Mỗi khi ứng dụng được tải về, sau một thời gian, ứng dụng đó sẽ tự cập nhật phiên bản mới. Tại sao lại phải cập nhật ứng dụng? Cũng giống như việc theo thời gian, bạn thay đổi bản thân lớn lên và thích nghi theo môi trường sống. Cập nhật ứng dụng thường xuyên cũng vậy, giúp điện thoại của bạn có những bản mới nhất và giúp ứng dụng chạy nhanh hơn, update những gì mới nhất phù hợp với xu hướng.

Tuy nhiên đôi khi bạn thấy khó chịu khi điện thoại cập nhật liên tục mỗi khi có mạng 3G hoặc Wifi. Không những làm tiêu tốn quá nhiều lưu lượng 3G, mà còn xuất hiện những thông báo khiến bạn khó chịu. Để tắt tính năng tự động cập nhật cho từng ứng dụng trên Android như thế nào, bài viết của Web hôm nay sẽ mách mẹo cho các bạn nhé.

Bước 1 : Bạn khởi động CH Play (Google Play) lên, tìm kiếm ứng dụng đã cài đặt trên máy bạn mà bạn muốn tắt cập nhật ứng dụng.

tắt thông báo cập nhật android

Bước 2 : Bấm chọn vào ứng dụng đã cài trên máy bạn.

tắt cập nhật hệ thống android

Bước 3 : Bấm vào Menu hình 3 dấu chấm trên cùng bên phải như dưới hình

cách tắt cập nhật hệ thống android

Bước 4 : Tại ô “Cập nhật tự động” bạn hãy bỏ dấu tích V ở đây đi để không cho nó cập nhật tự động nữa.

cách tắt cập nhật hệ thống android

Như vậy với các làm như trên đây các bạn đã tắt tự động cập nhật cho từng ứng dụng trên Android, các ứng dụng này chỉ được phép cập nhật khi bạn vào ứng dụng hoặc CH Play để cập nhật nó và không còn cập nhật tự động một cách trái phép nữa.

Bạn cũng có thể tải thêm nhiều ứng dụng mới và chưa có ở Việt Nam rất đơn giản mà bài viết Web đã từng giới thiệu các bạn trước đó Mẹo tải ứng dụng nước ngoài trên Google Play

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)