Tắt nút Micro trên bàn phím iPhone

iPhone là một dòng sản phẩm điện thoại đã quá quen thuộc với mọi người. Mọi người luôn cố gắng để sở hữu cho riêng mình một chiếc iPhone mới nhất. Với giá cả dành cho giới thượng lưu nhưng không ít người vẫn tích góp để mua ít nhất một chiếc. Chính vì vậy, bạn có thể hiểu rằng chiếc iPhone khác biệt như thế nào rồi đúng không. Với cấu hình sắc nét của hệ điều hành iOS, tốc độ vào mạng cực nhanh, khả năng lưu trữ và bảo mật không dòng điện thoại nào có thể sánh bằng.

Với người dùng iPhone chuyên nghiệp thì khi bạn sử dụng bạn sẽ nhận thấy trên bàn phím iPhone khi nhập tin nhắn hay soạn thảo văn bản sẽ có biểu tượng microphone bên cạnh phím spacebar (phím cách). Nó cho bạn nhập liệu bằng giọng nói để không phải gõ phím.

tắt âm bàn phím iphone

Chẳng có mấy ai dùng đến nút bấm này, tuy nhiên, chúng ta lại rất hay ấn nhầm nó mỗi lần ấn phím spacebar – do hai phím quá gần nhau. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ cần một thiết lập nhỏ trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone là bạn đã có thể làm nút microphone “biến mất” để không còn lo ấn nhầm nữa.

Các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau nhé:

Đầu tiên, các bạn khởi động máy iPhone của mình lên, mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím

Trong mục “bàn phím” bạn tìm đến phần Bật Đọc chính t và dùng tay cảm ứng gạt nút chuyển sang trạng thái “Tắt” (kéo hình tròn màu trắng sang trái). Vậy là từ bây giờ nút microphone sẽ không còn xuất hiện để gây ra sự khó chịu cho bạn như trước.

Tắt nút Micro trên iPhone

Thật đơn giản đúng không nào, chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã không còn bị phiền hà mỗi khi nhắn tin hay gõ văn bản nữa rồi. Đây là mẹo rất nhỏ tuy nhiên không để ý và không biết thì khó làm được. Bạn cũng có thể giới thiệu với bạn bè, người thân những mẹo này, cùng mọi người chia sẻ rấ nhiều bí quyết mà có thể bạn chưa biết hết trên chiếc điện thoại iPhone. Bạn có thể xem thêm bài viết Ứng dụng Office trên iPhone hay nhất
Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)