Tại sao phải đi rừng, cách đi rừng trong Liên Quân

Trong đồ họa của game Liên Quân Mobile có 2 trụ to là nhà của 2 đội và 3 đường là các trụ nhỏ, xung quanh toàn bộ là rừng với những con quái khác nhau. Chính vì vậy việc đi rừng là vô cùng quan trọng, nó giúp các tướng tăng sức mạnh khá nhiều. Kết quả trận đấu cũng sẽ phụ thuộc vào việc đi rừng của 2 đội, bên nào ăn được nhiều quái rừng sẽ mạnh hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn việc tại sao phải đi rừng và cách đi rừng trong Liên Quân.

  1. Những tướng có thể đi rừng

Việc đi rừng không phân biệt chất tướng, chỉ cần có phép bổ trợ Trừng Trị thì tướng nào cũng có thể đi rừng được. Nói như vậy nhưng cũng có những tướng sinh ra để đi rừng như Nakroth, Murad, Ngộ Không,…. và có những tướng không nên đi rừng. Phép bổ trợ Trừng trị đối với tướng đi rừng vô cùng quan trọng, nó giúp farm nhanh hơn và hạ gục dứt điểm các mục tiêu lớn như Rồng hay Kinh Kong.

2. Cách lên đồ phù hợp để đi rừng

Mỗi tướng đi rừng sẽ có một cách lên đồ khác nhau, nhưng hầu như các sát thủ đi rừng đều lựa chọn theo 1 kiểu chung.

Kiếm truy hồn > Giày du mục > Quỷ kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh > Phức hợp kiếm

Tất cả các tướng đi rừng đều cần sát thương lớn nhưng đồng thời sức mạnh phải “trâu chó” mới có thể hạ gục được quái rừng ghê gớm.

3. Các bước đi rừng

Mỗi bên có 2 cánh rừng, một bên có Rồng và một bên có King Kong, bạn nên đi bên nào trước?. Bạn nên khởi đầu bằng con bùa ở cánh rừng có cặp đôi xạ thủ + hỗ trợ (thường là phía có King Kong), như vậy sẽ có 2 người giúp bạn ăn bùa và quái rừng nhanh hơn mà không lo bị cướp. Tiếp theo là di chuyển qua cánh rừng còn lại để ăn bùa và dọn sạch quái bên phía mình. Nếu bạn đi hết 2 cánh rừng của đội mình thì sẽ ăn được 2 bùa và các quái nhỏ, điều này sẽ giúp bạn lên cấp 4 một cách dễ dàng. Sau khi dọn sạch rừng thì đi gank cho đồng đội nhé.

Sau khi bạn dọn sạch 2 cánh rừng bạn được lên cấp 4 và Rồng cũng sắp xuất hiện. Bạn có 2 lựa chọn: 1 là đi gank đường giữa, 2 là biến về Tế Đàn để hồi phục và di chuyển ra đường Rồng để gank cho đồng đội. Nếu thực hiện thành công 1 trong 2 hướng trên, bạn nên kêu gọi đồng đội ăn Rồng luôn bởi ăn Rồng từ sớm rất có lợi cho đội bạn.

4. Một số lưu ý:

  • Kêu gọi đồng đội canh rừng để đối phương không thể cướp được, nếu bị cướp thì bạn nên sang rừng đối phương cướp lại để không bị chênh lệch về sức mạnh.
  • Nếu không ăn được Rồng thì ăn Dơi quỷ thay thế
  • Rùa Rùng Rợn là món hàng “miễn phí” rất lợi. Nhớ ăn ngay khi có cơ hội

Khi đã ăn sạch rừng bên mình, bạn có thể đi gank cho đồng đội hoặc farm rừng, bạn nên suy nghĩ kỹ bởi quyết định này ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu đó.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần chú ý về việc đi rừng, để đảm bảo an toàn thì nên tham khảo đi rừng theo cách này.