Tachi liên quân lên đồ, bảng ngọc và combo như thế nào

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1228

Làng liên quân Mobile lại đang đón chào thành viên mới thứ 109: tướng Tachi Liên quân. Ra mắt vào ngày 18/7 này, liệu sức mạnh đáng sợ anh chàng lãng khách này có thể khuynh đảo meta khu vực đường tà thần? Việc sở hữu trạng thái phong ấn cùng cái tên làm chúng ta nhớ đến nhân vật Itachi trong bộ truyện nổi tiếng Naruto phải không các bạn.

1. Chiêu thức kiện tướng Tachi sở hữu

Tachi là một trong những tướng mới nhất nhất trong danh sách tướng liên quân được ra mắt vào cuôi tháng 7/2021. Do đó, những kỹ năng của anh chàng này đang còn là 1 ẩn số.

1.1. Nội tại: Phong ấn biển sâu

Nội tại phong ấn biển sâu cho phép Tachi Liên Quân mobile gia tăng đáng kể lượng sức mạnh. Trong các pha đụng độ với kẻ địch (tướng cùng đi đường rừng hoặc đường tà thần Caesar), Tachi sẽ gây một lượng cấu rỉa sinh lực tương đương với 4% máu của kẻ địch đứng gần bản thân nhất.

Ngoài ra, nễu ra đòn trúng kẻ địch, Tachi sẽ được tăng thêm 50% tốc chạy trong nửa giây và hồi 8% lượng máu đã mất.

Khi đã mở đủ phong ấn, Tachi sẽ được giải phóng hoàn toàn sức mạnh, tăng 25% (mỗi cấp tướng +2%) tốc độ đánh. Đồng thời, kẻ du mục này nhận một lượng giáp tương đương với 20% (mỗi 3 cấp +2%) lượng máu tối đa của bản thân.

Sau khi toàn bộ phong ấn đã được khai mở, với mỗi 3 lần đánh thường trúng tướng đối phương, Tachi sẽ được cộng thêm 4% lá chắn. Khi này các sát thương vật lý sẽ được chuyển hoá thành sát thương chuẩn trong thời gian lên đến 6 giây.

1.2. Chiêu 1: Phá vân thức

Trong trạng thái khi chưa mở phong ấn, Tachi tung ra đao khí gây 350 (mỗi cấp chiêu +70) (+65% công vật lý) sát thương vật lý lên tướng địch và (thêm 60% sát thương lên đơn vị quái rừng và lính).

Lúc này, kỹ năng đã làm chậm 50% tốc chạy của tất cả các mục tiêu trúng chiêu trong khoảng thời gian 1 giây.

Khi phong ấn đã được kích hoạt, phá vân thức cho phép Tachi tụ lực trong thời gian 1 giây (được miễn khống chế khi tụ lực) rồi vung ra một đao khí gây 700 (mỗi cấp chiêu + 120) (+80% công vật lý).

Khi phong ấn được khai mở, 3 đòn đánh thường liên tiếp trúng tướng đối phương sẽ khiến sức tấn công Tachi gây ra khi ra đòn tăng thêm 12%.

1.3. Chiêu 2: Phụ ma bộ

Khi kỹ năng này được kích hoạt, Tachi lướt nhanh về phía trước và gây 100 (mỗi cấp chiêu+20) (+35% công vật lý) sát thương vật lý lên các tướng địch trên đường lướt. Nếu lướt đến điểm cuối, Tachi sẽ quay bản thận lại chém theo đường vòng khuyên. Nhát chém này sẽ được x2 sức mạnh lên tất cả địch xung quanh khu vực ra chiêu.

Trong trạng thái Tachi còn hiệu ứng phong ấn, kiện tướng này có thời gian hồi chiêu bằng 2/3 thời gian bình thường khi có 3 phát chém trúng tướng địch.

Kỹ năng của vị tướng Tachi trong Liên Quân Mobile sở hữu
Kỹ năng của vị tướng Tachi trong Liên Quân Mobile sở hữu

1.4. Ultimate: Thập tự trảm

Thập tự trảm nếu được kích hoạt sẽ giúp Tachi bay lên trên không vùng vị trí đã lựa chọn và múa vũ khí chém xuống thập tự trảm, gây 50 (mỗi cấp chiêu +25) (+10% công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của tất cả các kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây.

Nhát chém thứ 3 của Tachi khi trảm xuống có uy lực lên đến 250 sát thương vật lý (mỗi cấp chiêu +125) (+50% công vật lý) (+16% máu mục tiêu đã mất) lên những tướng đối phương nằm trong vùng ảnh hưởng. Trong trạng thái thăng thiên, Tachi được miễn toàn bộ các hiệu ứng bất lợi và nguồn sát thương.

Đồng thời, toàn bộ phong ấn sẽ được khai mở khi anh ta đáp đất.

1.5. Combo Tachi 

Sức mạnh thật sự của Tachi chỉ được phát huy khi mở được 4 phong ấn của Rồng. Chính vì thế hãy cố gắng mở được đủ 4 phong ấn này để giải phóng sức mạnh cho anh ta. Cách đơn giản nhất để Combo Tachi là chiêu 2, lướt đến, đánh thường, chiêu 1 để mở phong ấn.

Một cách đơn giản hơn để mở hoàn toàn phong ấn là sử dụng Ulti. Ngoài ra, ulti sẽ làm mới hoàn toàn chiêu 1, giúp cho Tachi có thể tối ưu lượng sát thương chuẩn.

Với 1 Tachi đã hoàn toàn phong ấn, anh ta sẵn sàng đồ sát cả team địch, ngay cả những kẻ khó nhai như Cresht hay Maloch.

Cách tăng chiêu cơ bản cho vị tướng Tachi Liên Quân Mobile
Cách tăng chiêu cơ bản cho vị tướng Tachi Liên Quân Mobile

2. Phép bổ trợ cho Tachi liên quân

Tachi được kì vọng sẽ thống trị toàn bộ meta đường Caesar. Với lượng sát thương chuẩn khổng lồ cùng sức mạnh dồi dào đến từ bộ chiêu thức mạnh và cơ động, chắc chắn rằng, Tachi hứa hẹn sẽ trở thành đấu sỹ mạnh nhất mùa 19 này.

Phép bổ trợ cho Tachi được khuyến khích sử dụng là Bộc phá và tốc biến. Ngoài ra, trừng trị cũng là sự lựa chọn tương đối ổn để giúp hắn ta có thể nhanh “late game” hơn.

3. Bảng ngọc Tachi Liên quân

Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý

Ngọc lục: 10 viên xuyên giáp

Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy

Tướng Tachi cần bảng ngọc như thế nào
Tướng Tachi cần bảng ngọc như thế nào

Đây là bảng ngọc sẽ tối ưu hoá những ưu điểm của Tachi, giúp anh ta nhanh chóng thăng tiến sức mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận.

4. Trang bị chính cho tướng Tachi

Những trang bị cho Tachi liên quân dưới đây có thể giúp bạn luyện tập một cách thành thạo hơn.

4.1. Tachi đi rừng

Rìu Leviathan: Đây là món trang bị đi rừng chuyên dùng dành cho các đấu sĩ. Tuy nhiên, để tiết kiệm một lượng tài nguyên nhất định, bạn chỉ nên lên đầy đủ món trang bị rừng này sau khi đã có đủ lượng tiền và mua được món trang bị thương Longinus.

Nội tại của rìu Gnoll đã mang lại cho bạn một lượng sát thương đủ lớn lên quái rồi. Vì vậy, để tiết kiệm các điểm nội tại, bạn chỉ nên tăng cấp cho rìu Gnoll thành rìu Leviathan vào giai đoạn phút thứ 7 của game đấu, khi Tachi đã sở hữu sức mạnh tương đối khó chịu.

Giày kiên cường: Món trang bị tăng tốc chạy và giảm khống chế này là món đồ tương đối mạnh trong meta hiện tai, đặc biệt là khi bạn phải đối đầu với một team sở hữu rất nhiều những hiệu ứng khống chế và trói chân.

Trang bị cần thiết cho chàng lãng khách Tachi
Trang bị cần thiết cho chàng lãng khách Tachi

Thương Longinus: Mang đến cho Tachi một lượng sát thương vật lý ổn định, đồng thời giúp anh ta được giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, món trang bị này cũng mang đến cho Tachi thêm 500 máu, giúp anh ta được trâu bò hơn trong giai đoạn đầu game.

Áo choàng băng giá/Phức hợp kiếm: Hai món trang bị này có thể tuỳ chỉnh tuỳ theo phong các chơi của từng game thủ cũng như nhịp độ cuả trận đấu. Nếu bạn chơi Tachi theo thiên hướng sát thuỷ, hãy lên cho anh ta một cái phức hợp kiếm để tăng lượng sát thương dồn cùng khả năng hút máu.

Từ đó, có thể làm thịt những con mồi ad yếu máu ở giai đoạn giữa trận. Ngược lại, nếu team địch sở hữu nhiều vị tướng có khả năng dồn sát thương và khả năng cơ động thì một cái áo choàng băng giá có thể hoàn toàn khắc chế và đóng băng cả team địch.

Lên đồ cực khỏe cho Tachi trong game Liên Quân
Lên đồ cực khỏe cho Tachi trong game Liên Quân

Huân chương Troy/nanh Fenrir: Món trang bị này có thể tuỳ chỉnh theo từng trận đấu. Nếu team địch có nhiều tướng pháp sư, hãy khắc chế chúng bằng một cái huân chương Troy. Ngược lại, trong trường hợp đối thủ chỉ toàn dame vật lý và giáp, một cái nanh Fenrir với sát thương và nội tại chinh phạt sẽ giúp Tachi dễ dàng xơi tái bất cứ kẻ địch nào.

Giáp hồi sinh: Đây là món trang bị bảo kê tốt nhất giai đoạn cuối trận. Món trang bị này có thể giúp bạn có cơ hội sửa sai thứ 2 khi đã bị nằm xuống. Sau khi sử dụng hết 2 lần nội tại của giáp hồi sinh, hãy bán đồ và lên thêm một món đồ bất tử khác (quả cầu băng sương hoặc liềm đoạt mệnh).

4.2. Tachi đi đường 

Khi đi đường, bạn có thể giữ nguyên lối build trang bị như khi đi rừng. Tuy nhiên, ở món trang bị đầu, bạn có thể thay rìu Leviathan bằng các món trang bị khác như áo choàng thần Ra để tăng khả năng đốt máu kẻ địch.

Cách lên đồ cho tướng Tachi khi đi đường đôi
Cách lên đồ cho tướng Tachi khi đi đường đôi

5. Phù hiệu thích hợp cho Tachi liên quân

Để phát huy công lực tối đa của lãng tử Tachi trong game liên quân mobile, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những phù hiệu sau.

5.1. Nhánh chính

Vực hỗn mang là sự lựa chọn thông thái cho vị tướng này. Với nhánh đầu tiên, Hấp huyết mang lại khả năng hồi 9% máu đã mất và 15% năng lượng đã mất với mỗi mục tiêu bị hạ hoặc phụ.

Điểm phù hiệu thứ 2, hãy trang bị cho anh chàng này một cái cường công để bổ sung thêm vào lượng sát thương dồi dào. Với mỗi 12~40 công vật lý và 18~60 công phép (tăng theo cấp tướng) được cộng thêm cùng với lượng dame sẵn có, Tachi sẽ sớm trở thành một con quái vật thực thụ, đồ sát cả đội hình kẻ địch.

Nội tại cuả đấu khí cho phép Tachi trở thành một con quái vật solo không ngán bất cứ con mồi nào. Với những vị tướng có khả năng solo tay đôi 1v1 mạnh như Tachi, đấu khí chính là một điểm phù hiệu cần phải mang theo trong giai đoạn đi đường và bắt lẻ.

Những phù hiệu cần thiế cho vị tướng Tachi đường chính
Những phù hiệu cần thiế cho vị tướng Tachi đường chính

5.2. Nhánh phụ

Ở nhánh phụ của phù hiệu, thần châu với nội tại chiêu cuối được giảm thời gian hồi chiêu thêm 10% (nhưng không được vượt quá 40% tối đa) sẽ rất thích hợp cho anh chàng này. Chiêu cuối nắm giữ gần như hơn 1 nửa sức mạnh của Tachi, vì vậy, giảm hồi chiêu cuối giúp anh ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nhánh phụ thứ 2, nhạy bén với khả năng hồi máu giúp cho Tachi cứng cáp và có khả năng trụ đường tốt hơn trong các pha giao tranh và bắt lẻ.

Phù hiệu cho Tachi đi đường rừng
Phù hiệu cho Tachi đi đường rừng

6. Cách chơi Tachi liên quân hiệu quả bậc nhất trong game

Dưới đây là cách chơi Tachi liên quân mobile đơn giản mà hiệu quả, theo lối chơi được các tuyển thủ và Youtuber hướng dẫn

6.1. Đầu game

Sức mạnh của Tachi chủ yếu nằm ở chiêu cuối. Vì vậy, giai đoạn đầu game, hãy cố gắng farm thật nhiều lính và quái rừng, lên cấp thật nhanh để đạt ngưỡng sức mạnh.

Khi đã đạt được đủ cấp, hãy nhanh chóng đi đảo các đường, hỗ trợ đồng đội ăn mạng và cướp rừng đối thủ, giành những lợi thế về cho cả đội.

Hình ảnh của tướng Tachi cực ngầu
Hình ảnh của tướng Tachi cực ngầu

6.2. Giữa và cuối game

Tachi mạnh vào giai đoạn giữa và cuối game. Sau khi đã tích luỹ đủ một lượng tiền và kinh nghiệm nhất định, hãy phối hợp cùng đồng đội ép đường, lấy các công trình của đối thủ và nhắm đến các mục tiêu lớn như Rồng hay tà thần Caesar.

Ngoài ra, giai đoạn này, Tachi đặc biệt có lợi thế trong các pha solo tay đôi hay bắt lẻ. Vì vậy, hãy tận dụng những lợi thế về mặt địa hình để tiễn chủ lực của team địch lên bảng đếm số.

7. Đánh giá tổng quan về Tachi Liên quân

Để tóm tắt tổng quan về anh chàng này, chúng tôi xin gửi bạn một số đánh giá cơ bản.

7.1. Điểm mạnh

  • Tachi là đấu sỹ mạnh có khả năng solo tay đôi vô cùng đáng sợ.
  • Nội tại bá đạo với lượng sát thương chuẩn dồi dào khiến anh ta dễ dàng làm gỏi bất cứ con mồi khó nhai nào.
  • Tachi tương đối trâu bò trong giao tranh nhờ lượng khiên giáp vượt trội.
  • Sở hữu bộ kĩ năng tương đối cơ động cùng khả năng miễn sát thương đến từ chiêu cuối và loại bỏ các hiệu ứng khống chế.
  • Review nhanh về tướng tachi trong game liên quân
    Review nhanh về tướng tachi trong game liên quân

7.2. Điểm yếu

  • Sát thương về cuối trận chưa thực sự quá ấn tượng 
  • Bộ kĩ năng khó sử dụng, đòi hỏi ở người chơi kĩ năng cá nhân cao
  • Nếu không mở được phong ấn, Tachi sẽ trở thành cục tạ cho team

Trên đây là lối chơi, bảng ngọc, phù hiệu và cách build đồ cho Tachi liên quân – vị tướng thứ 109 của nhà Liên quân Mobile. Chúc anh em leo rank thành công với lãng khách cuồng ma kiếm này nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất