Taara Liên Quân: cách lên bảng ngọc, trang bị, combo chuẩn

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1148

Taara Liên Quân hay còn gọi là Búa Cuồng Bạo, là vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn có khả năng hồi phục đỉnh cao nhất trong tựa game Liên Quân mobile. Vừa có sức chống chịu tốt, lại có khả năng gây sát thương cao nên khiến khá nhiều kẻ địch ngán ngẩm khi đối đầu. Nội tại bá đạo chẳng những nâng cao khả năng hồi máu khi kết hợp với chiêu cuối. Mà còn tăng thêm lượng công vật lý gây ra cho đối thủ mỗi khi mất máu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cô nàng cơ bắp đầy mạnh mẽ này ngay sau đây nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Taara và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Taara Liên Quân có sự kết hợp đủ đầy giữa công, thủ và khống chế. Bởi thế mà cô nàng này có thể đảm nhiệm cả vị trí trợ thủ lẫn đi đường top đơn độc chiến đấu.

1.1 Nội tại của Taara: Chiến Ý

Mỗi 1% máu tối đa bị mất, Búa Cuồng Bạo sẽ được cộng thêm 3 – 6 công vật lý (tăng theo cấp tướng). Đồng thời, khi sử dụng các chiêu thức còn được hồi lại một ít máu đã mất trong 3 giây. Cụ thế, khi sử dụng chiêu 1 hoặc 2 sẽ được hồi 4% máu, với chiêu cuối sẽ được hồi tận 8% máu.

1.2 Kỹ năng 1: Trăn Trối

Cô nàng sẽ nhảy lên và đập búa xuống vị trí chỉ định làm lún mặt đất. Gây 200/250/300/350/400/450 sát thương (thêm 0.5 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên kẻ địch trúng chiêu. Đồng thời nạn nhân còn bị giảm 60% tốc chạy trong vòng 2 giây.

1.3 Kỹ năng 2: Đập Tan

Cô nàng sẽ vung búa xoay tròn xung quanh người 2 vòng, gây ra 2 lượt sát thương lên kẻ địch đứng lân cận. Mỗi lượt nạn nhân phải chịu 150/180/210/240/270/300 sát thương (thêm 0.6 công vật lý mỗi cấp). Kỹ năng này có thể vừa di chuyển vừa sử dụng được.

1.4 Kỹ năng 3: Thân Thể Thép

Taara Liên Quân sử dụng toàn bộ tiềm năng để chữa trị cho bản thân. Phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây trong 5/7/9 giây (tăng theo cấp kỹ năng). Đồng thời còn tăng 30% tốc chạy cho chính mình.

Những chiêu thức vô cùng thú vị của Taara Liên Quân
Những chiêu thức vô cùng thú vị của Taara Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng cho tướng Taara

– Trăn Trối: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 6, 10, 13, 14, 15.

– Đập Tan: tăng lên khi ở cấp 2, 3, 5, 7, 9, 11.

– Thân Thể Thép: tăng lên khi đạt cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng 3 có khả năng hồi phục tuyệt vời nên cần nâng đúng tiến độ. Kỹ năng 2 là kỹ năng gây sát thương cực lớn nên cần tăng max nhanh chóng. Kỹ năng 1 tăng thêm tính cơ động là chính nên có thể lên từ từ cũng không sao.

Thứ tự nâng chiêu cực chuẩn khi chơi vị tướng Taara
Thứ tự nâng chiêu cực chuẩn khi chơi vị tướng Taara

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Taara Liên Quân Mobile

Combo chuẩn của Búa Cuồng Bạo khá đơn giản. Các chiêu thức sẽ được sử dụng theo thứ tự như sau: Dùng Trăn Trối để đột kích hoặc rút ngắn khoảng cách với đối thủ và gây sát thương cũng như làm chậm. Khi đã tiếp cận được, sử dụng Đập Tan để gây thêm 2 lượt sát thương khiến lượng máu của kẻ địch bị giảm nhanh chóng. Cuối cùng kích hoạt Thân Thể Thép để hồi máu và sử dụng 2 kỹ năng trước kết hợp với đánh thường trong giao tranh.

Thực tế, kỹ năng cuối của cô nàng này sẽ dùng khi lượng máu bị mất đi khá nhiều, còn thấp hơn 50%. Hoặc sử dụng khi bị nhiều kẻ địch tấn công cùng một lúc, đang chịu nhiều nguồn sát thương. Lúc này đây, lượng máu của tướng sẽ được cố định ở mức 50%, không bị mất máu quá nhiều nữa. Đồng thời hồi phục được 50% lượng máu còn lại, tăng thêm tốc chạy cùng lượng sát thương gây ra. Kỹ năng cực kỳ hữu ích này có thể tận dụng được cả khi chiến đấu cật lực trong giao tranh lẫn khi trốn chạy và giữ mạng sống.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Taara trong game

Taara Liên Quân có thể lựa chọn các phép bổ trợ như Cấp Cứu hay Bộc Phá. Cấp Cứu sẽ dùng khi chơi ở vị trí đỡ đòn/trợ thủ, còn lại Bộc Phá sẽ dùng để đi đường đơn, tăng thêm sát thương gây ra, thuận lợi chiến đấu với team địch hơn.

4. Bảng ngọc giúp Taara tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ thuộc tính tốc đánh/máu tối đa/giáp.

– 10 viên ngọc tím thuộc tính máu tối đa.

– 10 viên ngọc xanh thuộc tính giảm hồi chiêu.

Với bảng ngọc bổ trợ trên, cô nàng cơ bắp này sẽ gây nhiều sát thương hơn với điểm tốc đánh cộng thêm. Máu tối đa và giáp sẽ tối ưu điểm mạnh là sức chống chịu của kiện tướng. Thuộc tính giảm hồi chiêu cho phép Bùa Cuồng Bạo có thể tung chiêu nhanh và nhiều lần hơn. Tạo nhiều lợi thế khi đi đường lẫn trong giao tranh ngay từ đầu game.

Chọn bảng ngọc phù hợp sẽ tăng đáng kể sức mạnh của tướng Taara
Chọn bảng ngọc phù hợp sẽ tăng đáng kể sức mạnh của tướng Taara

5. Cách lên trang bị cho Taara Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu hãy mua trang bị Áo Choàng Thần Ra và Giày Kiên Cường để giúp cô nàng này kiên cường hơn khi đi đường. Gia tăng tốc chạy, sức chống chịu kèm khả năng kháng hiệu ứng, để không bị khống chế quá lâu. Lớp áo choàng này còn giúp tăng thêm sát thương cho những kẻ địch lân cận, để không bị dồn ép quá nhiều vào đầu trận.

Các trang bị tiếp theo sẽ là Rìu Hyoga, Giáp Gaia và Khiên Thất Truyền để nâng cấp tối đa khả năng dẻo dai của tướng. Cho phép Taara có thể ra vào giao tranh liên tục với lượng giáp, lượng máu khủng và khả năng hồi phục cực tốt. Đồng thời còn làm chậm tốc chạy của kẻ địch trúng đòn đánh thường. Và cả làm chậm tốc đánh của những mục tiêu đứng lân cận. Như thế, các kẻ đích sẽ không thể chạy thoát khỏi bàn tay của bạn, sẽ chết dần chết mòn dưới những đòn sát thương liên tục.

Trang bị cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, để có thể hồi sinh ngay sau khi ngã xuống trong giao tranh. Để giúp cả bản thân và đồng minh có thêm lợi thế, chống chọi tốt hơn trong suốt trận đấu.

Bộ trang bị này phù hợp cả khi ở vị trí đấu sĩ đi đường top lẫn vị trí hỗ trợ. Nếu muốn, có thể lên trang bị trợ thủ từ đầu trận, sau đó lên lần các trang bị sau, bỏ Rìu Hyoga ra là đủ.

Cách lên đồ, trang bị như sách giáo khoa dành cho Taara
Cách lên đồ, trang bị như sách giáo khoa dành cho Taara

6. Những phù hiệu nên chọn cho Taara

Phù hiệu chính – Taara: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Taara: Rừng Nguyên Sinh – Canh Gác – Bơm Máu.

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp người chơi tối ưu hóa lối chơi đỡ đòn của Taara Liên Quân. Tăng thêm sát thương gây ra, xuyên giáp và gia tăng khả năng chống chịu khi nhận sát thương quá 30% lượng máu tối đa.Tăng thêm khả năng đỡ đòn với các điểm phòng ngự, hồi máu để đi đường cũng như tham gia giao tranh dễ dàng hơn.

Lựa chọn bảng ngọc tối ưu cho sức mạnh của tướng Taara
Lựa chọn bảng ngọc tối ưu cho sức mạnh của tướng Taara

7. Cách chơi tướng Taara Liên Quân Mobile dễ dàng

Búa Cuồng Bạo tuy mạnh mẽ nhưng cũng phải có lối chơi đúng đắn giữa các giai đoạn trận đấu. Và cũng cần phải tận dụng nội tại và sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý. Như thế, game thủ mới có thể bách chiến bách thắng, không sợ tình trạng “trâu đánh lâu cũng chết”.

7.1 Chơi Taara khi đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, cô nàng cơ bắp này vẫn chưa đủ sức chống chịu nên vẫn có thể bị tập kích bất ngờ mà mất mạng. Vì thế, game thủ cần tập trung vào việc farm lính, tích vàng để mua các trang bị cần thiết cho mình.

Gamer cũng có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội tránh để đồng minh bị gank quá nhiều. Nhưng nên nhớ chỉ khi lên được cấp 4 mới nên bắt đầu đi gank hay hỗ trợ. Ngoài ra, có thể vào rừng để quấy rối, ngăn chặn rừng đối phương farm quá nhanh. Đương nhiên là chỉ làm thế khi cảm thấy bản thân có đủ sức chống chịu, đối đầu với team địch nhé!

7.2 Chơi Taara khi giữa game

Ở giai đoạn giữa trận, Taara đã bắt đầu mạnh mẽ hơn với một số trang bị đã sở hữu. Lúc này đây, người chơi cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để tạo lợi thế cho cả team. Hứng chịu cũng như gây thêm sát thương cho địch, giúp đồng đội hạ gục đối thủ một cách dễ dàng, mang lại lợi thế cho team. Là một đỡ đòn chủ lực nên bạn cần xác định các mục tiêu nguy hiểm, có thể gây hại đến đồng minh để lao vào cầm chân địch kịp lúc.

7.3 Chơi Taara khi cuối game

Ở giai đoạn cuối game, độ trâu và hồi phục của Búa Cuồng Bạo đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Nên cần phải mở combat, tham gia giao tranh tổng, theo sát những đồng đội gây sát thương chủ lực của team để bảo kê họ một cách tốt nhất. Tạo nên một đội hình vững chãi, không ai có thể hạ gục được.

Hướng dẫn chơi vị đấu sĩ Taara như các cao thủ thi đấu chuyên nghiệp
Hướng dẫn chơi vị đấu sĩ Taara như các cao thủ thi đấu chuyên nghiệp

Trên đây là cách chơi Taara Liên Quân chuẩn nhất dành cho các game thủ yêu thích tựa game này. Vị tướng này khá dễ chơi, gamer có thể thành thạo chỉ sau vài lần sử dụng. Nếu bạn chưa từng chơi cô nàng cơ bắp này, chắc chắn là một thiếu sót đấy. Bởi cô nàng này có thể giúp bạn leo rank và trở thành một pro player cực nhanh chóng trong mắt những game thủ khác!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan