Sửa lỗi iPhone 7, 7 Plus, 6S bị mất tiếng

Bạn là một người đam mê âm nhạc, thường xuyên thưởng thức âm nhạc để thư giãn. Nhưng chiếc smartphone của bạn thường xuyên xẩy ra hiện tượng mất tiếng, làm gián đoạn việc thư giãn. Bên cạnh đó nó còn không thể đỗ chuông mỗi khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Làm ảnh hưởng đến nhiều công việc, gia đình … mà không biết cách nào giải quyết vấn đề này? Và sử lỗi mất tiếng cho điện thoại iPhone7, 7plus, 6S là chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay.

Sửa lỗi iPhone 7, 7 Plus, 6S bị mất tiếng

Để khắc phục, sửa lỗi này chúng ta sẽ bắt đầu với những nguyên nhân dẫn đến việc mất tiếng. Việc này sẽ giúp bạn có một phương pháp giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1. Dấu hiệu nhận biết iPhone bị lỗi loa, mất loa thoại, mất tiếng

– Âm thanh phát ra trên iPhone như nhạc chuông điện thoại, tai nghe, nhạc game rè rè, chập chờn mặc dù khi phát qua loa ngoài

– Khi thực hiện gọi điện trên iPhone thì loa phát ra âm thanh rất nhỏ từ bên kia hoặc  không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào ở đầu bên kia.

2. Các nguyên nhân lỗi iPhone bị mất tiếng

Do phần mền:  chủ yếu là do phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone của bạn không phù hợp với thiết bị mà mình đang dùng.

Do phần cứng: nguyên nhân khiến khiến lỗi iPhone bị mất loa trong do bạn đã vô tình làm rơi, va đập thiết bị của mình nhiều lần gây ảnh hưởng tới bộ phận loa của điện thoại làm dây kết nối tín hiệu giữa loa trong và bo mạch chính của máy bị đứt . Ngoài ra chúng ta không thể bỏ qua việc iPhone của bạn đã bị ngâm nước trong thời gian dài bị ảnh hưởng cũng sẽ gây ra hiện tượng này.

3. Khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng

Có các phương án để thực hiện sửa lỗi iPhone bị mất tiếng như sau:

Thực hiện Hard Reset thiết bị iPhone (Reset máy)

– Chúng ta thực hiện Hard Reset chúng ta sẽ thực hiện việc ấn và giữ đồng thời Nút nguồn + Nút Home trong khoảng 20 tới 30 giây để thực hiện Hard Reset thiết bị iPhone của mình. Cách này chỉ dành cho iPhone 6s trở xuống.

Sửa lỗi iPhone 7, 7 Plus, 6S bị mất tiếng

Với iphone 7, 7 plus trở lên bạn thực hiện như sau:

Ban thực hiện ấn giữ phím Nguồn sau đó chúng ta sẽ tiếp tục ấn và giữ thêm phím Giảm âm lượng. Trong khoảng 30 giây, khi màn hình điện thoại xuất hiện biểu tượng quả táo chúng ta có thể thả tay ra.

iPhone 7, 7 Plus, 6S bị mất tiếng

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của máy.

Bạn cần thao tác thông qua các bước sau :

Bước 1: Các bạn truy cập vào phần Cài đặt chung (General) trong mục Cài đặt (Settings), sau đó chúng ta sẽ ấn chọn Đặt lại (Reset) để reset máy.

Bước 2: Tiếp tục, chúng ta sẽ thực hiện việc lựa chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) và xác nhận để có thể khôi phục cài đặt gốc .

Bước 3: Hệ thống ngay lập tức sẽ thực hiện khởi động cũng như cài đặt lại các thiết lập trên iPhone, sau khi quá trình này kết thúc các bạn hãy kiểm tra xem loa trong trên iPhone đã được khắc phục được hay chưa.

Bảo hành điện thoại.

Nếu các bạn đã thực hiện xong các cách trên mà chiếc iPhone 7, 7 Plus, 6S vẫn bị mất tiếng. Chúng ta sẽ mang tới các tiệm bảo hành khi mua điện thoại này để kiểm tra kỹ hơn về các bộ phận của loa có đảm bảo chất lượng không.

Trên đây là tất cả những gì mà mình biết về nguyên nhân và cách để sữa lỗi bị mất tiếng trên điện thoại iPhone 7, 7 Plus, 6S. Còn bây giờ những bạn nào có điện thoại bị những lỗi trên hay thực hiện theo các bước trên để có thể nghe, đàm thoại được ngay nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)