Sửa lỗi iPhone 7, 7 Plus, 6S bị mất rung

iPhone 7, 7 Plus, 6S đã có mặt trên thị trường Việt Nam được một thời gian dài. Nhưng độ Hot của nó vẫn không thay đổi, tuy nhiên chúng tôi lại được một số bạn dùng gửi thắc mắc về hiện tượng iPhone 7, 7 Plus, 6S đang dùng tự nhiên bị mất rung làm cho khả năng liên lạc bị gián đoạn, nhiều khi gặp phải vấn một số việc quan trọng mà không biết khi điện thoại không thông báo. Vì vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này qua một số bước thực hiện dưới đây :

Sửa lỗi iPhone 7, 7 Plus, 6S bị mất rung

Để người dùng có thể sử lỗi iPhone bị mất rung, các bạn thực hiện các thao tác sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Các bạn hãy thử thực hiện việc khởi động lại thiết bị iPhone để kiểm tra toàn diện xem điện thoại có phải  lỗi  bị mất rung là có phải do một số ứng dụng, tác vụ, game …nào đó làm ảnh hưởng tới tính năng này hay không. Đây là phương án đơn giản nhất để bạn khắc phục một số lỗi của dòng sản phẩm iPhone này .

2. Kiểm tra tính năng Rung trên thiết bị

Người trong quá trình sử dụng vô tình đã tắt kích hoạt chế độ Rung khi có thông báo gửi về điện thoại và bạn vô tình kích hoạt chế độ tắt. Vì vậy bạn cần thực hiện một số các bước sau để bật lại chế độ rung này.

  • Bước 1 :Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Âm thanh (Sounds).

Sửa lỗi iPhone 7, 7 Plus, bị mất rung

  • Bước 2 : Tại đây, chúng ta sẽ thực hiện việc việc kích hoạt lại tính năng Rung khi đổ chuông (Vibrate on Ring) và Rung khi im lặng (Vibrate on Silent) để có thể nhận được thông báo Rung cho điện thoại iPhone.

  • Bước 3 : Tiếp theo đó chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện truy cập vào mục Âm thanh và lựa chọn phần Nhạc chuông (Ringtone) .

Tại đây, chúng ta sẽ thấy mục tính năng Rung (Vibrate) đang bị thiết lập là không, ấn chọn và tuỳ chọn kiểu Rung phù hợp với bạn muốn dùng.

  • Bước 4 :Giờ bạn hãy thử thực hiện một cuộc gọi, hay nhắn tin để kiểm tra xem chúng ta đã sửa lỗi iPhone bị mất rung thành công hay chưa.

3. Tắt tính năng không làm phiền

Tính năng không làm phiền là cách giúp người dùng có thể loại bỏ các thông báo về cuộc gọi, tin nhắn, và khi đó bạn sẽ không nhận được thông báo về cuộc gọi và tin nhắn đến.

Các bạn hãy  truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và ấn chọn vào mục tính năng Không làm phiền (Do Not Disturb) này.

4. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

  • Bước 1 : Các bạn tiến hành lần lượt ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và ấn chọn mục Cài đặt chung (General) . Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

  • Bước 2 : Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn Đặt lại toàn bộ cài đặt (Reset All Settings) và xác nhận để hệ thống đặt lại toàn bộ các cài đặt hệ thống giúp bạn sửa lỗi iPhone bị mất rung.

5. Bảo hành thiết bị

Nếu như các bạn thực hiện các bước trên mà không giải quyết được bạn hãy mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành của iPhone để hỗ trợ và sữa chữa.

Bên trên là tất cả những gì mà mình biết về cách khắc phục lỗi iPhone bị  mất rung. Nếu các bạn có phương pháp khác nào để khắc phục lỗi này hãy để lại cho mọi người được tham khảo bằng cách để lại bình luận bên dưới nha. Bạn có thể xem thêm bài viết Cách Hard Reset, reset cứng iPhone 8/ 8 Plus .Chúc các bạn thành công

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)