Sửa lỗi DFU trên iPhone, iPhone bị màn hình đen không khởi động

Nếu như trên máy tính cá nhân của bạn có lỗi “màn hình xanh – chữ trắng chết chóc” thì với iPhone cũng có lỗi tương tự như vậy. Lỗi này được gọi là “lỗi DFU hay lỗi màn hình đen”. Dấu hiệu là điện thoại của bạn đột nhiên tối đen và không khởi động được. Bài viết dưới đây Web sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân khiến iPhone lỗi DFU, lỗi màn hình đen.

Dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ nghĩ máy bị hết pin, sập nguồn, hoặc Home không hoạt động. Các bạn có thể tiến hành cho điện thoại trở về bình thường bằng cách restore với iTunes. (Nếu chưa có các bạn hãy download iTunes phiên bản mới nhất về máy tính.

lỗi dfu của iphone

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị màn hình đen (iPhone dính 6 DFU)

– Do lỗi dính DFU do phần mềm, chủ yếu là do hệ điều hành đang gặp trục trặc hoặc xung đột phần mềm
– Lỗi dính DFU phần cứng, lỗi này thường do main của máy bị hỏng. Nếu điện thoại mắc lỗi này bạn nên nhanh chóng mang điện thoại ra trung tâm bảo hành.

Khắc phục lỗi iPhone bị dính DFU, iPhone 6 bị màn hình đen

iphone 6 bị lỗi màn hình

Bước 1: Đầu tiên các bạn kết nối điện thoại với máy tính và nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Sau đó thả nhanh tay nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home. Đợi 10-15s để iTunes trên máy tính báo đã nhận điện thoại, sau đó thả nút Home ra.

Bước 2: Chờ iPhone phát tín hiệu báo rằng iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy.

Bước 3: Sau khi máy tính kết nối với điện thoại, bạn mở iPhone lên. Bên phải của máy xuất hiện nút công cụ Restore (bạn đừng vội click vào đó).

Bạn nhấn tổ hợp phím  Shift (trên bàn phím) và nút Restore (trên iTunes). Khi đó iPhone sẽ được đưa vào trạng thái restore

Bước 4: Bạn đợi khoảng 10-15s iTunes chạy và cài đặt lại. Sau đó, màn hình iPhone khởi động lên. Lúc này, điện thoại của bạn đã được phục hồi.

Là một thiết bị có giá trị không nhỏ, với những lỗi nặng hơn, bạn thực hiện các thao tác như trên vẫn không được thì cách tốt nhất là mang tới trung tâm bảo hành để iPhone của bạn được chữa trị tốt nhất. Còn một số mẹo nhỏ có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone như Sửa lỗi 3194 khi restore iPhone hay Sửa lỗi nút Home iPhone không hoạt động

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)