So sánh Cantona và Drogba Event Icon TOTY | FIFA Mobile

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1208

Didier Drogba và Erik Cantona là hai tiền đạo có lối đá khá tương đồng với nhau, cả hai đều là mẫu tiền đạo trung phong cực kì toàn diện và là hai huyền thoại sống của Câu lạc bộ Chelsea và Manchester United. Ở các tựa game bóng đá giả lập cả hai là những tiền đạo hàng đầu nhờ sự toàn diện, có thể đá được nhiều lối đá và tương đối phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật khác nhau. Drogba và Cantona cũng là hai con hàng xuất hiện trong danh sách các Event Icon của sự kiện Team Of The Year năm nay. Hãy cùng mình so sánh và đánh giá chi tiết hai tiền đạo này nhé!

So sánh va đánh giá chi tiết Drogba vs Cantona Event Icon TOTY
So sánh va đánh giá chi tiết Drogba vs Cantona Event Icon TOTY

1. Thông số cơ bản

Didier Drogba

Erik Cantona

OVR : 110

Skillboost: FINISHING

Club: Chelsea

League: England Premier League

Nation: Côte d’Ivoire

Skillmoves: (4) ★★★★

Foot / Weak Foot: Right / (4) ★★★★

Height: 6’2″ (189 cm)

Weight: 91 kg

Workrates (ATT/DEF): High/High

OVR : 110

Skillboost: FINISHING

Club: Manchester United

League: England Premier League

Nation: France

Skillmoves: ★★★★★ (5)

Foot / Weak Foot: Right / (4) ★★★★

Height: 6’1″ (188 cm)

Weight: 89 kg

Workrates (ATT/DEF): High/ Medium

 

2. So sánh bộ chỉ số chi tiết

Didier DrogbaErik Cantona
Acceleration 138

Sprint Speed 132

Positioning 150

Finishing 144

Shot Power 150

Long Shot 135

Volleys 146

Penalties 115

Vision 130

Crossing 122

Free Kick 104

Short Passing 128

Long Passing 118

Curve 130

Agility 135

Balance 133

Reactions 126

Ball Control 141

Dribbling 140

Interceptions 77

Heading 148

Marking 64

Stand Tackle 81

Sliding Tackle 75

Jumping 130

Strength 137

Aggression 132

Acceleration 140

Sprint Speed 132

Positioning 150

Finishing 150

Shot Power 150

Long Shot 129

Volleys 141

Penalties 111

Vision 116

Crossing 107

Free Kick 102

Short Passing 118

Long Passing 99

Curve 115

Agility 123

Balance 116

Reactions 122

Ball Control 135

Dribbling 127

Interceptions 73

Heading 150

Marking 60

Stand Tackle 67

Sliding Tackle 59

Jumping 128

Strength 140

Aggression 119

So sánh bộ chỉ số chi tiết của Cantona và Drogba Event Icon TOTY
So sánh bộ chỉ số chi tiết của Cantona và Drogba Event Icon TOTY

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

– Cả hai đều sở hữu tốc độ khá tốt, so với các con hàng tiền đạo ra mắt trước đây thì cả hai đều có sự vượt trội về tốc độ. Khả năng bứt tốc và càng lướt của Drogba hay Cantona đều cực kì ấn tượng. Sau khi test một vài trận thì mình thấy Cantona có tốc độ tốt hơn chút đỉnh so với Drogba mặc dù cả hai đều có chỉ số tốc độ không khác gì nhau là mấy, các pha tăng tốc của Cantona sẽ có cảm giác mượt hơn, trong khi đó Drogba vẫn có cảm giác hơi tù.

3.2 Khả năng dứt điểm

– Về khả năng dứt điểm thì cả hai đều rất chất lượng không có cầu thủ nào vượt trội hơn, các pha ra chân của Drogba hay Cantona đều cực kì uy lực và hiểm hóc. Tuy nhiên cả hai con hàng này đều mắc bệnh xã hội của ST là cứa lòng như sút thẳng vì lực sút của cả hai quá cao, đây là điều thường thấy ở các con hàng tiền đạo mùa này nên cũng không còn quá xa lạ.

3.3 Khả năng chạy chỗ

– Về khoản chạy chỗ thì Cantona sẽ có lối đá dễ thích nghi hơn Drogba khá nhiều. Với Work rate 3/3 Drogba thường sẽ lùi về khá sâu trong khi đó Cantona sẽ đá như một tiền đạo cắm thực thụ. Các pha di chuyển không bóng của Cantona cũng khôn ngoan và chủ động hơn Drogba. Đây là điểm mà mình khá ấn tượng khi trải nghiệm Cantona mặc dù các phiên bản trước của Cantona khả năng chạy chỗ không thực sự tốt nhưng phiên bản này là một phiên bản hoàn toàn khác biệt của Cantona.

3.4 Rê bóng và skill move

– Về khả năng rê bóng và qua người thì Cantona lại được đánh giá cao hơn. Dù cả hai đều là những con hàng tiền đạo có thể hình cao to và chiều cao của cả hai gần như nhau nhưng Cantona lại cho thấy sự thanh thoát hơn trong các pha rê bóng và skill move. Drogba mặc dù cũng tương đối ổn nhưng so với Cantona thì vẫn khá kém cạnh.

3.5 Tranh chấp và tì đè

– Tranh chấp và tì đè thì chắc chắn Voi rừng sẽ là cầu thủ chiếm được ưu thế. Drogba là mẫu tiền đạo cực kì khoẻ không ngại các pha tranh chấp đặc biệt khả năng tì đè của Drogba cực kì trâu bò. Cantona cũng khá khoẻ nhưng vẫn có một vài tình huống bị cầu thủ đối phương cài người khá dễ dàng nên về khả năng tranh chấp thì mình đánh giá Drogba khoẻ hơn và trâu hơn khá nhiều nhé.

– Thể lực của cả hai đều ở mức 9 vạch nhưng vì Drogba có Work rate 3/3 và thường lùi về khá sâu nên chắc chắn sẽ tốn thể lực nhiều hơn so với Cantona. Dù vậy thì thể lực 9 vạch là điểm mà mình chưa đánh giá cao ở các con hàng TOTY, chỉ có thể đá ổn trong khoản hơn nửa trận và về sau thì các cầu thủ trở nên chậm chạp và xử lí bóng tệ hơn khá nhiều hi vọng EA sẽ sớm fix lại điểm này.

3.6 Không chiến

– Về khả năng không chiến thì cả hai đều là những con hàng thuộc Top Tacadada hiện tại. Khả năng chơi đầu của Drogba và Cantona đều rất tốt, tỉ lệ ăn bàn trong các pha băng cắt cực kì cao nhưng nếu so sánh ở các tình huống đánh đầu phạt góc thì Drogba sẽ có lợi thế đôi chút so với Cantona.

Đánh giá tổng quan về Cantona và Drogba Event Icon TOTY
Đánh giá tổng quan về Cantona và Drogba Event Icon TOTY

Về tổng quan thì Drogba và Cantona không có quá nhiều điểm khác biệt, cả hai đều là các con hàng tiền đạo cực kì toàn diện nhưng nếu phải chọn một trong hai thì mình vẫn sẽ chọn Cantona nhé. Vì các tình huống xử lí bóng của Cantona có phần mượt mà và ổn đinh hơn so với Drogba, với Cantona thì anh em có thể đá được nhiều lối đá hơn và giá thành cũng sẽ rẻ hơn khá nhiều so với Drogba. Drogba sẽ thích hợp cho những ai thích Spam Tacadada liên tục. Chấm điểm Cantona 9.5/10 và Drogba 9/10, cả hai đều là những con hàng cực kì chất lượng và rất đáng trải nghiệm.

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan