So sánh bộ ba trung vệ TOTT | FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 942
Sự kiện TOTT vừa rồi xuất hiện ba cầu thủ ở vị trí Centre-back, đó là Thiago Silva (Brazil), Joško Gvardiol (Croatia) và John Stones (England). Về tổng quan có thể thấy được đây đều là những con hàng hậu vệ có chỉ số cao nhất nhì game và được rất nhiều anh em tin tưởng sử dụng. Và đã có rất nhiều cuộc tranh luận xem ai mới là CB ngon nhất trong bộ này, nên hôm nay mình sẽ làm bài phân tích đánh giá và xếp hạng bộ ba cầu thủ này nhé. Lưu ý đây sẽ là những đánh giá dưới trải nghiệm của cá nhân nên sẽ có điểm phù hợp và không phù hợp với quan điểm của mỗi người nhé.
So sánh bộ ba trung vệ TOTT Hot nhất
So sánh bộ ba trung vệ TOTT Hot nhất

Đây là thông số cơ bản của bộ ba cầu thủ này để anh em có thể tham khảo thêm:

John Stones

Thiago Silva

Josko Gvardiol

OVR 108
Skillboost DEFENDING
Club England
Foot Right
Weak Foot (5) ★★★★★
Height 6’2″ (188 cm)
Weight 76 kg
Workrates (ATT/DEF)
High/Medium
OVR 108
Skillboost MARKING
Club Brazil
Foot Right
Weak Foot (4) ★★★★
Height 6’0″ (183 cm)
Weight 79 kg
Workrates (ATT/DEF)
Medium/High
OVR 108
Skillboost TACKLING
Club Croatia
Foot Left
Weak Foot (5) ★★★★★
Height 6’1″ (185 cm)
Weight 80 kg
Workrates (ATT/DEF)
High/High

Top 3: John Stones

– Nhiều bạn có thể sẽ hơi ngạc nhiên khi Stones được xếp hạng ở vị trí cuối cùng, vì Stones có bộ chỉ số ngon so với Thiago Silva, chưa kể SB Defending cũng rất ngon cho một CB. Tuy nhiên, điểm yếu của trung vệ Câu lạc bộ Man City là AI không được ngon như hai con còn lại. Anh đem lại cảm giác hơi lù đù, chứ không chắc chắn như hai hậu vệ còn lại, kể cả sau khi hai con kia được fix AI một xíu. Chưa kể cho dù chỉ số của cả ba con đều same-same nhau, thì chỉ số Reactions của Stones lại thấp đột biến, có lẽ đó là lí do khiến cho các pha kèm người cũng không quá rát.
– Tuy nhiên anh vẫn có khả năng công/ thủ đầu rất tốt, thuộc hàng top hiện tại. Các tình huống xoạc bóng của Stones cũng khá ổn, Work rates High/High cũng khá phù hợp với lối đá xông xáo của anh vì John cũng có một tốc độ khá ổn. Tuy vậy thì khả năng phòng ngự của John Stones vẫn chưa thực sự được đánh giá quá cao về khâu kèm người và các tình huống xử lí không được chắc chắn và ổn định.
Trung vệ John Stones phiên bản Team Of The Tournament
Trung vệ John Stones phiên bản Team Of The Tournament

Top 2: Thiago Silva

– Thời gian đầu lúc anh mới ra mắt anh là CB tệ nhất trong bộ ba trung vệ này, nhưng sau khi được fix lại AI thì Thiago gần như trở thành một con người khác. Dù không có tốc độ cao nhưng anh là mẫu CB thòng có Work Rate và tầm hoạt động thấp, nên anh rất ít khi bỏ vị trí nên gần như đối thủ không thể khai thác được điểm yếu ở vị trí của anh.
– Thiago còn kèm người cực rát, đồng thời còn có khả năng tắc bóng rất chuẩn. Chưa kể anh là CB có khả năng đấm nhau ngon nhất trong bộ ba. Chiều cao có thể xem là một vấn đề của Silva vì anh là cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất so với hai người còn lại, tuy nhiên anh có khả năng bật nhảy rất tốt, cộng với khả năng tì đè tốt nên khả năng chống bóng bổng của Silva cũng rất ấn tượng.
– Điểm yếu lớn nhất của Silva như mình đã nói đó chính là tốc độ. Đua tốc với các tiền đạo như Mbappe khi xài Thiago rất vất vả. Dù đã được khắc phục bằng WR nhưng đây vẫn là một điểm yếu chí mạng nếu anh em không tỉnh táo và làm chủ tốt thì rất dễ bị vượt mặt và bị tiền đạo đội bạn cho hít khói. Tuy nhiên đây vẫn là một CB rất ngon trong meta hiện tại với độ tín trong khâu phòng ngự khá cao.
Thiago Silva phiên bản Team Of The Tournament
Thiago Silva phiên bản Team Of The Tournament

Top 1: Josko Gvardiol

– Vị trí còn lại không ai khác ngoài Gvardiol. Dù hai vị trí kia có thể tranh cãi nhưng khó có ai có thể phủ nhận top 1 trong list này là Gvardiol. Anh nổi bật với sự vượt trội so với hai cầu thủ còn lại. Joško có tốc độ vượt trội, kèm người chắc chắn, AI ingame cũng khá khôn. Dù có vẻ Joško đã bị neft một xíu sau khi ra mắt, tuy nhiên anh vẫn đem đến cảm giác không thể an tâm hơn ở hàng thủ.
Tắc bóng tốt, kèm người tốt, thể hình tốt, WR High/High nên anh chơi thòng hay dập đều ok, tốc độ tốt nên gặp các con hàng đua xe cũng không phải là vấn đề. Tổng quan thì Gvardiol hoàn toàn vượt trội và hoàn toàn xứng đáng với vị trí top 1. Gvardiol có thể xem là Top CB hiện tại chỉ sau Desaily Prime Icon.
Trung vệ Josko Gvardiol phiên bản Team Of The Tournamet
Trung vệ Josko Gvardiol phiên bản Team Of The Tournamet
Đây là những đánh giá và so sánh dưới góc nhìn của một người đã trải nghiệm cả ba con hàng này khá nhiều. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là những đánh giá cá nhân và việc lựa chọn con hàng nào thì còn tùy thuộc vào lối chơi (và trình độ) của tùy từng người, vậy nên cứ chơi cầu thủ mà mình nghĩ là hợp nhất. Đôi khi những con hàng đã quen tay thì cảm giác lại chắc chắn và ổn định hơn những con hàng mới mặc dù ngon hơn. Hi vọng bài viết này có thể đem lại cho anh em thêm những góc nhìn khác về bộ ba CB này và giúp cho anh em có thể chọn lựa được con hàng trung vệ phù hợp để leo rank thật hiệu quả.
Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

Thông tin về game chuẩn xác nhất