Hướng dẫn xây dựng và vận hành sơ đồ chiến thuật 4-3-3 Holding trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1543

Sơ đồ 4-3-3 là một trong những sơ đồ đội hình dễ vận hành và được rất nhiều anh em game thủ sử dụng trong các tựa game bóng đá giả lập đặc biệt là trong FIFA Mobile 22. Sơ đồ 4-3-3 là một sơ đồ có nhiều biến thể khác nhau như 4-3-3 Attack 4-3-3 Holding… và có thể áp dụng được các lối đá như ban bật, chọc khe hay tạt cánh đánh đầu. Hôm nay bọn mình sẽ hướng dẫn cho anh em xây dựng và vận hành sơ đồ 4-3-3 Holding một trong những sơ đồ hiệu quả nhất trong FIFA Mobile 22 hiện tại.

Sơ đồ 4-3-3 Holding trong FIFA Mobile 22
Sơ đồ 4-3-3 Holding trong FIFA Mobile 22

1. Lựa chọn cầu thủ cho các vị trí trong sơ đồ đội hình 4-3-3 Hosting

Cách lựa chọn cầu thủ cho các vị trí trong sơ đồ 4.3.3 Holding
Cách lựa chọn cầu thủ cho các vị trí trong sơ đồ 4.3.3 Holding

GK: Vị trí thủ môn trong sơ đồ 4-3-3 không quá quan trọng trong việc triển khai lối chơi nhưng anh em nên sử dụng những thủ môn có khả năng chơi chân tốt vì những thủ môn này sẽ giúp anh em tạo lợi thế trong các pha phất bóng phản công nhanh. Một số cái tên có thể kể đến như Courtois UTOTS, Alisson TOTS, Peter Cech Base Icon…

LB/RB: Hai hậu vệ cánh trong đội hình 4-3-3 Holding phải là những cầu thủ không chỉ xuất sắc trong khâu phòng ngự mà còn phải thường xuyên dâng lên tham gia hỗ trợ tấn công.

Do đó những cái tên được chọn phải có thể lực tốt, tốc độ cao và khả năng tạt bóng tốt để có thể dâng cao hỗ trợ cho các cầu thủ tuyến trên. Những cái tên có thể đáp ứng tốt các nhu cầu như Cancelo, Theo Hernandez, Arnol,.. đây là các hậu vệ cánh toàn diện nhất đã có tên tuổi trong FIFA Mobile từ lâu.

CB: Hai trung vệ trong sơ đồ 4-3-3 Holding phải là cặp trung vệ bọc lót cho nhau tốt. Hiệu quả nhất là sử dụng 1 hậu vệ dập và 1 hậu vệ thòng. Anh em nên tránh trường hợp sử dụng cặp hậu vệ dập hoặc cặp hậu vệ thòng.

Vì nếu sử dụng cặp hậu vệ dập thì anh em sẽ thiếu cầu thủ bọc lót phía sau và nếu sử dụng cặp hậu vệ thòng thì anh em sẽ gặp tình trạng không ai dâng lên để phá bóng và cầu thủ đội bạn có khoảng trống để thực hiện đường chuyền hoặc sút xa nguy hiểm.

CDM: Là mấu chốt và là vị trí mỏ neo trong đội hình 4-3-3 Holding, vì thế việc lựa chọn 1 CDM thích hợp cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí như có thể hình tốt, có khả năng hỗ trợ phòng ngự và tấn công toàn diện và phải tích cực chạy chỗ.

Vì thế khi sử dụng sơ đồ đội hình này anh em cần phải đầu tư cho vị trí CDM tốt nhất có thể.

Một số cái tên có thể kể đến như: Tchounami UTOTS, Kimmich UTOTS, Pep Guardiola Prime Icon, Kante…

CM-CM: Hai tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4-3-3 Holding phải là những người có thể giữ nhịp trận đấu tốt, có khả năng kiểm soát bóng và khả năng chuyền bóng chính xác. Ngàoi ra hai cầu thủ tiền vệ trung tâm cũng nên sở hữu thể hình ổn để có thể hỗ trợ phá bóng bổng từ xa tránh trường hợp cầu thủ đội bạn có thể phản công nhanh. Những cái tên có thể tham khảo như Modric UTOTS, De Bruyne UTOTS, Ruud Gullit, Lampard Prime Icon, Milikovic Savic

LW/RW: Các tiêu chí cần có của hai tiền đạo cánh là tốc độ, khả năng dứt điểm, khả năng rê bóng và các đường tạt bóng phải chất lượng. Có thể kể đến một số cái tên như Neymar TOTS, Messi TOTS, Ronaldinho/ Garrincha Prime Icon…

ST : Vị trí tiền đạo trung tâm trong sơ đồ 4-3-3 phải là mẫu tiền đạo trung phong cắm thực thụ. Ngoài ra anh em nên lựa chọn các cầu thủ có khả năng chuyền bóng và phối hợp ban bật tốt để có thể tối ưu hoá khả năng phối hợp và kéo bóng lên khu vực 16m50 nhanh hơn.

Một số cái tên quen thuộc như Cristiano Ronaldo, Fernando Torres, Eusebio …

2. Cách triển khai bóng và vận hành sơ đồ 4-3-3 Holding

Với đội hình 4-3-3 Holding thì anh em sẽ có rất nhiều cách để triển khai lối chơi như mình đã nói ở trên nhưng thích họp nhất vẫn là tiki taka. Với tiền vệ mỏ neo và cặp tiền vệ trung tâm có khả năng kiểm soát bóng tốt, bạn hoàn toàn có thể làm chủ phần giữa sân một cách dễ dàng.

Nên hãy tận dụng lợi thế này để có thể phân phối bóng từ CDM lên cặp tiền vệ trung tâm CM và đẩy qua 2 cánh nhanh nhất. Từ hai cánh anh em sẽ có nhiều phương án để xử lí tuỳ theo tình huống diễn ra. 

+ Nếu hậu vệ cánh đội bạn áp sát quá nhanh hãy cầm bóng và chờ hai cầu thủ tiền vệ trung tâm dâng lên và chuyền cho hai tiền vệ trung tâm. Khi đó tiền đạo cánh sẽ có thời gian để di chuyền và tìm khoản trống. Từ đó anh em có thể ban bật để kéo bóng lên.

+ Nếu tự tin anh em có thể skill move hoặc rê bóng vặn sườn hậu vệ đối phương, phương án này sẽ tương đối mạo hiểm hơn nhưng nếu anh em vượt qua được hậu vệ đối phương thì khoản trống phía trước sẽ tương đối lớn. Từ đó anh em có thể ngoặc bóng cứa lòng hoặc tạt vào một cách dễ dàng.

Vận hành sơ đồ chiến thuật 4-3-3
Vận hành sơ đồ chiến thuật 4-3-3

Nhiệm vụ ghi bàn trong đội hình 4-3-3 sẽ chia sẽ đều cho cả 3 cầu thủ thi đấu ở hàng công. Tất nhiên tiền đạo trung tâm ST vẫn sẽ là phương án ưu tiên hàng đầu nhưng trường hợp đội bạn vân rất đông cầu thủ phòng ngự thì sử dụng hai tiền đạo cánh rê bóng ngoặc vào cứa lòng là một phương án không tồi. Một điểm nữa là anh em hãy tận dụng khả năng hỗ trợ tấn công tốt của hai hậu vệ biên để có thêm nhiều phương án có thể là chồng biên hoặc bức tốc để tạt bóng.

Vì là đội hình thiên về tấn công nên sẽ rất nguy hiểm khi đối phương sử dụng lối chơi phòng ngự phản công đặc biệt là các tình huống CDM và hai hậu vệ biên dâng lên quá cao, đối phương có thể phản công một cách dễ dàng. Nên khi đá anh em nên hạn chế kéo hậu vệ biên dâng quá cao.

4-3-3 Holding là một đội hình tấn công khá toàn diện và có thể đá được gần như tất cả các chiến thuật từ tiki taka đến tacadada với sự linh hoạt của CDM và hai tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên cũng còn một số điểm yếu rất dễ bị đội bạn khai thác nếu anh em không chú ý. Đây là một đội hình khá phổ biến và dễ chơi nên được rất nhiều anh em game thủ tin tưởng sử dụng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan