Sao chép, dán văn bản trên điện thoại

Thao tác sao chép và dán văn bản quá quen thuộc với chúng ta trên giao diện máy tính. Đó là một thủ thuật nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian để không phải gõ lại những câu văn hay những đoạn văn bản giống nhau. Tuy nhiên, thao tác sao chép và dán này trên điện thoại sử dụng như thế nào thì không phải trong chúng ta, ai cũng biết.

Nhìn chung thao tác copy, paste này khá giống nhau trên các dòng smartphone hiện nay. Chính vì thế, bài viết dưới đây Web sẽ hướng dẫn các bạn cách sao chép, dán văn bản trên điện thoại:

Bước 1: Để copy một đường link hay một chữ, một đoạn văn bản nhất định bạn chỉ cần chạm tay vào vùng cần copy, giữ tầm 2-3 giây. Sau đó sẽ thấy xuất hiện một thanh điều chỉnh có hai đầu (như hình vẽ). Bạn có thể kéo dài phần muốn copy bằng cách di chuyển hai thanh điều chỉnh này.

Xoá term: cách sao chép văn bản trên điện thoại samsung cách sao chép văn bản trên điện thoại samsung

Bước 2: Khi đã chọn xong phần văn bản muốn copy rồi thì bạn chọn vào biểu tượng hình cái kéo hoặc biểu tượng có chữ “Copy” là xong.

Bước 3: Dán văn bản

cách sao chép một đoạn văn bản

Để dán được văn bản đã copy, bạn cần có không gian để dán. Vào mục bạn nhập văn bản, và dán tại đó. Có nhiều dòng máy bạn có thể dán trực tiếp vào như Window phone. Tuy nhiên, với các dòng máy dùng hệ điều hành Android thì để dán bạn cần nhấn giữ tay như thao tác lúc copy văn bản và thả tay ra.

Lưu ý: Có một số trường hợp các bạn phản hồi với Web là không thể copy được văn bản trên ứng dụng Facebook dù có hiện lệnh Sao chép. Đối với trường hợp này, thay vì vào ứng dụng Facebook thì bạn vào Facebook bằng trình duyệt Web.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể sao chép văn bản mà bạn muốn lưu lại một cách dễ dàng. Nếu trong quá trình thực hiện, có vấn đề gì khó khăn, các bạn có thể thông tin cho Web để được hướng dẫn cụ thể hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cho dế yêu như Cách đo, tính inch trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)