So sánh, đánh giá Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus

Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus sẽ soán ngôi Redmi 4X, Redmi Note 4X trong năm 2018. Bộ đôi Redmi 4X và Redmi Note 4X đã rất thành công trong năm 2017 khi đánh vào điện thoại phân khúc tầm trung, Xiaomi mới đây đã tiếp tục tung ra thị trường bộ đôi tiếp theo là Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 với sự nâng cấp về màn hình, dung lượng pin và thiết kế, chắc chắn sẽ soán ngôi bộ đôi tiền nhiệm và tạo nên cơn sốt về điện thoại giá rẻ.

So sánh chi tiết Điện thoại Xiaomi Redmi 5 Plus

  1. Màn hình

Sở hữu màn hình lớn hơn nhưng Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus có tỷ lệ màn hình là 18:9 thon dài nên cảm giác cầm máy khá thoải mái. Với kích thước lần lượt của Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus là 5.7 inch và 6.0 inch, độ phân giải màn hình Xiaomi Redmi 5 là 720×1440 thấp hơn của Redmi 5 Plus là 1080×2160, nhưng trông khá nhỏ gọn, viền màn hình đã được làm mỏng đáng kể để màn hình có diện tích lớn nhất đồng thời các phím điều hướng đã được di chuyển vào trong màn hình.

  1. Thiết kế

Đây là thiết kế theo xu thế mới của Xiaomi bắt kịp với các điện thoại cao cấp khác đó là màn hình tràn viền. Mặt lưng của Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus được làm hầu như bằng kim loại chỉ có 2 đầu làm bằng nhựa để tang khả năng truyền nhận sóng.

Điểm được Xiaomi giữ nguyên trên Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 là cảm biến vân tay vẫn được đặt sau máy đồng thời cảm biến, flash và Camera được sắp xếp theo 1 hàng dọc theo thân máy.

đánh giá Điện thoại Xiaomi Redmi 5

  1. Cấu hình, hiệu năng

Bên cạnh đó 2 chiếc smartphone này cũng được trang bị CPU đời cao hơn như Xiaomi Redmi 5 là snapdragon 450 và Redmi 5 Plus là snapdragon 625, cùng với đó là các lựa chọn cho người dùng về dung lượng bộ nhớ và Ram như 2G, 3G và 4GB tùy phiên bản.

  1. Camera

Ưu điểm tiếp theo mà bộ đôi này mang lại đó là nó được trang bị thêm đèn LED hỗ trợ Camera trước mà các phiên bản trước đó đều không có, rất hữu dụng dành cho các tín đồ chụp ảnh selfie. Camera 12 MP là được trang bị trên cả 2 máy này, cho hình ảnh chụp khá sắc nét.

  1. Pin

So với Xiaomi Redmi 4X và Redmi Note 4X thì Xiaomi Redmi 5 chưa có cải thiện về pin, Xiaomi Redmi 5 nó chỉ được trang bị pin 3300 mAh, chỉ có Redmi 5 Plus mới được trang bị pin 4000 mAh.

Cổng kết nối microUSB vẫn được duy trì trên 2 chiếc smartphone này mà chưa được thay thế bởi USB-C, tuy nhiên người dùng cũng không mấy quan tâm đến điều này ở các điện thoại giá rẻ.

Nhược điểm của cả 2 chiếc di động mới này là Camera sau được thiết kế ống kính lồi dễ bị xước trong quá trình sử dụng.

nên mua redmi 5 plus không

Tóm lại:

Với cấu hình cao hơn, thiết kế sang trọng hơn và mức giá thấp chỉ từ 3-4 triệu đồng thì chúng ta không còn gì để chê về bộ đôi này của Xiaomi, nó phục vụ tốt cho bạn những nhu cầu thiết yếu nhất như giải trí, xem phim, chơi game…Bên cạnh đó bài viết này chắc chắn sẽ có ích cho bạn khi sử dụng điện thoại Xiaomi đó là Hard Reset điện thoại Xiaomi như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)