Review Vieira Prime Icon tiền vệ đánh chặn hay nhất FIFA Mobile

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 843

Nếu chúng ta đã biết đến cái tên Ruid Gullit thì chắc chắn cái tên Patrick Vieira cũng không còn quá xa lạ với nhiều anh em game thủ bóng đá giả lập nói chung và FIFA Mobile nói riêng. Gullit và Vieira có thể xem là cặp tiền vệ hoàn hảo nhất với sự toàn diện về chỉ số lẫn thể hình. So với Gullit thì Vieira sẽ không toàn diện bằng nhưng tiền vệ người Pháp vẫn có cho mình những điểm nổi bật riêng, vì thế hãy cùng mình đánh giá chi tiết phiên bản cao cấp nhất của Viera là Prime Icon để xem phiên bản này có gì đặc biệt nhé !

Phiên bản Prime Icon đầu tiên của Pattrick Vieira
Phiên bản Prime Icon đầu tiên của Pattrick Vieira

1. Thông số cơ bản

– Ovr : 110 – vị trí : CDM
– Weekfoot Rate: (5) ★★★
– Skill move: (5) ★★★
– Chiều cao: 6’4″ (192 cm)
– ATT Work Rate: High
– DEF Work Rate: Medium
– Thể lực: 9-
– Skill: Heel to Heel
– Skill Boost: INTERCEPTIONS
– Chỉ số ẩn: Power Header, Argues with Officials
– Club: Arsenal
– League: England Premier League
– Nation: France

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 25Shooting 112Passing 134
Acceleration 132
Sprint Speed 118
Positioning 112
Finishing 114
Shot Power 115
Long Shot 114
Volleys 99
Penalties 92
Vision 145
Crossing 107
Free Kick 82
Short Passing 146
Long Passing 145
Curve 111
Agility 130Defending 142Physical 133
Agility 119
Balance 119
Reactions 150
Ball Control 135
Dribbling 132
Interceptions 150
Heading 121
Marking 144
Stand Tackle 150
Sliding Tackle 141
Jumping 125
Strength 135
Aggression 138
Bộ chỉ số chi tiết của Vieira Prime Icon
Bộ chỉ số chi tiết của Vieira Prime Icon

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Vieira sở hữu tốc độ và khả năng bức tốc rất tốt, có thể xem cao nhất trong tất cả các CDM ở thời điểm hiện tại. Nhờ lợi thế này có thể giúp cho Vieira có các tình huống đuổi bắt và theo kèm rát hơn. Tốc độ tốt cũng sẽ giúp cho Vieira di chuyển linh hoạt hơn vì chúng ta đã biết thì khả năng xử lí bóng của Vieira không thực sự tốt.

3.2 Khả năng dứt điểm

Về khâu dứt điểm của Vieira không quá tín, mặc dù sở hữu chỉ số sút không tệ nhưng vì chân không thuận của Vieira chỉ ở mức 3/5 nên nhiều tình huống ra chân của Vieira khá xịt, tốc độ ra chân cũng rất chậm nên con hàng này không nên xài để sút nhiều nha anh em, kẻo mù mắt đấy. Cứa lòng thì tạm ổn hơn một tí nếu ăn vào chân thuận, bóng đi cũng tương đối hiểm nhưng nếu ăn vào chân không thuận thì 90% ra biển quảng cáo nha.

3.3 Khả năng chọn vị trí

Với workrate Medium/ High nên sẽ rất lí tưởng để đá ở vị trí CDM, ingame thì Vieira rất ít khi dâng lên quá cao để tham gia tấn công. Đây là điểm mà mình khá thích khi sử dụng Vieira ở vị trí CDM vì tiền vệ người Pháp rất ít khi bỏ vị trí nên cũng sẽ ít bị đối phương khai thác khoảng trống.
Vieira luôn có mặt đúng thời điểm tại các pha tranh chấp giữa sân

3.4 Khả năng chuyền bóng, chọc khe

Về khả năng chuyền bóng và kiến tạo của Vieira chỉ ở mức đủ xài, tất nhiên về khoản chuyền bóng sẽ ảnh hưởng nhiều bởi thao tác tay và tầm nhìn chiến thuật của người chơi nhiều hơn nhưng về tổng quan thì Vieira không phải là một tiền vệ kiến thiết lối chơi quá tốt nên các pha lên bóng thì anh em nên để cho các tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ cánh phân phối bóng sẽ ổn hơn nhiều.

3.5 Khả năng kèm người và tắc bóng

Đây là điểm mà mình ấn tượng nhất của Vieira Prime Icon đó là khả năng hỗ trợ phòng ngự. Vieira kèm người khá tốt, như mình đã nói ở trên vì nhờ sở hữu tốc độ ổn nên các pha theo kèm và đuổi bắt của Vieira rất rát và gần như không cho cầu thủ đội bạn có cơ hội để vượt mặt.

Các pha tắc bóng của Vieira cũng cực kì tín, tiền vệ người Pháp luôn chọn thời điểm lao vào tắc bóng cực kì chuẩn xác không hề thua kém một con hàng trung vệ. Vì lí do này nên anh em hoàn toàn có thể sử dụng Vieira để đá ở vị trí trung vệ dập cũng là một phương án khá ổn vì Vieira sở hữu tốc độ gần như vượt trội so với hầu hết các con hàng trung vệ bây giờ.

3.6 Rê bóng và qua người

Khả năng rê bóng và skill move có thể xem là điểm trừ lớn nhất của Vieira, với skill move chỉ dừng lại ở mức 3 sao và skill mặc định lại là Heel to Heel nên cực kì hạn chế trong khâu cầm bóng. Skill move không quá mượt mà nên đây là một con hàng chỉ nên phòng ngự và mà không nên dâng cao quá nhiều vì rất dễ mất banh nếu xử lí lóng ngóng.

3.7 Khả năng tranh chấp và tì đè

Nhờ sở hữu thể hình và thể chất cao to nên Vieira không khác gì một bức tường, không chỉ cao mà còn cực kì khoẻ, nếu tông vào Vieira thì chỉ có nước ngã sấp mặt. Khả năng tì đè của Vieira cũng khá ngon, kết hợp với khả năng tắc bóng tốt giúp cho khâu phòng ngự của Vieira cực kì tín.

Tầm hoạt động của Vieira chỉ khoản 1/2 sân nên với thanh lực ở mức 9 vạch tương đối đủ xài với một con hàng không di chuyển quá nhiều như Vieira.

3.8 Khả năng không chiến

Về khoản thủ đầu hay cắt các đường chuyền bổng của Vieira thì rất tín nhưng khoản công đầu trong các tình huống phạt góc lại khá tệ mặc dù sở hữu thể hình cực kì cao to và cả chỉ số ẩn Power Header nhưng Vieira lại chọn vị trí không được thuận lợi trong các pha phạt góc nên khả năng không chiến cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Đánh giá tổng quan về Patrick Vieira Prime Icon
Đánh giá tổng quan về Patrick Vieira Prime Icon
Vieira Prime Icon là sự lựa chọn cực kì tín cho vị trí tiền vệ đánh chặn và thậm chí có thể đá ổn ở cả vị trí trung vệ nên rất đa năng. Vieira mặc dù không thực sự quá toàn diện, đặc biệt là ở khâu hỗ trợ tấn công nhưng bù lại khả năng phòng ngự lại là điểm sáng ở Vieira nên đây vẫn là một con hàng CDM khá ngon cho những anh em chuyên H2H vì hầu như ai cũng sẽ thích CDM có thiên hướng phòng ngự nhiều hơn nên Vieira sẽ là sự lựa chọn cực kì hợp lí.

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan