Đánh giá chi tiết những cầu thủ TOTT hay nhất – Phần 1 | FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 976

Vậy là gần một tuần từ khi ra mắt danh sách chính thức Team Of The Tournament với sự góp mặt của 18 cái tên xuất sắc nhất FIFA World Cup 2022 vừa qua. Tất cả những cầu thủ TOTT đều sở hữu OVR 108 và bộ chỉ số rất khủng. Và mình cũng đã có cơ hội trải nghiệm hầu hết những con hàng TOTT để có thể đem lại cho anh em những đánh giá chi tiết nhất về những cầu thủ được xem là đáng sử dụng nhất thời điểm hiện tại, vì thế hãy cùng mình đi vào chi tiết từng cái tên xuất hiện trong phần 1 này nhé !

6 cái tên sẽ góp mặt trong Phần 1
6 cái tên sẽ góp mặt trong Phần 1

1. Vị trí tiền đạo cánh phải RW – Lionel Messi

Ưu điểm
+ Sở hữu chỉ số tốc độ khá nhanh tuy nhiên ingame tốc độ của Messi vẫn không thực sự vượt trội và các hậu vệ cánh hoàn toàn có thể kèm sát anh.
+ Các pha ra chân dứt điểm hoặc cứa lòng cực kì chất lượng.
+ Khả năng rê bóng đã trở thành thương hiệu của Lionel Messi, 2 chân 5/5 với 5 sao skill giúp cho Messi sút và rê bóng mượt hơn.
+ SkillBoost Agility giúp cho Messi di chuyển khá linh hoạt và xông xáo.
+ Phối hợp chuyền ngắn, chuyền dài rất ngon hoàn toàn có thể đá như một cầu thủ kiến thiết.
Nhược điểm
+ Thể hình nhỏ con nên khi gặp các trung vệ cao to Messi rất dễ bị đè.
+ Thể lực không quá trâu chỉ dừng lại ở mức đủ xài.
Lionel Messi phiên bản Team Of The Tournamet
Lionel Messi phiên bản Team Of The Tournamet

2. Vị trí tiền đạo cánh trái LW – Kylian Mbappe

Ưu điểm
+ Tốc độ và khả năng bức tốc cực kì ấn tượng, được xem là cầu thủ có tốc độ tốt nhất game hiện tại. Các tình huống qua người và vít ga chạy là một trong những phương án quen thuộc khi sử dụng Mbappe vì chỉ cần để cầu thủ này qua mặt thì sẽ rất khó khăn để có thể đuổi kịp với tốc độ xé gió của Mbappe.
+ Khả năng dứt điểm rất ngon sút xa cứa lòng đều cực kì uy lực và hiểm hóc, các pha đóng thẳng của Mbappe gần như không cho thủ môn đội bạn có cơ hội cản phá.
+ Rê bóng khá mượt, các pha skill move qua người của Mbappe cũng rất hiệu quả.
+ Thể hình tương đối lí tưởng, khả năng tranh chấp càng lướt tốt cùng với thể lực 10 giúp cho Mbappe rất khoẻ.
+ Rất tích cực di chuyển chọn vị trí, các pha chạy chỗ không bóng cũng rất chủ động.
Nhược điểm
+ Ngoài thể lực xuống cũng khá nhanh ra thì Mbappe gần như không có điểm trừ nào
Review Kylian Mbappe TOTT FIFA Mobile
Review Kylian Mbappe TOTT FIFA Mobile

3. Vị trí tiền vệ trung tâm CM – Luka Modric

Ưu điểm
+ Khả năng chuyền dài hay chuyền ngắn của Modric thì khỏi phải bàn rồi, cứ chuyền là bóng sẽ đến chân đồng đội. Skillboost Vision giúp a có tầm nhìn vượt trội cùng khả năng chuyền dài siêu đẳng. Đôi khi anh cũng đưa ra những pha chọc khe hay trivela vô cùng tinh tế và đồng thời có độ chính xác tuyệt đối.
+ Skill move 4 sao cùng chỉ số Dribbling và Agility cao là một lợi thế vô cùng lớn, anh có thể ra skill vô cùng nhanh và mượt, độ delay rất thấp.
+ Những pha sút bồi từ tuyến 2 của Modric cực kì uy lực và hiểm hóc, sút 10 phát thì phải vào đến 8-9 phát. Chân không thuận 5 vạch là một lợi thế vô cùng lớn, giúp anh có thể đưa ra những cú sút chính xác bằng cả 2 chân. Đây là điểm mình đánh giá rất cao ở phiên bản này của Modric.
+ Tuy rằng workrate chỉ có Med/Med nhưng Modric trong trận chạy bao sân cực kì tốt lên công về thủ nhịp nhàng, những nơi nào có tình huống tranh chấp nguy hiểm là luôn có mặt anh. Tuy vậy anh vẫn không xuất hiện trong vòng cấm đối phương quá nhiều mà chỉ hoạt động 2/3 sân đối phương là chủ yếu.
+ Khả năng tranh chấp cực kì khoẻ mặc dù thể hình của Modric không quá cao to.
+ Thể lực xung mãn giúp cho Modric có thể đá di chuyển liên tục trong cả trận mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng.
Nhược điểm
+ Thể hình không quá cao to và khả năng không chiến không thực sự tốt.
Luka Modric phiên bản Team Of The Tournamet
Luka Modric phiên bản Team Of The Tournamet

4. Vị trí tiền vệ trung tâm CM – Jude Bellingham

Ưu điểm
+ Bellingham sở hữu thể hình quá tuyệt vời cùng với khả năng tranh chấp cực kì khoẻ, không ngại va chạm với các cầu thủ to cao như Gullit.
+ Khả năng chuyền chọt khỏi phải bàn ,với skillboosts Long passing buff rất nhiều về chỉ số chuyền giúp cho các pha chuyền gần, chuyền xa, chuyền bổng chuẩn đến từng milimet.
+ Work rate High/High cũng thể hiện rõ tầm hoạt động của Bellingham, với 10 vạch thể lực thì anh chạy không biết mệt mỏi , có mặt ở mọi điểm nóng trên sân . Có điểm lưu ý là Bellingham thường thích thủ hơn công nhưng khi ae ban bật thì anh sẽ chạy lên công ngay, anh về thủ cũng rất nhanh chóng và ít khi bị khoét vào vị trí này.
+ Khả năng sút của Bellingham được nâng cấp rất nhiều so với các bản trước, bản này Bellingham sút như giã gạo, đóng như đại bác, cứa ngọt miễn chê. Bản này anh còn được buff thêm chân 55 khiến những cú sút của anh càng đc thực hiện một cách dễ dàng hơn.
+ Khả năng thủ của Bellingham cứ phải gọi là đỉnh , với tốc độ khá nhanh anh lên công về thủ đều đặn ít bị lủng vị trí, khả năng chọn vị trí cắt bóng, tắc bóng hay đánh đầu anh đều đạt điểm tuyệt đối , AI cực khôn ít mắc lỗi.
+ Khả năng kéo bóng của Bellingham của rất ok, giữ bóng cực chắc và phiên bản này cũng được nâng cấp skill lên 4 sao nên cũng cải thiện khá nhiều trong các tình huống cầm bóng và qua người của Bellingham.
Nhược điểm
+ Nhiều pha cầm bóng và xử lí của Bellingham không thực sự mượt mà còn lại thì vẫn rất toàn diện.
Jude Bellingham phiên bản Team Of The Tournamet
Jude Bellingham phiên bản Team Of The Tournamet

5. Vị trí trung vệ CB – Josko Gvardiol

Ưu điểm
+ Sở hữu tốc độ khá tốt giúp các pha theo kèm của Gvardiol rất sát và cực kì khó chịu.
+ Tắc bóng rất chuẩn. Chân hơi ngắn nhưng có khả năng phá đường chuyền rất tốt, gần như khó có thể vượt qua được Gvardiol.
– Work Rate High/ High khiến phạm vi hoạt động của Gvardiol khá rộng. Anh vừa có thể chơi như một CB dập nhưng nếu người cặp cùng đã lên cao thì anh sẽ chơi như một thòng. Cộng thêm sự thông minh từ AI khiến khả năng này được tối ưu hóa.
+ Khả năng không chiến ở mức tạm ổn, tuy nhiên các pha đánh đầu phạt góc vẫn chưa thực sự hiệu quả mặc dù sở hữu chỉ số ẩn Power Header
+ Các tình huống xoạc bóng hay bật nhảy cản phá cú sút của đối phương cũng cực kì chính xác và chắc chắm.
Nhược điểm
+ Một số tình huống kèm người không thực sự theo sát cầu thủ đối phương nên dễ bị khoét vị trí
+ Một số pha bóng vẫn bị chết đứng khi đội bạn skill move vượt mặt tuy nhiên không xảy ra quá nhiều.
Trung vệ Josko Gvardiol phiên bản Team Of The Tournamet
Trung vệ Josko Gvardiol phiên bản Team Of The Tournamet

6. Vị trí tiền vệ cánh phải RM – Bruno Fernandes

Ưu điểm

– Workrates 2/2 giúp Bruno lên công về thủ đều đặn,thể lực 10 vạch mới là thứ phát huy hết khả năng di chuyển và tầm hoạt động rộng của Bruno.
– Khả năng cầm bóng và kiểm soát bóng khá tốt, kết hợp với khả năng rê bóng và skill move khá dẻo giúp cho Bruno dễ dàng qua người
– Các tình huống di chuyển của Bruno thường sẽ bó vào trung lộ nhiều hơn để phát huy sở trường là sút xa và cứa lòng. Các pha ra chân sút xa cháy lưới cực kì uy lực, cứa lòng cũng rất hiểm hóc. Mặc dù chỉ sở hữu chân không thuận ở mức 4 vạch như Bruno vẫn có thể có được những pha ra chân cực kì chất lượng
– Chạy chỗ đón bóng hay dứt điểm cũng là 1 ưu điểm lớn cho tiền vệ thuộc biên chế Manchester United
– Khả năng hỗ trợ phòng ngự của Bruno cũng rất ổn, di chuyển xông xáo để cắt bóng và bắt bài đối thủ, chịu khó đeo bám nhưng một số tình huống tranh chấp và không chiến chưa được ổn.
Nhược điểm
– Tốc độ là thứ anh em phàn nàn khá nhiều, Bruno sẽ khá khó khăn trong việc đua tốc với các hậu vệ cánh đặc biệt là những hậu vệ cánh có tốc độ cao như Theo Hernandez.
Bruno Fernandes phiên bản Team Of The Tournamet
Bruno Fernandes phiên bản Team Of The Tournamet
Và đây là những đánh giá tổng quan về những con hàng TOTT Phần 1. Tiếp theo sẽ có Phần 2 và Phần 3 mình sẽ tiếp tục phân tích và đánh giá những con hàng còn lại trong danh sách 18 cầu thủ TOTT. Hi vọng anh em sẽ thích Series này và nếu anh em có thắc mắc hay muốn mình Review chi tiết cầu thủ nào có thể để lại góp ý, mình sẽ cố gắng thực hiện trong thời gian sớm nhất để đem lại cho anh em một góc nhìn khách quan về chất lượng ingame của những cầu thủ mới ra mắt trong FIFA Mobile 22 nhé ! 
Cảm ơn anh em đã theo dõi !!!

Thông tin về game chuẩn xác nhất