Review Roy Keane Prime Icon | FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 932
Roy Keane là một trong cầu thủ huyền thoại có thành tích thi đấu nổi bật ở Câu lạc bộ Manchester United. Roy Keane từ lâu đã được biết đến là một tiền vệ có lối đá cực kì dũng mãnh và máu lửa, không ngại va chạm. Keane có thể xem là một trong những đầu tàu mang dòng máu Quỷ Đỏ trong người, ông cũng đã giúp Man United giành được 7 chức vô địch Premier League trong suốt sự nghiệp thi đấu và rất nhiều danh hiệu ở cấp câu lạc bộ khác kể cả khi ông nhận chức huấn luyện viên dẫn dắt hai câu lạc bộ bóng đá quốc gia Anh là Ipswich Town và Sunderland.
Tuy nhiên ingame thì Keane lại thường được ít người sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm vì ở những mùa giải trước thì ông thường chỉ sở hữu chân không thuận 3 vạch và skill move 3 sao rất hạn chế nhưng ở mùa giải năm nay Keane đã trở lại với phiên bản Prime Icon được nâng cấp cả chân không thuận và skill move để trở nên tối ưu hơn. Hãy cùng mình đánh giá chi tiết phiên bản này của Roy Keane để xem liệu có đáng xài không nhé.

Roy Keane phiên bản Prime Icon
Roy Keane phiên bản Prime Icon
1. Thông số cơ bản
– Ovr : 109 – vị trí : CM
– Weekfoot Rate: (4) ★★★★
– Chiều cao: 1m80
– ATT Work Rate: Medium
– DEF Work Rate: High
– Thể lực: 10-
– Skill: Lane Change Roll
– Sb: VISION
– Chỉ số ẩn: X
– Club: Ireland
– League: International
– Nation: Ireland

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 112Shooting 114Passing 131
Acceleration 114
Sprint Speed 110
Positioning 119
Finishing 115
Shot Power 113
Long Shot 125
Volleys 100
Penalties 85
Vision 140
Crossing 120
Free Kick 97
Short Passing 138
Long Passing 134
Curve 117
Agility 121Defending 124Physical 125
Agility 113
Balance 121
Reactions 138
Ball Control 128
Dribbling 115
Interceptions 131

Heading 116
Marking 118
Stand Tackle 130
Sliding Tackle 127
Jumping 116
Strength 124
Aggression 135
Bộ chỉ số chi tiết của Roy Keane Prime Icon
Bộ chỉ số chi tiết của Roy Keane Prime Icon

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Keane sở hữu tốc độ ở mức tạm ổn so với mặt bằng chung, căn bản vì vị trí thuần của Keane là CDM không yêu cầu tốc độ quá nhiều nên với chỉ số tốc độ như vậy vẫn có thể xem là tương đối tốt. Dù chỉ số tốc độ cao hơn cả Xavi Prime Icon nhưng cảm giác ingame khả năng đua bắt và càng lướt của Keane lại tốt hơn hẳn.

3.2 Khả năng chọn vị trí

Sở hữu work rate Medium/ High nên anh hoạt động rất nhiệt, lên công về thủ không biết mệt. Điểm mà mình rất thích ở Keane là khi đối phương dốc biên thì anh thường lui xuống chơi như một trung vệ thứ 3 (trong sơ đồ 4 hậu vệ) với work rate này thì Keane cũng sẽ thường đá thấp hơn các tiền vệ trung tâm khá nhiều nên rất ít khi bị đối thủ khai thác vị trí của anh. Các pha chọn vị trí để đánh đầu phá bóng từ các đường chuyền dài của đối phương cũng rất hiệu quả.

3.3 Khả năng kèm người và tắc bóng

Khả năng hỗ trợ phòng ngự của Keane cực ngon, tắc bóng rất tín, cộng với thể hình và thể lực khỏe nên rất khó vượt qua. Các tình huống bắt bài và phản xạ của Keane cũng rất nhanh, rất khó thể có thể skill múa máy trước mặt Keane vì tốc độ lao vào phá bóng của cầu thủ này là cực kì nhanh và chính xác.

3.4 Khả năng tranh dứt điểm

Về khâu dứt điểm có thể xem là một điểm cộng cho phiên bản này của Keane bởi rất hiếm khi Keane có thể sở hữu một phiên bản tối ưu chân không thuận lên 4 vạch. Các tình huống dứt điểm đặc biệt là sút xa của Keane cũng rất lực, cứa lòng cũng tương đối hiểm hóc. Tất nhiên không thể đòi hỏi quá nhiều ở một tiền vệ có thiên hướng phòng ngự và đánh chặn như Roy Keane.

3.5 Rê bóng và qua người

Khi ra mắt Keane chỉ sở hữu skill move 2 sao, đây là điều có thể dự đoán trước nhưng khi ra mắt thì Keane đã được buff lên tận 4 sao giúp anh có thể tối ưu hơn trong các pha skill move. Nhưng bù lại thì khâu rê bóng và qua người của Keane lại không thực sự quá mượt mà skill move mặc định của Keane cũng khá tù nhưng dù sao thì xài được Lane Change cũng đã là một điều đáng khen rồi.

3.6 Khả năng tranh chấp và tì đè

Với Keane thì khoản tranh chấp và cài người thì chúng ta khỏi phải bàn cãi, đây là thương hiệu đã làm nên tên tuổi của Roy Keane. Với thể lực 10 vạch thì anh em cứ việc xài Keane lên công về thủ mà không lo về vấn đề hết lực, Keane có thể đảm bảo đá tốt trong suốt 80 phút của trận đấu H2H nếu phải di chuyển liên tục.

3.7 Khả năng không chiến

Khả năng chống bóng bổng của Keane khá tốt trong các pha phòng ngự tuy nhiên công đầu thì lại không thực sự ấn tượng, chiều cao của Keane cũng không thuộc dạng to cao nên cũng rất khó tranh chấp bóng bổng khi đối đầu với các cầu thủ to cao.

Đánh giá tổng quan về Roy Keane Prime Icon
Đánh giá tổng quan về Roy Keane Prime Icon

Roy Keane cũng có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự nên cũng có thể là một sự lựa chọn hợp lí cho vị trí CDM nếu anh em còn thiếu. Khả năng đá bao sân tốt có thể hộ công lẫn phòng ngự Keane thực sự quá hay và quá toàn diện. Với chất lượng ingame cực kì ngon và độ toàn diện cao Keane hoàn toàn xứng đáng là tiền vệ trung tâm ngon nhất thời điểm hiện tại, đặc biệt rất thích hợp với những anh em chơi phòng ngự phản công.

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan