Review Rio Ferdinand Event Icon World Cup | FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1093

Rio Ferdinand là cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ Manchester United và là cặp bài trùng với Nemanja Vidic,Ferdinand gạt hái được rất nhiều thành công trong màu áo quỷ đỏ. Nhưng trong màu áo đội tuyển vẫn chưa thể hiện được quá nhiều và cũng không có danh hiệu nào đáng kể ở đội tuyển quốc gia. Rio từ lâu đã được xem là mẫu hậu vệ lí tưởng trong đội hình vì anh không chỉ sở hữu thể hình cao to mà còn có lối chơi máu lửa và quyết đoán. Và sau đây hãy cùng bọn mình đánh giá chi tiết phiên bản Event Icon sự kiện World Cup của Rio Ferdinand nhé !

Rio Ferdinand Event Icon World Cup
Rio Ferdinand Event Icon World Cup
1. Thông số cơ bản
– Ovr : 107 – vị trí : CB
– Weekfoot Rate: 4/5
– Chiều cao: 1m89
– ATT Work Rate: Medium
– DEF Work Rate: Medium
– Thể lực: 8-
– Skill: Heel to Heel
– Sb: DEFENDING
– Chỉ số ẩn: Power Header, Argues with Officials
– Club: England
– League: World Cup
– Nation: England

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 110Shooting 70Passing 94
Acceleration 112
Sprint Speed 108
Positioning 69
Finishing 65
Shot Power 91
Long Shot 56
Volleys 81
Penalties 72
Vision 90
Crossing 81
Free Kick 45
Short Passing 109
Long Passing 106
Curve 79
Agility 93Defending 130Physical 118
Agility 85
Balance 89
Reactions 124
Ball Control 100
Dribbling 77
Interceptions 130
Heading 127
Marking 131
Stand Tackle 130
Sliding Tackle 132
Jumping 115
Strength 120
Aggression 119
Bộ chỉ số chi tiết của Rio Ferdinand Event Icon
Bộ chỉ số chi tiết của Rio Ferdinand Event Icon

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Rio Ferdinand sở hữu tốc độ và khả năng bức tốc tương đối tốt. Mặc dù thể hình cao to nhưng tốc độ của Rio vẫn có thể đua tốc được với các tiền đạo. Tuy nhiên khi hết thể lực Rio lại tỏ ra khá lù đù và chậm chạp hơn hẳn.

3.2 Khả năng chọn vị trí

Sở hữu Workrate Medium/High của CB thòng những mình vẫn cảm giác Ferdinand đôi lúc dâng cao và rất xông xáo, Rio Ferdinand khi đá cặp với các trung vệ có Work Rate thấp hơn (Medium/ High)  thì cụ sẽ đá trung vệ dập và nếu xếp Rio trong sơ đồ có hậu vệ sở hữu Work Rate cao hơn (High/ Medium) thì Rio sẽ đa ở vị trí trung vệ thòng. Tuy nhiên Rio vẫn thường rất chủ động trong các tình huống lao lên cản phá và tắc bóng.
Khả năng chọn vị trí không chiến của RIo cũng rất ổn, thủ đầu chắc chắn với lợi thế hình cao to.

3.3 Khả năng kèm người và tắc bóng

Về khoản kèm người thì Rio không được đánh giá cao cho lắm. Về khâu tì đè và che chắn bóng của Rio thì không có điểm gì để chê nhưng điểm trừ là hậu vệ người Anh xử lí khá chậm chạp và khả năng đeo bám chưa thực sự tốt. Nhiều pha lao lên kèm người rất dễ bị skill move vượt qua bù lại thì khả năng xoạc bóng và bật nhảy che chắn các cú sút của đội bạn khá ổn nhờ lợi thế xải chân dài và to con.

3.4 Khả năng tranh chấp và thể lực

Với thể hình cao to Rio rất dễ chiếm được lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi, khả năng tì đè rất khoẻ. Thể lực ở mức tương đối đủ xài nhưng khi hết thể lực RIo lại rất chậm chạp như mình đã nói ở trên vì thế cần sử dụng Rio dâng cao hoặc đua tốc quá nhiều để có thể duy trì thể lực cho Rio đá ổn trong 1 trận.

3.6 Không chiến

Về khoản thủ đầu của Rio rất ổn định và chắc chắn tuy nhiên khoản công đầu lại chưa thực sự ấn tượng. Dù sở hữu thể hình khá đẹp và cả chỉ số ẩn Power Header nhưng Rio đánh đầu trong các tình huống phạt góc vẫn chưa hiệu quả và tỉ lệ ăn bàn không cao. Đây là điểm trừ lớn nhất cho phiên bản lần này của Rio, so với thời điểm Rio Ferdinand ra mắt phiên bản Base Plus Icon thì khả năng không chiến đã kém hơn khá nhiều.

Đánh giá tổng quan về Rio Ferdinand Event Icon
Đánh giá tổng quan về Rio Ferdinand Event Icon

Rio Ferdinand là một con hàng hậu vệ có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản cho anh em sử dụng khi sở hữu thể hình đẹp và tốc độ cũng khá ổn, khả năng phòng ngự dù không được đánh giá quá cao vì thế khi anh em sử dụng nên Up Rank cho Rio để cải thiện khả năng phòng ngự của cụ. Ngoài ra điểm cộng cho Rio là cụ sở hữu OVR khá cao và giá cũng không quá đắt nên có thể phù hợp với túi tiền của nhiều anh em. Tuy nhiên để so kèo với Virgil van Dijk hay Rudiger thì mình vẫn đánh giá cao hai cầu thủ này hơn nên nếu có điều kiện anh em có thể sử dụng Rio cặp với Van Dijk hoặc Rudiger có thể cải thiện khâu phòng ngự và không chiến của Rio tốt hơn.

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất