Review Marco van Basten Prime Icon | FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1288

Marco van Basten, cái tên mà những người chơi FIFA Mobile đều rất ấn tượng khi nhắc đến. Basten từ lâu đã được xem là một trong những tiền đạo toàn diện nhất game vì luôn sở hữu bộ chỉ số cực kì cao. Ở mùa giải FIFA Mobile 22, Basten đã trở lại với phiên bản cao cấp nhất là Prime Icon. Hãy cùng bọn mình điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của con hàng được xem là thách thức mọi hàng thủ này nhé.

Marco Van Basten phiên bản Prime Icon FIFA Mobile 22
Marco Van Basten phiên bản Prime Icon FIFA Mobile 22

1. Thông số cơ bản

– Ovr : 107 – vị trí : ST
– Weekfoot Rate: 5/5
– Chiều cao: 1m88
– ATT Work Rate: Medium
– DEF Work Rate: Low
– Thể lực: 9-
– Skill: Roulette
– Sb: SECOND STRIKER
– Chỉ số ẩn: Finesse Shot
– Club: AC Milan
– League: Italy Serie A
– Nation: Holland

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 111Shooting 130Passing 103
Acceleration 113
Sprint Speed 110
Positioning 135
Finishing 133
Shot Power 135
Long Shot 122
Volleys 132
Penalties 109
Vision 108
Crossing 102
Free Kick 93
Short Passing 109
Long Passing 91
Curve 108
Agility 118Defending 69Physical 101
Agility 116
Balance 105
Reactions 118
Ball Control 125
Dribbling 119
Interceptions 75
Heading 129
Marking 47
Stand Tackle 62
Sliding Tackle 56
Jumping 110
Strength 114
Aggression 76
Bộ chỉ số chi tiết của Basten Prime Icon
Bộ chỉ số chi tiết của Basten Prime Icon

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Marco Van Basten mặc dù chỉ sở hữu chỉ số tốc độ ngang với Lewan nhưng ingame lại cho thấy khả năng đua tốc và sức càng lướt của cụ lại cao hơn hẳn. Có thể dễ hiểu vì hầu hết các Prime Icon đều được buff tốc độ và độ linh hoạt nên ingame sẽ nhanh hơn một chút tuy vậy so với các mùa trước thì Basten mùa này đã chậm hơn rất nhiều.

3.2 Khả năng dứt điểm

Về khả năng dứt điểm, một trong những điểm mạnh nhất của Basten lại không được đánh giá cao. Về độ uy lực thì không phải bàn với cầu thủ sở hữu chỉ số sút cao nhất game hiện tại tuy nhiên tốc độ ra chân vẫn còn khá chậm vì thể hậu vệ dễ có cơ hội phá bóng hơn.

Ngoài ra các tình huống cứa lòng của Basten cũng là một điểm trừ nhỏ, vì những cú sút của Basten lực rất căng nên khi cứa lòng thì không khác gì một tình huống sút thẳng và hầu hết là sút thẳng vào vị trí thủ môn đứng. Nên khi đá Basten mình gần như không sử dụng cứa lòng vì tỉ lệ ăn bàn thấp hơn cả sút thẳng rất nhiều.

3.3 Khả năng chạy chỗ

Về khả năng chạy chỗ thì Basten thường lùi khá sâu, tất nhiên với một Prime Icon thì AI chạy chỗ vẫn rất cao tuy nhiên một vài tình huống lên bóng Basten lại đứng sững nhìn đồng đội chạy và thậm chí cầu thủ CAM còn di chuyển vào vòng cấm nhanh hơn cả Basten. Đây là điểm bất tiện duy nhất còn lại những pha di chuyển nhận bóng từ những cú lốp bổng hay chọc khe Basten vẫn di chuyển khá khôn.

3.4 Rê bóng và kĩ thuật

Về khả năng rê bóng thì Basten mùa này vẫn rất mượt, skill move liên tục vẫn ít bị lỗi đặc biệt là skill Heel to Heel. 

Với bộ skill 5 sao hoàn hảo cho anh em sử dụng mọi skill move hiện có.

3.5 Khả năng tranh chấp và thể lực

Thể lực 9 vạch tương đối đủ xài cho Basten, nhưng nếu phải chạy và di chuyển nhiều thì cũng chỉ đá được 2/3 trận như các cầu thủ khác. Dù sao như vậy vẫn rất ổn rồi.

Khả năng tranh chấp và càng lướt là điểm mạnh của cụ, rất khó để có thể đè được Basten trong các tình huống 1v1. Với thể hình 1m88 giúp cho Basten không ngại thua thế trong các pha va chạm với hậu vệ đội bạn.

3.6 Không chiến

Về khả năng đánh đầu Basten có thể đáp ứng được cho lối chơi Tacadada, các tình huống bật nhảy đánh đầu của Basten rất dũng mãnh và uy lực. Tuy nhiên Basten chỉ mạnh trong các tình huống đánh đầu từ những pha tạt bóng từ biên chứ đánh đầu trong phạt góc thì vẫn hên xui như thường. Chiều cao 1m88 khá lí tưởng để chơi Tacadada vì những pha tạt bóng bây giờ đã chính xác và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Đánh giá tổng quan về Marco van Basten Prime Icon
Đánh giá tổng quan về Marco van Basten Prime Icon

Basten mùa này vẫn chưa thể hiện được nhiều, vẫn còn nhiều điểm bất cập khi sử dụng. So với Rô béo thì Rô béo vẫn nhỉnh hơn kha khá dù chênh lệnh tận 5 OVR. Basten sẽ thích hợp hơn cho lối đá tạt cánh đánh đầu hơn và cầu thủ người Hà Lan rất mạnh trong những pha ra chân ngoài vòng cấm nên đừng ngại mà không đóng luôn khi có cơ hội nhé!

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn. bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan