Review LW quốc dân Chiesa – Summer Vacation FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1452

Federico Chiesa, cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Juventus là một trong những cầu thủ cực kì hot ở giai đoạn tiền mùa giải đặc biệt trong phiên bản TOTY. Từng là một con hàng tiền đạo cánh đá rất khôn và cũng đã trở thành một hiện tượng mới nổi ở FIFA Mobile mùa này. Và chúng ta phải chờ chờ từ khi event TOTY kết thúc đến nay thì Chiesa mới có một phiên bản cao cấp khác là Summer Vacation. Với phiên bản này anh em không thể mua nhưng có thể quy đổi ở trong mục Exchanges. Hãy cùng bọn mình đánh giá chi tiết để xem Chiesa có còn ngon và hiệu quả như ngày trước không nhé.

Chiesa phiên bản sự kiện Summer Vacation quy đổi trong Exchanges
Chiesa phiên bản sự kiện Summer Vacation quy đổi trong Exchanges

1. Thông số cơ bản

– Ovr : 98 – vị trí : LW
– Weekfoot Rate: 4/5
– Chiều cao: 1m75
– ATT Work Rate: High
– DEF Work Rate: Medium
– Thể lực: 9-
– Skill: Roulette
– Sb: Agility
– Trait ẩn: Speed Dribbler, Long Shot Taker
– Club: Juventus
– League: Seria A
– Nation: Italy

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 110Shooting 107Passing 99
Acceleration 112
Sprint Speed 109
Positioning 105
Finishing 108
Shot Power 118
Long Shot 107
Volleys 104
Penalties 76
Vision 104
Crossing 99
Free Kick 67
Short Passing 103
Long Passing 97
Curve 105
Agility 108Defending 56Physical 84
Agility 110
Balance 107
Reactions 108
Ball Control 105
Dribbling 111 
Interceptions 37
Heading 64
Marking 73
Stand Tackle 54
Sliding Tackle 52
Jumping 71
Strength 91
Aggression 86
Tổng quan bộ chỉ số Chiesa Summer Vacation
Tổng quan bộ chỉ số Chiesa Summer Vacation

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Chiesa sở hữu tốc độ khá tốt, khi anh em up đến rank 30 thì chỉ số tốc độ có thể đạt đến 15x. Ngoài ra Chiesa còn sở hữu chỉ số ẩn Speed Dribler sẽ giúp các tình huống rê bóng tốc độ cao của Chiesa dính chân hơn.

3.2 Khả năng dứt điểm

Đây là điểm cộng của Chiesa mặc dù sở hữu chỉ số sút xa không quá cao nhưng những cú nã đại bác của Chiesa lại rất chất lượng bóng đi uy lực và găm vào góc cao. Các tình huống cứa lòng cũng rất hiệu quả, ra chân nhanh dứt khoát và mạnh mẽ. Mình thực sự đánh giá cao Chiesa bản này ở khoản dứt điểm chỉ hơi tiếc phiên bản lần này chân không thuận của Chiesa vẫn dừng lại ở mức 4/5. Nếu được nâng cấp lên 5 thì quá hoàn hảo.

3.3 Khả năng chạy chỗ

Tương tự như phiên bản TOTY, phiên bản lần này Chiesa vẫn rất tích cực chạy chỗ tìm khoảng trống, cầu thủ người Ý thường xuyên lui về giữa sân để nhận bóng. Phiên bản này Chiesa lùi sâu hơn ở phiên bản TOTY khá nhiều nhưng đây cũng không phải điều mà anh em quá lo lắng vì hầu hết các cầu thủ chạy cánh đều như vậy.

3.4 Rê bóng và kĩ thuật

Sở hữu Skill boost Agility nên các pha rê dắt của Chiesa khá mượt, skill move cũng rất ổn định không hay bị skill lỗi nếu spam nhiều. Ngoài ra cầu thủ người Italy còn có skill 4 sao nên anh em có thể sử dụng được tất cả các skill cơ bản đặc biệt là Lane Chage.

3.5 Chuyền và tạt bóng

Về khoản chuyền bóng thì mình sẽ không đánh giá nhiều vì khoản này phụ thuộc khá nhiều về thao tác tay của người chơi. Về khả năng tạt bóng của Chiesa cũng rất ổn, bóng có độ cuộn và điểm rơi tốt.

3.6 Khả năng tranh chấp và thể lực

Một trong các điểm đáng đồng tiền bắt gạo của Chiesa là khả năng tranh chấp của cầu thủ này. Mặc dù chỉ sở hữu chiều cao 1m75 nhưng Chiesa lại rất khoẻ và khả năng càng lướt cũng rất ấn tượng. Thể lực 9 vạch khá đảm bảo để anh em có thể đá được full 1 trận.

Về khả năng không chiến thì đây không phải là điểm mạnh của hầu hết tiền đạo cánh nên không thể đòi hỏi nhiều ở một cầu thủ có chiều cao không mấy ấn tượng như Chiesa.

Đánh giá tổng quan về Chiesa Summer Vacation
Đánh giá tổng quan về Chiesa Summer Vacation

Vẫn như phiên bản TOTY, giá trị sử dụng của Chiesa vẫn rất cao, gần như không thể tìm được điểm nào để có thể chê cầu thủ này. Với mức giá chỉ loanh quanh đầu đó hơn chục củ thì anh em đã có thể sở hữu một con hàng OVR cao mà lại cực kì chất lượng như Chiesa thì khả năng cao đây sẽ là một trong những con hàng LW quốc dân trong thời gian sắp tới.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan