Review chi tiết Koulibaly TOTY 23 có chất lượng như lời đồn | FIFA Mobile

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 836
Kalidou Koulibaly là cầu thủ người Senegal hiện đang chơi cho câu lạc bộ Chelsea và anh cũng là một trong các tân binh mới được Chelsea mua về ở mùa giải năm nay. Anh từng được coi là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới vì đã có màn thể hiện ấn tượng trong màu áo của Napoli nhưng khi về Chelsea thì Koulibaly lại chưa thể hiện được quá nhiều. Dù sao 2022 vẫn là một năm xuất sắc của Kalidou nên việc anh có mặt trong sự kiện TOTY năm nay là điều không có gì bất ngờ. Hãy cùng mình đánh giá chi tiết phiên bản này của Koulibaly để xem có điểm gì đặc biệt nhé!
Kadilou Koulibaly phiên bản sự kiện Team Of The Year
Kadilou Koulibaly phiên bản sự kiện Team Of The Year
1. Thông số cơ bản
– Ovr : 105 – vị trí : CB
– Weekfoot Rate: 4 ★★★★
– Chiều cao: 1m87
– ATT Work Rate: Medium
– DEF Work Rate: High
– Thể lực: 8-
– Skill: Lane Change Roll
– Sb: MARKING
– Chỉ số ẩn: Power Header, Long Passer, Argues with Officials
– Club: Chelsea
– League: Premier League
– Nation: Senegal

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 114Shooting 58Passing 93
Acceleration 108
Sprint Speed 120
Positioning 63
Finishing 47
Shot Power 99
Long Shot 42
Volleys 39
Penalties 46
Vision 95
Crossing 66
Free Kick 45
Short Passing 107
Long Passing 107
Curve 77
Agility 97Defending 136Physical 128
Agility 79
Balance 75
Reactions 128
Ball Control 104
Dribbling 100
Interceptions 134
Heading 131
Marking 141
Stand Tackle 136
Sliding Tackle 140
Jumping 121
Strength 137
Aggression 123
Bộ chỉ số chi tiết của trung vệ Koulibaly TOTY 23
Bộ chỉ số chi tiết của trung vệ Koulibaly TOTY 23

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Koulibaly sở hữu tốc độ ở mức tạm ổn cho vị trí trung vệ, mặc dù chỉ số tốc độ không quá cao nhưng khả năng bứt tốc và đeo bám của Koulibaly khá tốt nên các pha vào bóng thay kèm người của Koulibaly cũng rất khó chịu. Đặc biệt khả năng áp sát nhanh khiến cho cầu thủ đội bạn có rất ít thời gian để xoay sở.

3.2 Khả năng chọn vị trí

Với Work Rate là Medium/ High nhưng Koulibaly lại chơi như một CB toàn diện hơn thay vì ở nhà lót cho team. Những lúc cần thì Koulibaly vẫn thường hay dâng cao để chủ động che chắn hoặc tắc bóng từ chân tiền đạo đối phương và khi cần thì anh cũng lùi sâu để chơi như một trung vệ thòng. AI ingame của Koulibaly không được đánh giá cao nhưng so với mặt bằng chung thì đây vẫn là một con hàng tương đối ổn định.

3.3 Khả năng kèm người và tắc bóng

Khả năng kèm người và tắc bóng là một trong các điểm nổi bật của trung vệ người Senegal. Trong các trận đấu Head To Head chúng ta có thể dễ dàng thấy các pha lao vào tắc bóng của Koulibaly rất nhanh và chính xác, gần như không cho tiền đạo đội bạn có thời gian hay không gian để xoay sở. Đây là điểm mà mình khá thích khi sử dụng Koulibaly ở vị trí trung vệ dập để có thể tận dụng khả năng áp sát của anh.

Tuy nhiên Koulibaly vẫn có một vài tình huống theo người khá hời hợt khi bị vượt qua và mất một khoản thời gian để Koulibaly có thể phản ứng lại và theo kèm, nếu gặp phải các tiền đạo không quá nhanh thì đây không phải là vấn đề quá lớn nhưng nếu gặp những tiền đạo có tốc độ tốt như Mbappe thì khi bị vượt qa thì Koulibaly khá khó khăn trong việc theo kèm.

3.4 Khả năng tranh chấp và thể lực

Thể hình của Koulibaly tương đối ổn, với chiều cao 1m87 và thể hình to con thì Koulibaly không ngại trong các tình huống tranh chấp. Khả năng cài người và tì đè của Koulibaly cực kì khoẻ nhưng bù lại thì thể lực của Koulibaly chỉ ở mức 7 vạch. Với thể lực 7 thì chỉ dừng lại ở mức đủ xài và càng về cuối trận thì Koulibaly càng tỏ ra chậm chạp và các pa xử lí bóng cũng như khả năng phản xạ cũng tệ đi, đây là điểm mà anh em cần lưu ý khi sử dụng Koulibaly.

3.6 Không chiến

Khả năng thủ đầu của Koulibaly khá tín, hợp với meta hiện tại, mặc dù không quá cao như Van Dijk hay Rudiger nhưng nhờ khả năng tì đè tốt nên Koulibaly dễ dàng chiếm được ưu thế trong các pha không chiến.
Thủ đầu là như vậy, nhưng công thì vẫn chưa được ngon lắm. Dù sở hữu trait ẩn Power Header nhưng thực sự Kouli công đầu khá tệ. Các pha chọn vị trí để đánh đầu trong vòng cấm chưa thực sự tốt. Nói chung đây không phải một CB ngon về khoản công.
Đánh giá chung vệ Koulibaly TOTY 23
Đánh giá chung vệ Koulibaly TOTY 23

Về tổng quan thì Rudiger là một con hàng khá ổn áp để đá ở vị trí trung vệ thòng. Đặc biệt khi sử dụng kèm với Van Dijk hay các trung vệ công đầu tốt và có khả năng hỗ trợ bọc lót tốt sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, có thể khắc phục được các điểm chưa tối ưu ở Koulibaly phiên bản này. Dù vậy so với mặt bằng chung Koulibaly vẫn là một con hàng khá tín là sự lựa chọn tương đối chất lượng trong đội hình leo rank. 

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!

 

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất

Thông tin về game chuẩn xác nhất