Review Johan Cruyff Prime Icon tiền vệ tấn công hay nhất FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1171

Johan Cruyff là huyền thoại bóng đá người Hà Lan. Ông là một biểu tượng vĩ đại của lịch sử bóng đá thế giới. Một trong những cầu thủ tiêu biểu của lối đá bóng tấn công tổng lực,  ông đã đạt được 3 quả bóng vàng và là một trong các tiền vệ hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới thời bấy giờ. Vì vậy người ta gọi ông với biệt danh là “Thánh Johan”. Ở FIFA Mobile mùa này Johan Cruyff đã xuất hiện trong  sự kiện Summer Vacation với phiên bản cao cấp nhất là Prime Icon cùng với chỉ số OVR 101. Hãy cùng bọn mình đánh giá chi tiết ingame của cầu thủ này sau đây nhé.

Huyền Thoại bóng đá thế giới Johan Cruyff
Huyền Thoại bóng đá thế giới Johan Cruyff

1. Các thông số cơ bản

– Ovr : 101 – vị trí : CAM

– Avoid weekfoot : 5/5

– Chiều cao: 1m80

– ATT Work Rate : High

– DEF Work Rate : Low

– Stamina: 9

– Skill : Rainbow

– SB: Dribbling

– Trait ẩn : Play Maker, Flair, Outside Foot Shot

– Club: Ajax

– League: Holland Eredisivie

– Nation: Holland

2. Bộ chỉ số chi tiết

Pace 114Shooting 120Passing 118
Acceleration 119
Sprint Speed 109
Positioning 117
Finishing 122
Shot Power 123
Long Shot 122
Volleys 126
Penalties 107
Vision 122
Crossing 116
Free Kick 100
Short Passing 123
Long Passing 111
Curve 121
Agility 123Defending 62Physical 91
Agility 124
Balance 114
Reactions 120
Ball Control 127
Dribbling 125
Interceptions 61
Heading 86
Marking 59
Stand Tackle 54
Sliding Tackle 57
Jumping 89
Strength 92
Aggression 94

 

Bộ chỉ số chi tiết Johan Cruyff Prime Icon
Bộ chỉ số chi tiết Johan Cruyff Prime Icon

3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

– Thánh Johan sở hữu tốc độ khá tốt. Với chỉ số tốc độ không thua kém các tiền đạo cao cấp bây giờ vì vậy Johan có thể đua tốc cực kì tốt. Thậm chí Johan là cầu thủ CAM có tốc độ cao nhất trong game hiện tại.

3.2 Khả năng dứt điểm

– Cruyff sút xa rất căng, chỉ số sút khi chưa cộng SB là 120 ngang ngửa với cả Rô Béo Prime và Lewandoski UTOTS thì anh em có thể hiểu được khả năng dứt điểm của cầu thủ này tởm tới mức nào. Hai chân 5.5 là điều hiển nhiên phải có ở tiền vệ người Hà Lan.

– Là một người sử dụng và trải nghiệm Cruyff ở nhiều mùa thì một điểm đặc trưng của cầu thủ này luôn có đó là khả năng cứa lòng cực kì hiểm. Bóng đi cực kì ảo, có thể nói về khả năng cứa lòng thì Thánh Johan số hai không ai số một.

3.3 Khả năng chạy chỗ

– Johan là mẫu tiền vệ có thiên hướng tấn công nhiều hơn. Workrate của cầu thủ này 3.1 nên sẽ thấy Johan xuất hiện ở mặt trận tấn công nhiều hơn.

-Về khả năng chạy chỗ thì Johan di chuyển không bóng rất thoáng. Cầu thủ này thường di chuyển lùi ra sau lưng hậu vệ nên anh em có thể dễ dàng chọc khe. Nhờ sở hữu tốc độ cao nên anh em có thể dễ dàng vượt mặt các hậu vệ xoay sở kém và khoảng trống phía trước sẽ rất lớn.

3.4 Kĩ thuật và qua người

– SB Dribling cộng chỉ số Agility khá nhiều nên Thánh sử dụng skill move rất mượt thêm quả kĩ thuật 5 sao hoàn hảo nên khoảng rê bóng và skill move anh em không phải lo khi sử dụng Johan.

3.5 Chuyền ngắn, chuyền dài và chọc khe

– Về khả năng chuyền bóng thì Johan có thể đáp ứng đủ các nhu cầu của anh em. Chuyền sệt, ban bật, chọc khe bổng, tạt bóng Johan có thể làm tốt. Nhưng nếu có khoảng trống thì anh em nên tận dụng khả năng sút xa hay cứa lòng góc xa của cầu thủ này sẽ hiệu quả hơn.

3.6 Khả năng chơi đầu

– Chiều cao 1m80 và cân nặng chỉ 70kg nên Johan khá mỏng cơm. Vì thế việc bật nhảy để tranh chấp không chiến của cầu thủ này gần như vô hại. Đây có thể là điểm yếu duy nhất của cầu thủ người Hà Lan.

3.7 Thể hình và thể lực

– Như đã nói ở trên thì thể hình của Johan chỉ ở mức tạm ổn. Đây không phải là mẫu cầu thủ mạnh trong các pha tranh chấp như Zidane hay Socrates nên anh em cần hạn chế va chạm nhiều. 

– Thể lực 9 vạch có thể đảm bảo cho anh em chạy nhiều suốt ⅔ trận. Tuy vậy khi Cruyff hết thanh lực thì cụ vẫn rất chịu di chuyển và cầm bóng khá chắc không như hầu hết các cầu thủ khác. Có lẽ đây là buff ẩn sức mạnh của đồng tiền chăng?

Đánh giá tổng quan Johan Cruyff Prime Icon
Đánh giá tổng quan Johan Cruyff Prime Icon

Một con hàng tiền vệ công cực kì giá trị. Sở hữu bộ chỉ số đều và rất khủng. Thánh Johan có thể coi là Best CAM hiện tại của game. Hai chân 5.5, skill 5 sao thể lực 9 vạch là quá hoàn hảo cho một tiền vệ. Với khoảng 270-300m bỏ ra thì Cruyff vẫn rất xứng đáng nên nếu anh em có điều kiện hãy sử dụng để có thể có được những trải nghiệm chân thực nhất.

 

 

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan