3. Đánh giá chi tiết

3.1 Tốc độ và khả năng bức tốc

Cancelo UTOTY sở hữu tốc độ và khả năng bức tốc tuyệt vời, không hề ngao ngán bất kì tiền đạo nào trong các pha đua tốc độ. Thể hình ở mức tương đối giúp cho Cancelo có các pha bức tốc cực nhanh trong cự ly ngắn và với lợi thế về tốc độ như vậy sẽ khiến cho các pha phản công nhanh hoặc các pha leo biên của Cancelo hiệu quả hơn.

3.2 Khả năng di chuyển chọn vị trí

Với Workrate High/ Medium thì nhiều người sẽ sợ rằng Cancelo ham công và dâng quá cao tuy nhiên thực tế ingame thì Cancelo lại là mẫu hậu vệ cánh đá khá thấp, thậm chí so với Hakimi thì Cancelo còn chăm thủ hơn, vì thế sẽ đảm bảo được an toàn cho chốt chặn hành lang cánh của bạn.

Dù vậy Cancelo vẫn rất chủ động chồng biên trong các pha lên bóng của đội nhà đặc biệt là khi đồng đội cắt bóng ở sân nhà và có thể tạo ra tình huống phản công nhanh. Với lợi thế về khả năng skill move qua người và cả khả năng tạt bóng đỉnh cao thì Cancelo hoàn toàn có thể xử lí tốt các pha triển khai bóng tấn công. Ngoài ra khi cần thì Cancelo cũng có thể tung ra các pha dứt điểm hay cứa lòng cũng rất chất lượng.

3.3 Khả năng kèm người và cắt bóng

Khả năng kèm người của Cancelo ở mức tương đối ổn, các pha cài người tắc bóng của Cancelo cũng khá chắc chắn và ổn định tuy nhiên mình khuyên anh em nên sử dụng Cancelo be người nhiều hơn thay vì áp sát nhanh vào tắc bóng vì lí do gì thì mình sẽ đề cập ở phía dưới.

3.4 Khả năng tranh chấp và tì đè

Cầu thủ người Bồ là mẫu hậu vệ không có khả năng va đập tốt như Hakimi UTOTY nên vì thế anh em nên hạn chế các tình huống cắm đầu vào cầu thủ đối phương vì nếu gặp phải cầu thủ không quá khoẻ thì không sao nhưng nếu va phải các cầu thủ cao to hay có thể chất tốt thì Cancelo rất khó tì lại. Anh em chỉ nên sử dụng Cancelo để be người cắt đường chuyền từ đối phương hoặc chờ thời cơ xoạc bóng hợp lí thì hiệu quả trong khâu phòng ngự sẽ tốt hơn.

3.5 Chuyền bóng

Joao Cancelo à một hậu vệ cánh có khả năng tạt cực tốt nên anh em có thể sử dụng Cancelo tạt bóng trong các pha leo biên của cầu thủ này hoặc sử dụng làm cầu thủ thực hiện các pha đá phạt góc cũng rất chất lượng nhé.

3.6 Không chiến

Đây có thể xem là điểm yếu nhất của Cancelo khi khả năng không chiến của hậu vệ này rất tệ, thể hình và khả năng tranh chấp không quá tốt khiến cho Cancelo rất khó để có thể chiếm lợi thế trong các pha đánh đầu vì thế khả năng phòng ngự trong các tình huống tạt cánh đánh đầu của đội bạn là một trong các pha bóng khắc tinh của Cancelo đặc biệt là khi phải đối đầu với các tiền đạo cao khoẻ như Drogba hay Basten.

Đánh giá tổng quan về Joao Cancelo UTOTY
Đánh giá tổng quan về Joao Cancelo UTOTY

Cancelo là một con hàng hậu vệ cánh tương đối chất lượng, dù không toàn diện như Theo Hernandez nhưng cũng là một phương án đáng cân nhắc ở vị trí hậu vệ cánh trái. Nếu anh em không muốn sử dụng những con hàng đá quá quen mặt như Archaf Hakimi thì Cancelo UTOTY cũng là một cầu thủ rất đáng để trải nghiệm.

Cảm ơn anh em đã theo dõi, nếu anh em có thắc mắc hay góp ý mong muốn mình review cầu thủ nào có thể để lại lời nhắn bọn mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện !!!