Phân tích đội hình chiến thuật người chơi Spurs Top 1 H2H FIFA Mobile

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 780

Vậy là chúng ta lại tiếp tục quay trở lại với chuyên mục phân tích đội hình của các Top Player trong rank Head To Head của FIFA Mobile. Và tháng vừa qua thì vị trí Top 1 thuộc về cái tên Spurs, không để anh em chờ lâu hãy cùng mình vào đánh giá chi tiết đội hình của người chơi này nhé !

Player Spurs Top 1 H2H FIFA Mobile tháng 1/2023
Player Spurs Top 1 H2H FIFA Mobile tháng 1/2023

1. Sơ đồ đội hình áp dụng

– Sơ đồ đội hình của người chơi Spurs là sơ đồ 4-1-2-1-2, về sơ đồ này thì sẽ là sơ đồ mạnh về tuyến giữa khi có sự xuất hiện của cả CDM, CM và CAM. Tuy nhiên lại không có quá nhiều cầu thủ tấn công ở hai biên vì sơ đồ này chỉ có hai cầu thủ LB và RB là hai cầu thủ chạy cánh chính.

Sơ đồ đội hình áp dụng 4-1-2-1-2
Sơ đồ đội hình áp dụng 4-1-2-1-2

Về tổng quan có thể thấy đội hình này chắc chắn sẽ sử dụng lối đá tiki taca phối hợp ngắn và thường sẽ là tấn công trung lộ. Đây là một đội hình không hề dễ chơi và nếu anh em không tinh tế trong việc luân chuyển và đập nhả tốt thì rất dễ bị đối thủ bắt bài. Vì thế mình sẽ phân tích lối đá chính của đội hình này như sau

2. Các cầu thủ sử dụng

2.1 Hàng hậu vệ

– Ở vị trí thủ môn là Thibaut Courtois UTOTY, đây là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí thủ môn, không phải suy nghĩ quá nhiều vì Courtois là con hàng GK ổn định và có OVR cao nhất thời điểm hiện tại. Ngoài ra thủ thành người Bỉ còn sở hữu chỉ số ẩn Long Thrower nên có thể thực hiện các tình huống ném bóng xa giúp phản công nhanh hiệu quả hơn.

2.1 Hàng tiền vệ

– Cặp hậu vệ cánh Theo Hernandez và Hakimi UTOTY, đây cũng là cặp hậu vệ cánh ngon nhất thời điểm hiện tại với khả năng công thủ toàn diện và sở hữu tốc độ cực kì cao. Cặp trung vệ là Van Dijk UTOTY cùng với Maldini Prime Icon cực kì chắc chắn và ổn định.

– Ở vị trí tuyến tiền vệ sẽ là sự góp mặt của Kevin UTOTY, Jude Bellingham UTOTY và Luka Modric UTOTY có thể thấy rằng hàng tiền vệ của người chơi này là những con hàng UTOTY thay vì các Prime Icon như Ballack hay Vieira, bởi vì một phần các con hàng Prime Icon ở sự kiện này không thực sự ngon như chỉ số và phần còn lại là các con hàng UTOTY đang cực kì toàn diện và chắc chắn AI cũng không phải dạng vừa.

– Chơi ở vị trí hộ công là Karim Benzema, đây là cũng là điểm đặc biệt của player này khi không sử dụng một cầu thủ CAM thuần mà sử dụng một tiền đạo như Karim, có ba yếu tố để sử dụng Benzema vì đây là một con hàng ST lùi sâu nên có thể đá ở vị trí này, thứ hai là Benzema có khả năng chuyền bóng làm tường cực kì tốt và lí do thứ ba mình sẽ đề cập ở dưới.

2.3 Hàng tiền đạo

– Cặp tiền đạo là Van Basten và Ronaldo de Lima, đây là hai tiền đạo cắm ngon nhất thời điểm hiện tại rồi, một cầu thủ có khả năng di chuyển chọn vị trí và một cầu thủ có thể hình tốt có thể chơi tacadada. Cặp tiền đạo này quá ngon và quá hoàn hảo.

Đội hình hoàn chỉnh của Huấn luyện viên Spurs
Đội hình hoàn chỉnh của Huấn luyện viên Spurs

3. Chiến thuật và lối đá

3.1 Chiến thuật tấn công

–  Khi triển khai bóng tấn công: với các tình huống triển khai bóng tấn công bắt đầu từ sân nhà thì CDM hoặc hai tiền vệ trung tâm CM sẽ là những cầu thủ nhận đường chuyền từ hàng hậu vệ, lúc này CAM và hai ST sẽ di chuyển trong đó hai ST sẽ có xu hướng dạt sang hai biên và CAM sẽ đẩy cao vào trung lộ chủ động xâm nhập vòng cấm.

– Lúc này các CM có thể lựa chọn hai phương án là chọc khe nếu có 1 trong 3 cầu thủ tuyến trên di chuyển thuận lợi hoặc có thể đẩy bóng lên cho ST đang ở biên trái hoặc phải. Trong trường hợp chọc khe thuận lợi thì ST hoặc CAM có thể đẩy bóng dứt điểm hoặc làm tường phối hợp tuỳ vào tình huống còn nếu trong trường hợp ST ở biên nhận bóng thì CM lúc này sẽ tiếp dụng dâng cao trám vào vị trí CAM bỏ lại trong khi đó CAM và ST còn lại sẽ xâm nhập vòng cấm để đón đường chuyền hoặc căng ngang từ cầu thủ tiền đạo ở biên.

– Đây là một chiến thuật cũng tương đối ổn vì có thể đá ở cả trung lộ và dạt biên nhưng lại yêu cầu rất cao về khả năng di chuyển của các cầu thủ đặc biệt là CAM và cặp ST phải chủ động di chuyển đổi vị trí cho nhau. Đây cũng là lí do mà Spurs lại sử dụng Karim Benzema ở vị trí CAM để cầu thủ này có thể có được những pha xâm nhập vòng cấm chủ động hơn.

Chiến thuật tấn công sử dụng cho đội hình 4-1-2-1-2
Chiến thuật tấn công sử dụng cho đội hình 4-1-2-1-2

3.2 Chiến thuật phòng thủ

– Đối với phòng thủ ở sơ đồ này anh em phải lưu ý chủ động kéo hai tiền vệ trung tâm ra biên để hỗ trợ phòng ngự cho cặp hậu vệ cánh vì nếu gặp phải các đội hình có LW hay RW thì hai hành lang cánh sẽ là vị trí đối phương khai thác cực kì nhiều.

– Đội hình này sẽ rất mạnh ở khâu phòng ngự tuyến giữa vì sẽ có số đông cầu thủ ở giữa sân để hỗ trợ phòng thủ vì có cả CDM hai tiền vệ trung tâm và thậm chí CAM có thể lùi về pressing nếu cần. Điểm lưu ý duy nhất khi sử dụng đội hình này sẽ là phòng ngự ở hai cánh và chia đều nhân lực.

Chiến thuật phòng ngự hiệu quả cho đội hình 4-1-2-1-2
Chiến thuật phòng ngự hiệu quả cho đội hình 4-1-2-1-2

Và đây là những phân tích chi tiết về đội hình chiến thuật của người chơi Spurs Top 1 H2H ở tháng vừa qua. Tất nhiên đây là những đánh giá và phân tích mang tính chất tham khảo để các anh em newbie có thể áp dụng tuy nhiên vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như kĩ năng người chơi, các cầu thủ và cả khả năng đọc tình huống trong trận đấu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình leo rank có thể hiệu quả hơn.

Cảm ơn anh em đã theo dõi !!!

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất