Phân tích đội hình chiến thuật người chơi “Khoidz” Top 1 H2H FIFA Mobile

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1136

Head To Head từ lâu đã là một chế độ được rất nhiều game thủ FIFA Mobile ưu thích. So với chế độ VSA thì mức độ canh tranh ở chiến trường H2H khắc nghiệt hơn rất nhiều nên vì thế để đạt được Top ở chế độ H2H là không hề đơn giản khi phải cạnh tranh trực tiếp với những game thủ hàng đầu Sever. Tuy nhiên để có thể đạt được top đầu trong chế độ này người chơi không chỉ sở hữu kĩ năng và kinh nghiệm thực chiến tốt mà đội hình cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của cả đội, việc lựa chọn sơ đồ đội hình hay lựa chọn cầu thủ phù hợp với lối đá từng người chơi cũng là một trong những con đường dẫn đến chiến thắng. Vì thế hãy cùng mình phân tích chi tiết sơ đồ đội hình chiến thuật của HLV “Khoidz” người chơi đạt được Top 1 Sever Asian tháng vừa qua nhé !

1. Sơ đồ đội hình

Sơ đồ đội hình là một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn cầu thủ. Về tổng quan với sơ đồ đội hình 4-4-2 Flat của người chơi Khoidz thì đây là một đội hình sẽ khai thác sức mạnh ở hai cánh là chính vì ở hai cánh sẽ là sự góp mặt của cặp tiền vệ cánh và hậu vệ cánh. Với việc có đến 4 cầu thủ đá ở hai cánh sẽ giúp cho đội hình này rất khó để khoan phá và tìm khoảng trống để khai thác ở hai biên, vì thế những miếng đánh ở hai biên sẽ rất dễ bị vô hiệu hoá. Cụ thể khi so sánh với sơ đồ 4.3.3 thì 2 cầu thủ ở trung lộ phải thường xuyên bọc lót hỗ trợ cắt bóng ở cả tuyết giữa và cả hai cánh vì nếu tiền đạo chạy cánh đối phương nhận được đường chuyền thuận lợi có thể đột phá và nếu hậu vệ cánh không xử lí tốt thì tỉ lệ ăn bàn thua rất cao. Trong khi đó với sơ đồ 4.4.2 thì nhiệm vụ bọc lót cho hai biên sẽ được phân chia cho hai tiền vệ cánh từ đó tiền vệ trung tâm sẽ có thể đảm nhận tuyến giữa tốt hơn.

Đội hình hoàn chỉnh người chơi Khoidz
Đội hình hoàn chỉnh người chơi Khoidz

2. Lựa chọn cầu thủ

2.1 Hàng tiền đạo

Cặp tiền đạo mà người chơi Khoidz đang sở hữu là Ronaldo De lima Event Icon và Eusebio Prime Icon. Đây có thể xem là cặp tiền đạo tốt nhất game hiện tại, điểm mạnh của cả hai cầu thủ này là khả năng di chuyển chọn vị trí và khả năng săn bàn cực kì hiệu quả. Với hai tiền đạo này thì chiến thuật tối ưu nhất sẽ là ban bật và chọc khe, vì chiều cao và khả năng không chiến của hai cầu thủ này không quá tốt nên việc chơi Tacadada là gần như bất hợp lí, thay vào đó lối chơi cầm bóng và khai thác khoảng trống để chuyền bóng cho hai tiền đạo này đột phá sẽ là miếng đánh hiệu quả và tối ưu nhất.

Cặp tiền đạo Ronaldo de Lima và Eusebio
Cặp tiền đạo Ronaldo de Lima và Eusebio

2.2 Hàng tiền vệ

Như đã nói ở trên thì với việc sử dụng 4 tiền vệ ở tuyến giữa sẽ giúp gia cố thêm khả năng phòng ngự, tuy nhiên đồng nghĩa với việc mặt trận tấn công cũng sẽ bị hạn chế nếu các tiền vệ cánh không hoạt động và bao quát tốt cả công và thủ. Vì lí do này người chơi Khoidz đã lựa chọn cặp tiền đạo cánh LW RW là Ronaldinho và Jairzinho để đá ở vị trí LM và RM. Điều này sẽ cải thiện vấn đề các tiền vệ cánh thường ít khi dâng cao hỗ trợ tấn công và với việc xếp ở vị trí LM và RM sẽ giúp cho hai cầu thủ này thường xuyên hỗ trợ phòng ngự hơn thay vì đá ở đúng vị trí tiền đạo cánh.

Bộ chỉ số cặp tiền vệ cánh Ronaldinho và Jairzinho
Bộ chỉ số cặp tiền vệ cánh Ronaldinho và Jairzinho

Tương tự như vậy ở cặp tiền vệ trung tâm thì người chơi Khoidz cũng lựa chọn hai tiền vệ công CAM thay vì 2 tiền vệ trung tâm CM. Một phần có thể hiểu được vì hầu như các tiền vệ tấn công ở mùa này sở hữu bộ chỉ số khá vượt trội so với các tiền vệ trung tâm và thậm chí tiền vệ công còn có thể đá như một tiền vệ trung tâm thực thụ và có thể đảm nhận tốt cả hai vai trò công thủ toàn diện nên vì thế viêc lựa chọn hai tiền vệ trung tâm là hai CAM của người chơi Khoidz là dễ hiểu. Với hai tiền vệ này thì cả hai đều sở hữu bộ chỉ số cực kì ấn tượng, có thể chuyền tốt, sút tốt bằng cả hai chân và kĩ thuật và khả năng rê bóng qua người của hai cầu thủ này cũng rất hiệu quả. Điểm yếu duy nhất khi sử dụng cặp tiền vệ này là khả năng tranh chấp bóng bổng và khả năng tranh cướp bóng không quá tốt. Nhưng bù lại anh em có thể khai thác được nhiều điểm mạnh khi sử dụng CAM hơn trong khâu hỗ trợ tấn công.

Cặp tiền vệ trung tâm Dennis Bergkamp và Zidane
Cặp tiền vệ trung tâm Dennis Bergkamp và Zidane

2.3 Hàng hậu vệ

Ở hàng hậu vệ HLV Khoidz sử dụng cặp trung vệ là Rio Ferdinand và Koulibaly, với cặp hậu vệ này thì Koulibaly sẽ đá ở vị trí trung vệ dập và Rio sẽ đá ở vị trí trung vệ thòng. Về Koulibaly đây là một hậu vệ có khả năng kèm người và tranh chấp cực kì khoẻ. Các pha vào bóng của Koulibaly cũng rất quyết đoán và xông xáo trong khi đó Rio lại sở hữu khả năng bọc lót ấn tượng. Cả hai đều là những trung vệ có tốc độ tốt cũng như khả năng không chiến cũng rất hiệu quả.

Với cặp hậu vệ cánh thì Khoidz đã sử dụng Virgil van Dijk ở vị trí LB, đây không phải là điều quá mới mẻ với nhiều anh em chuyên H2H khi sử dụng CB để đá cánh. Mặc dù tốc độ và khả năng hỗ trợ tấn công của các CB khi đá ở vị trí hậu vệ cánh không quá tốt nhưng bù lại khâu phòng ngự của các trung vệ lại chắc chắn và khôn ngoan hơn rất nhiều. Ở vị trí cánh đối diện là Hakimi, cầu thủ này sẽ giúp cho hàng phòng ngự có thể đua tốc tốt hơn nếu gặp các tiền đạo quá nhanh và khéo léo. Hakimi có thể đá tốt ở cả LB và RB nên anh em có thể kéo qua thay cho Van Dijk tuỳ theo thé trận đối phương khai thác ở cánh nào nhiều hơn. Đây cũng là một điểm rất khôn khéo trong việc lựa chọn cầu thủ vì với Ronaldinho và Jairzinho ở vị trí LM RM thì các hậu vệ biên không cần dâng cao quá nhiều mà thay vào đó khâu phòng ngự chắc chắn sẽ là điểm cần được ưu tiên hơn.

Các cầu thủ được sử dụng ở hàng hậu vệ
Các cầu thủ được sử dụng ở hàng hậu vệ

2.4 Vị trí thủ môn

Với Peter Schmeichel thì anh em không cần phải bàn về độ tín của cầu thủ này trong khung gỗ, không chỉ có chiều cao tốt Peter còn sở hữu khả năng phản xạ rât ấn tượng, ngoài ra thủ thành người Đan Mạch còn sở hữu hai chỉ số ẩn rất hiệu quả cho vị trí thủ môn là Ném bóng xa và Đấm bóng trong các tình huống phạt góc. Đây có thể xem là lựa chọn tốt nhất hiện tại trong vị trí khung gỗ khi mà Schmeichel còn sở hữu chỉ số OVR cao nhất FIFA Mobile hiện tại.

Bộ chỉ số thủ thành Peter Schmeichel Prime Icon
Bộ chỉ số thủ thành Peter Schmeichel Prime Icon

Và đây là tất cả những đánh giá của mình về đội hình của người chơi Khoidz Top 1 chế độ H2H Sever Asian vừa qua. Nếu anh em có thắc mắc gì hay muốn mình làm về đội hình của người chơi nào khác có thể để lại góp ý hoặc lời nhắn. Mình sẽ cố gắng thực hiện nếu có điều kiện.

Thông tin về game chuẩn xác nhất